7 màn hình 27 inch tốt nhất

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Giống như TV, màn hình ngày càng lớn hơn trong vài năm qua. Màn hình có độ phân giải cao hơn đã thúc đẩy nhu cầu về màn hình lớn hơn và màn hình kích thước 27 inch đã nổi lên là một trong những kích thước phổ biến nhất. Kích thước màn hình này tạo ra sự cân bằng tốt giữa kích thước màn hình và kích thước bàn và liệu bạn có đang hiển thị nội dung 1080p cũ hơn hay không hoặc chơi các trò chơi 4k mới nhất…

Màn hình chơi game 27 inch tốt nhất: Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình 27 inch tốt nhất để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung Odyssey G7. Mặc dù chúng tôi đã thử nghiệm biến thể màn hình 32 inch, nhưng 27 inch là giống hệt và hoạt động tương tự. Đây là màn hình 1440p mang lại chất lượng hình ảnh tốt, với tần số làm mới 240Hz mang lại trải nghiệm chơi game cực kỳ mượt mà. Nó có tấm nền VA có thể tạo ra màu đen sâu để chơi game trong bóng tối và nó dễ dàng khắc phục hiện tượng chói trong các cài đặt có ánh sáng rực rỡ. Mặc dù màn hình cong nhưng nó có công thái học hợp lý, cho phép bạn điều chỉnh màn hình đến vị trí xem tối ưu của mình.

Ngoài tốc độ làm tươi 240Hz, nó có thời gian phản hồi vượt trội giúp hầu như không có hiện tượng nhòe chuyển động. Nó có tính năng Chèn khung đen tùy chọn có thể giúp cải thiện độ rõ nét của chuyển động; tuy nhiên, giống như hầu hết các màn hình, nó không thể sử dụng được khi tốc độ làm tươi có thể thay đổi đang hoạt động. Nó có hỗ trợ FreeSync nguyên bản và được chứng nhận là tương thích với G-SYNC. Độ trễ đầu vào của nó rất thấp và vẫn ở mức thấp ngay cả khi phát ở chế độ HDR 10-bit.

Thật không may, nếu bạn đang muốn chơi game ở chế độ HDR, nó không thể mang lại trải nghiệm hài lòng cho bạn. Nó có một gam màu tốt, nhưng nó không đủ sáng để làm cho các điểm sáng nổi bật theo cách chúng nên làm trong nội dung HDR. Ngoài ra, tính năng làm mờ cục bộ được chiếu sáng cạnh của nó hoạt động kém vì có ít vùng làm mờ. Nó có hai cổng USB 3.0 và chế độ Hình trong Hình cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn đầu vào cùng một lúc. Nhìn chung, đây là một màn hình chơi game tuyệt vời sẽ làm hài lòng cả những game thủ bình thường và khó tính.

 

Màn hình chơi game 27 inch TỐC ĐỘ LÀM TƯƠI 280HZ tốt nhất: ASUS VG279QM

Màn hình ASUS VG279QM

Màn hình ASUS VG279QM

Nếu bạn muốn một màn hình có tốc độ làm tươi cao hơn nữa, hãy xem ASUS VG279QM. Không giống như Samsung Odyssey G7, màn hình này có tấm nền IPS cung cấp góc nhìn rộng hơn, nhưng với tỷ lệ tương phản thấp hơn, dẫn đến màu đen trông hơi xám trong bóng tối. Nó có thời gian phản hồi nhanh hơn và tốc độ làm tươi gốc 240Hz có thể được ép xung lên đến 280Hz để có trải nghiệm chơi game mượt mà hơn. Ngoài ra, nó có Chèn khung đen có thể được sử dụng đồng thời với VRR.

Thật không may, màn hình có độ phân giải 1080p thấp hơn. Nó không phải là một vấn đề đối với hầu hết các game thủ, nhưng mật độ điểm ảnh kết quả hơi thấp nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng nó cho công việc. Đây là màn hình công thái học và nó được tích hợp một cặp loa.

Nhìn chung, Samsung LC27G75TQSNXZA là một lựa chọn tốt hơn do độ phân giải cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi game mượt mà hơn và không ngại ảnh hưởng đến độ phân giải, ASUS VG279QM là một sự thay thế tuyệt vời.

