Các tivi 4k tốt nhất để làm màn hình PC

Rate this post

Cập nhật lần cuối: 08/06/2020

Màn hình PC và TV là họ hàng gần. Thông thường, chúng khác nhau về thiết kế, khả năng xử lý hình ảnh và kết nối. TV thường có khả năng xử lý hình ảnh tiên tiến hơn màn hình PC và được trang bị bộ điều chỉnh TV và loa tích hợp, trong khi màn hình PC thường có kết nối DisplayPort mà TV vẫn thiếu.

Trong khi đọc bài viết, nếu có thuật ngữ nào không hiểu, bạn nên tìm tại Các thông số kỹ thuật và thuật ngữ về tivi bạn cần biết

Hầu hết các TV đều cung cấp tùy chọn Chế độ PC, loại bỏ xử lý hình ảnh bổ sung và đảm bảo độ trễ đầu vào thấp nhất có thể. Những điều quan trọng nhất cần xem xét khi chọn TV cho việc sử dụng như màn hình PC là độ phân giải được hỗ trợ của TV, khả năng hiển thị sắc độ 4: 4: 4 và góc nhìn có thể gây ra sự cố đồng nhất khi ngồi gần màn hình. Bạn sẽ muốn có một TV LED để sử dụng làm màn hình PC vì tivi OLED có nguy cơ bị burn-in vĩnh viễn

Chúng tôi đã thử nghiệm hơn 70 TV trong hai năm qua và đây là những khuyến nghị của chúng tôi về những TV 4k tốt nhất để sử dụng làm màn hình PC.

Có thể bạn đang tìm đọc:

Các tivi 4k tốt nhất

Tivi 4k tốt nhất để xem phim

Tivi 4k tốt nhất để xem các chương trình thể thao

Tivi 4k tốt nhất để xem các chương trình tivi

Tivi 4k chơi game tốt nhất

 

TV kích thước nhỏ tốt nhất để sử dụng làm màn hình PC: LG 43UM7300PUA

Tivi LG 43UM7300PUA

Tivi LG 43UM7300PUA

  • Loại LED
  • Tấm nền màn hình: IPS
  • Độ phân giải 4k

TV tốt nhất để sử dụng làm màn hình PC là LG 43UM7300PUA. Đó là TV 4k với chất lượng xây dựng khá và tái tạo màu sắc chính xác. Văn bản trông sắc nét vì nó có thể hiển thị sắc độ thích hợp 4: 4: 4 và góc nhìn rộng của tấm nền IPS rất phù hợp cho những người thích ngồi gần màn hình.

Thời gian phản hồi nhanh và độ trễ đầu vào thấp của TV này cung cấp trải nghiệm máy tính để bàn nhạy. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ tốc độ làm mới biến FreeSync cho những ai muốn chơi trò chơi trên TV này.

Nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất để sử dụng trong phòng tối do tỷ lệ tương phản mức trung bình, nhưng nó có khả năng xử lý phản xạ tuyệt vời và có thể đủ sáng để chống chói trong phòng có ánh sáng tốt.

Mặc dù nó hỗ trợ HDR, nhưng nó không thể đủ sáng để làm nổi bật nội dung HDR, chưa kể rằng nó không hỗ trợ gam màu rộng. Về mặt tốt, tấm nền IPS không bị burn-in

Thật không may, đèn nền đôi khi bị nhấp nháy có thể gây mất tập trung cho một số hoặc có thể gây mỏi mắt. Nhìn chung, đây là TV nhỏ tốt nhất để sử dụng làm màn hình PC mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay.

TV kích thước lớn tốt nhất để sử dụng làm màn hình PC: Samsung QN65Q80RAFXZA

Tivi Samsung QN65Q80RAFXZA

Tivi Samsung QN65Q80RAFXZA

  • Loại LED
  • Tấm nền màn hình: VA
  • Độ phân giải 4k

TV kích thước lớn tốt nhất để sử dụng làm màn hình PC là Samsung QN65Q80RAFXZA. Đây là một TV tuyệt vời để sử dụng như một màn hình PC. Với chất lượng hình ảnh vượt trội và nó hiển thị đúng sắc độ 4: 4: 4 ở độ phân giải tivi 1080p và 4k. Do đó bạn sẽ có thể đọc văn bản trên màn hình một cách dễ dàng. Nó có độ trễ đầu vào cực kỳ thấp, vì vậy nó đáp ứng các lệnh của bạn gần như ngay lập tức.

Chiếc TV này có thể trở nên cực kỳ sáng và nó xử lý các phản xạ tuyệt vời, vì vậy bạn có thể đặt nó trong bất kỳ văn phòng sáng nào và không phải lo lắng về phản xạ ánh sáng.

Các TV sử dụng tấm nền VA như tivi này được biết là có góc nhìn kém, nhưng Samsung đã thêm một ‘Góc nhìn siêu rộng’ để cải thiện độ chính xác của hình ảnh khi không ngồi đối diện tivi, do đó, nó có góc nhìn tốt nếu bạn cần đặt TV này trong một cuộc họp phòng.

Thật không may, độ đồng đều màu xám chỉ ở mức khá và nó trở nên tối hơn ở hai bên, nhưng ở mặt trên, nó hỗ trợ một gam màu rộng, hiển thị một loạt các màu. Nhìn chung, Samsung là một TV tuyệt vời với chất lượng hình ảnh ấn tượng, khiến nó trở thành TV lớn nhất để sử dụng làm màn hình PC.

Tivi có giá tốt nhất để sử dụng làm màn hình PC: Hisense 55H9F

Tivi Hisense 55H9F

Tivi Hisense 55H9F

  • Loại LED
  • Tấm nền màn hình: VA
  • Độ phân giải 4k

TV có giá tốt nhất để sử dụng làm màn hình PC là Hisense 55H9F. Đó là một TV tổng thể ấn tượng với chất lượng hình ảnh tuyệt vời và các tính năng tốt, và có một mức giá phù hợp. Nó có độ trễ đầu vào cực thấp, miễn là bạn đặt nó ở chế độ ‘Trò chơi’, tạo trải nghiệm máy tính để bàn tuyệt vời.

TV này hỗ trợ sắc độ 4: 4: 4 ở độ phân giải 1080p và 4k, do đó bạn có thể xem văn bản của mình dễ dàng. Thời gian phản hồi nhanh, vì vậy nội dung chuyển động nhanh trông rất tuyệt.

Vì sử dụng tấm nền VA, nó tạo ra màu đen sâu nhờ tỷ lệ tương phản tuyệt vời và tính năng làm mờ cục bộ tốt, và nó hoạt động rất tốt trong các phòng sáng với độ sáng cực đại tuyệt vời và xử lý phản xạ tuyệt vời. Nó cũng hiển thị một gam màu rất rộng nếu bạn muốn sử dụng nó để xem nội dung HDR.

Thật không may, các góc nhìn không tốt, do đó bạn sẽ mất độ chính xác của hình ảnh khi bạn không ngồi trực tiếp trước nó.

Nó cũng chỉ có tính đồng nhất màu xám khá tốt. Vì các cạnh và trung tâm của màn hình tối hơn, có thể gây mất tập trung khi xem các trang web hoặc khi đọc tài liệu. Nhìn chung, đây là TV có giá tốt nhất để sử dụng như một màn hình PC mà chúng ta đã thấy cho đến nay.

Mong bài viết đã giúp bạn tìm được một tivi 4k tốt nhất để làm màn hình PC. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về  tivi 4k tốt nhất để làm màn hình PC, hãy để lại bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ sớm giải đáp thắc mắc cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status