Sinh viên nên mua laptop hãng nào?

4.6/5 - (8 votes)

Cập nhật lần cuối: 31/03/2019

Bạn chuẩn bị bước vào cổng trường đại học? Và bạn sắp chính thức trở thành sinh viên đại học? Bạn cần một chiếc laptop cho công việc học đại học của mình? Và bạn đang không biết sinh viên nên mua laptop hãng nào có thể đáp ứng được công việc học tập của mình!

Bài viết này sẽ giúp bạn tự tin chọn được một chiếc laptop dành cho sinh viên! Bạn có thể tham khảo 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết: Nên mua laptop hãng nào tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu được đặc điểm của từng hãng laptop hiện nay!

Xem ngay các mẫu laptop dành cho sinh viên đang bán chạy nhất hiện nay ở link bên dưới:

Xem toàn bộ sản phẩm

 

Sinh viên nên mua laptop hãng nào?

Sinh viên nên mua laptop hãng nào?

Sinh viên nên mua laptop hãng nào?

Trước khi bạn có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này bạn cần trả lời các câu hỏi:

 1. Số tiền bạn dành ra để mua laptop cho việc học của bạn
 2. Nhu cầu sử dụng laptop của bạn
 3. Hãng laptop bạn yêu thích
 4. Chế độ bảo hành của các hãng laptop
 5. Kích thước và trọng lượng của laptop
 6. Có Windows bản quyền miễn phí không?

 

Các mẫu laptop dành cho sinh viên

laptop cho sinh viên kỹ thuậtLaptop dành cho lập trình viên, sinh viên kỹ thuật, công nghệ

RAM tối thiểu 4GB. Ổ cứng tối thiểu 500 GB. CPU tối thiểu Core i5

Giá từ 11.679.000 |  Xem các sản phẩm

laptop thiết kế đồ họaLaptop học đồ họa, laptop thiết kế đồ họa, cơ khí

RAM tối thiểu 4GB. Ổ cứng tối thiểu 1TB. CPU tối thiểu Core i5. Màn hình Full HD 1080p. Card rời 2GB. Màn hình 15.6 inch.

Giá từ 12.579.000 | Xem các sản phẩm

Laptop Marketing, kinh doanhLaptop cho công việc Marketing, kinh doanh, công việc văn phòng

RAM tối thiểu 2GB. Ổ cứng tối thiểu 500GB. CPU tối thiểu Core i3

Giá từ 6.679.000 Xem các sản phẩm

 

1. Số tiền bạn dành ra để mua laptop cho việc học đại học

Số tiền bạn dành ra để mua laptop cũng giúp bạn trả lời câu hỏi: “Sinh viên nên mua laptop hãng nào?”. Nếu bạn có số tiền khá ít mà muốn một chiếc laptop cấu hình cao thì bạn sẽ phải bỏ qua một số đặc tính khác của laptop.

Ví dụ: laptop cấu hình cao nhưng màn hình độ nét thấp hoặc pin có thời lượng sử dụng không dài.

 

2. Nhu cầu sử dụng laptop của bạn

Xác định nhu cầu sử dụng laptop của bạn

Đầu tiên, bạn phải lập ra một danh sách những nhu cầu sử dụng laptop của bạn. Danh sách nhu cầu sử dụng laptop càng chi tiết bạn càng dễ lựa chọn được chiếc laptop mình cần.

Lập ra một danh sách những nhu cầu sử dụng laptop của bạn

Lập ra một danh sách những nhu cầu sử dụng laptop của bạn

 • Ví dụ: Bạn muốn một chiếc laptop có thiết kế đẹp, gọn và nhẹ để dễ mang theo. Tiếp theo, bạn muốn một laptop có thể sử dụng pin trong 5 tiếng. Và bạn muốn một laptop có CPU Core i5, RAM 4GB, màn hình FULL HD.
 • Bạn cũng cần xem xét việc lưu trữ dữ liệu. Nếu bạn học thiết kế đồ họa thì dung lượng ổ cứng là khá quan trọng. Bạn nên chọn ổ cứng HDD 1 TB trở nên. 
 • Và cũng đừng quên xem xét một chiếc laptop có màn hình cảm ứng. Một số việc học có thể cần màn hình cảm ứng. Nó giúp bạn có thể học và làm việc ở bất kỳ đâu.
 • Nếu bạn thấy các thông số laptop tôi đưa ra khó hiểu có thể tham khảo bài: Các thông số kỹ thuật của laptop bạn cần biết

 

Tìm hiểu về các hãng laptop

Xác định ưu điểm và nhược điểm của các hãng laptop. Đây là cách bạn tìm ra chiếc laptop đáp ứng nhu cầu sử dụng laptop của bạn.

