Các tivi 4k tốt nhất để xem các chương trình thể thao

Rate this post

Cập nhật lần cuối: 08/06/2020

Các nhà sản xuất tivi đã tập trung nỗ lực để phát hành các mẫu tivi mới giúp cho người hâm mộ thể thao được hòa mình vào trong trận đấu thể thao. Khi tìm TV thể thao, người ta thường chú ý tới các tiêu chí như độ sáng, độ đồng đều(để tránh hiện tượng che bóng màn hình còn được gọi là hiệu ứng màn hình bẩn), xử lý chuyển động nhanh và góc nhìn rộng để phù hợp với bạn bè khi xem bóng đá, bóng chuyền,… cùng nhau.

Trong khi đọc bài viết, nếu có thuật ngữ nào không hiểu, bạn nên tìm tại Các thông số kỹ thuật và thuật ngữ về tivi bạn cần biết

Chúng tôi đã thử nghiệm hơn 80 TV trong hai năm qua và dưới đây là những đề xuất của chúng tôi về những TV 4k tốt nhất để xem các chương trình thể thao.

Có thể bạn đang tìm đọc:

Các tivi 4k tốt nhất

Tivi 4k tốt nhất để xem phim

Tivi 4k tốt nhất để xem các chương trình tivi

Tivi 4k tốt nhất để làm màn hình PC

Tivi 4k chơi game tốt nhất

 

TV tốt nhất để xem các chương trình thể thao: LG B9 OLED

Tivi LG OLED77B9PUA

Tivi LG OLED77B9PUA

 • Loại OLED
 • Tấm nền màn hình: WRGB
 • Độ phân giải 4k
 • Kích thước: 55 inch

TV tốt nhất để xem thể thao mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay là LG B9. Với chất lượng hình ảnh tuyệt vời và các tính năng đi kèm, đây là một lựa chọn tuyệt vời để xem các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền.

Như trường hợp của tất cả các TV OLED, nó có tỷ lệ tương phản hoàn hảo và độ đồng đều màu đen. Mặc dù điều này không quan trọng lắm khi xem thể thao, nó vẫn là một tính năng tuyệt vời khi xem nội dung khác trong phòng tối.

Nó có góc nhìn rất rộng, điều này thật tuyệt vời khi chơi trò chơi với một nhóm bạn và nó có tính đồng nhất màu xám nổi bật, rất quan trọng đối với các cảnh có diện tích lớn màu đồng nhất, chẳng hạn như sân bóng đá.

Ngoài ra, thời gian phản hồi gần như tức thời, do đó chuyển động trông rất rõ ràng với hầu như không có vệt mờ phía sau các vật thể chuyển động nhanh và nó có thể nội suy chuyển động từ nội dung tốc độ khung hình thấp hơn.

Thật không may, TV OLED có nguy cơ bị burn-in vĩnh viễn. Đây có thể là một vấn đề với việc tiếp xúc liên tục với màn hình tĩnh, chẳng hạn như bảng điểm hiển thị, nhưng đây chỉ là vấn đề nếu bạn liên tục có các môn thể thao từ cùng một kênh trên TV chứ không phải nếu bạn có nội dung đa dạng.

Thật không may, nó không đủ sáng để làm nổi bật nội dung HDR, nhưng với nội dung SDR, chẳng hạn như thể thao, nó có độ sáng cực đại tốt và xử lý phản xạ tuyệt vời, vì vậy bạn có thể đặt nó trong phòng sáng mà không gặp vấn đề gì.

Đây là một TV toàn diện xuất sắc, làm cho nó trở thành TV tốt nhất để xem các môn thể thao mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay.

Có thể bạn quan tâm: tivi 55 inch 4k tốt nhất

 

TV LED tốt nhất để xem thể thao truyền hình cáp: Sony X950G

Tivi Sony XBR75X950G

Tivi Sony XBR75X950G

 • Loại LED
 • Tấm nền màn hình: VA
 • Nghị quyết 4k
 • Kích thước: 55 inch

TV LED tốt nhất để xem thể thao truyền hình cáp là Sony X950G. Đây là một chiếc TV có khả năng xử lý chuyển động đặc biệt, vì nó có thời gian phản hồi tuyệt vời và tính năng chèn khung màu đen để giúp giảm mờ chuyển động.

Nó cũng có thể nội suy nội dung tốc độ khung hình thấp hơn lên đến 120Hz để làm cho chuyển động trông mượt mà hơn và nội dung có độ phân giải thấp hơn được nâng cao mà không có vấn đề gì.

Mặc dù các góc của màn hình tối hơn đáng kể, nhưng có rất ít hiệu ứng màn hình bẩn, có thể gây mất tập trung trong khi xem chương trình thể thao.

Giống như hầu hết các TV sử dụng tấm nền VA, nó góc nhìn kém, dẫn đến hình ảnh trông bị lóa khi nhìn từ bên cạnh mà không ngồi chính diện tivi. Nếu bạn dự định xem một chương trình thể thao với nhiều bạn bè và gia đình, bạn nên xem xét các tivi kích thước màn hình lớn hơn (75 inch hoặc 85 inch), vì chúng được trang bị công nghệ ‘Góc rộng X’ của Sony để cải thiện góc nhìn.

TV này phù hợp để xem trong các phòng có nhiều sáng và khả năng xử lý phản chiếu ấn tượng. Trên hết, bạn có thể sẽ không phải trả tiền để hiệu chỉnh màu sắc, vì nó có độ chính xác màu vượt trội.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc TV tuyệt vời để xem các môn thể thao truyền hình cáp, thì đây là tivi đáng để xem xét.

 

Tivi xem chương trình thể thao có giá tốt nhất: LG UM7300

Tivi LG UM7300

Tivi LG UM7300

 • Loại LED
 • Tấm nền màn hình: IPS
 • Độ phân giải 4k
 • Kích thước: 55 inch

TV có giá tốt nhất tốt nhất để xem thể thao mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay là LG UM7300. Đó là một lựa chọn tốt để xem các chương trình thể thao có giá thấp mà vẫn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho việc xem thể thao.

TV này có thời gian phản hồi tuyệt vời, vì vậy nội dung chuyển động nhanh trong thể thao trông rõ ràng với ít chuyển động mờ. Nhưng vì đèn nền nhấp nháy ở tần số 120Hz, nó có thể gây ra một số trùng lặp trong chuyển động.

Nếu bạn phát trực tuyến các môn thể thao của mình, LG WebOS tích hợp sẽ cung cấp rất nhiều ứng dụng và bạn có thể sẽ tìm thấy dịch vụ phát trực tuyến mà bạn cần.

Thật không may, nó không có hiệu suất phòng tối tốt và nó không sáng lắm. Tuy nhiên, nó có độ đồng đều màu xám tốt, với hiệu ứng màn hình bẩn nhỏ, không làm mất tập trung khi xem thể thao.

Đây là một TV có mức giá khá rẻ với tổng thể tốt, làm cho nó trở thành TV có giá tốt nhất để xem các chương trình thể thao.

Bạn đã tìm được chiếc tivi 4k tốt nhất để xem các chương trình thể thao chưa? Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status