 • Tôi lấy ví dụ như thế này cho bạn dễ hiểu nhé! Ví dụ: bạn học ngành kế toán. Và bạn chỉ sử dụng các công cụ văn phòng như Excel, Word do vậy bạn không cần một chiếc laptop quá cao cấp. Bạn có thể chọn các mẫu laptop giá rẻ của Asus, Dell, hoặc HP.
 • Nếu bạn đang học thiết kế đồ họa, bạn cần một laptop cấu hình cao. Nhưng bạn chỉ có số tiền để mua laptop dưới 15 triệu thì bạn có thể lựa chọn các laptop của Acer hoặc Lenovo. Acer có những laptop Core i5 RAM 4GB với giá chỉ 12 triệu.
 • Nếu như bạn cần một chiếc laptop lập trình cho việc học của bạn. Nhưng bạn có số tiền mua laptop khá ít. Thì bạn hoàn toàn có thể chọn một laptop dưới 10 triệu để đáp ứng cho việc học lập trình của bạn.

 

3. Hãng laptop bạn yêu thích

Đây là một yếu tố không mấy quan trọng. Nhưng nếu bạn đặc biệt yêu thích một hãng laptop nào thì bạn nên chon laptop hãng đó.

Ví dụ: Em gái tôi rất thích laptop của hãng Acer vì nó có 1 chiếc máy tính bảng Acer dùng tốc độ khá cao, thiết kế lại đẹp. Còn tôi thì thích các laptop của Dell vì tôi đã từng dùng 1 laptop hãng đó. Nó rất bền và thời lượng pin rất dài.

 

4. Chế độ bảo hành của các hãng laptop

 • Hiện nay, chỉ có mỗi hãng laptop Asus là bảo hành laptop trong vòng 2 năm. Còn lại các hãng laptop khác chỉ được bảo hành 1 năm.
 • Nếu bạn thích laptop được bảo hành dài hạn thì Asus là hãng laptop bạn nên lựa chọn.
 • Hãng Laptop Dell tuy được bảo hành 1 năm nhưng thực sự nó có độ bền khá cao. Tôi đã từng dùng 1 laptop Dell hết đại học mà nó chưa hỏng hóc lần nào!

 

5. Kích thước và trọng lượng của laptop

 • Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi lựa chọn laptop cho sinh viên. Nếu bạn cần một laptop cấu hình cao và không thường xuyên phải mang theo nó. Bạn có thể lựa chọn những laptop hơi nặng và kích thước lớn như laptop 17 inch và khối lượng thường trên 2kg. Nó có cấu hình đủ mạnh để bạn có thể hoàn thành bất kỳ công việc nào.
 • Còn nếu bạn muốn một chiếc laptop để có thể mang theo thường xuyên. Bạn có thể chọn những laptop mỏng, nhẹ, kích thước nhỏ, có thiết kế gọn gàng. Bạn có thể chọn những laptop cực nhẹ với khối lượng chỉ trên 1kg với kích thước trên 13 inch. Hoặc bạn có thể lựa chọn các Chromebook thay cho các laptop thông thường.

 

6. Có Windows bản quyền miễn phí không?

Nếu bạn mua laptop có sẵn Windows bản quyền miễn phí, bạn sẽ không phải bỏ thêm vài triệu để mua nó. Đây là yếu tố khá quan trọng khi ngân sách mua laptop của bạn có hạn.

Chúc bạn tìm được một chiếc laptop tốt nhất dành cho sinh viên và nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như số tiền bạn có để mua laptop!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status