Xem thêm: Các màn hình Asus tốt nhất

Màn hình 4k 27 inch tốt nhất: LG 27UK650-W

Màn hình LG 27UK650-W

Màn hình LG 27UK650-W

Màn hình 27 inch 4k tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG 27UK650-W. Đây là một lựa chọn tốt cho mọi loại hình sử dụng nhờ độ chính xác màu sắc tuyệt vời và hình ảnh rõ ràng mà nó mang lại. Nó có bảng điều khiển IPS, vì vậy góc nhìn rất phù hợp để chia sẻ công việc với những người bên cạnh bạn, nhưng điều đó phải trả giá bằng tỷ lệ tương phản hơi kém và độ đồng nhất màu đen kém. Tính đồng nhất màu xám của nó là tuyệt vời, hầu như không có hiệu ứng màn hình bẩn và bảng điều khiển 10 bit có hiệu suất gradient đặc biệt.

Các game thủ thông thường chắc chắn sẽ đánh giá cao độ trễ đầu vào thấp và thời gian phản hồi tuyệt vời của nó, nhưng tốc độ làm tươi 60Hz có thể hạn chế đối với những game thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nó có hỗ trợ FreeSync và nó cũng tương thích với các card đồ họa NVIDIA gần đây để bạn có thể chơi game mượt mà với tình trạng rách màn hình tối thiểu. Nó có độ sáng tối đa SDR tuyệt vời và khả năng xử lý phản xạ tốt, phù hợp với môi trường có ánh sáng trung bình, nhưng trong các phòng thực sự sáng hoặc khi có ánh sáng mặt trời trực tiếp, phản xạ có thể không tốt.

Với màn hình 27 inch, độ phân giải 4k của nó thật ngoạn mục. Văn bản trông cực kỳ sắc nét và hình ảnh được phân phối chi tiết và rõ ràng. Có đủ không gian màn hình cho đa nhiệm và nó thậm chí còn hỗ trợ HDR, mặc dù hiệu suất của nó bị hạn chế nghiêm trọng do thiếu hỗ trợ gam màu rộng và độ sáng cao nhất ở chế độ HDR. Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình 27 inch có độ phân giải cao thì đây là một lựa chọn rất tốt.

Xem thêm: Các màn hình LG tốt nhất

 

Màn hình 4k 27 inch CÓ CHÂN ĐẾ TỐT HƠN: DELL U2720Q

Màn hình Dell U2720Q

Màn hình Dell U2720Q

Nếu bạn cần một màn hình có công thái học tốt hơn LG 27UK650-W, hãy xem Dell UltraSharp U2720Q. Nó có cùng kích thước và độ phân giải với LG 27UK650-W , nhưng nó cung cấp các điều chỉnh công thái học tốt hơn đáng kể, bao gồm phạm vi xoay rộng. Nó không sáng bằng và khả năng xử lý phản chiếu kém hơn, vì vậy khả năng hiển thị không tốt trong các phòng đủ ánh sáng.

Ngoài ra, độ chính xác màu sắc của nó chỉ ở mức khá và nó không hỗ trợ bất kỳ công nghệ tốc độ làm tươi có thể thay đổi nào. Mặt khác, nó có độ sáng đỉnh HDR cao hơn và có thể hiển thị gam màu rộng, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn để xem nội dung HDR. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó có ba cổng USB-A 3.0 và hai cổng USB-C hỗ trợ Chế độ Alt DisplayPort, cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ thiết bị tương thích trong khi sạc cùng lúc.

Nhìn chung, LG 27UK650-W là lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người, vì nó linh hoạt hơn và rẻ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần công thái học tốt hơn, hãy chọn DELL U2720Q.

Xem thêm: Các màn hình Dell tốt nhất

 

Màn hình HDR 27 inch tốt nhất: Acer Predator X27

Màn hình Acer Predator X27

Màn hình Acer Predator X27

Acer Predator X27 là màn hình 27 inch tốt nhất để xem nội dung HDR mà chúng tôi đã thử nghiệm. Mặc dù đây là một màn hình đắt tiền. Nó hỗ trợ HDR10 và đó là một màn hình 4k tổng thể tuyệt vời với chất lượng hình ảnh vượt trội ở HDR, thậm chí tốt như một số TV.

Nó có một trong những gam màu HDR tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nó có độ phủ tuyệt vời của không gian màu DCI-P3 thường được sử dụng và độ phủ tốt của Rec rộng hơn. 2020 không gian màu. Nó trở nên cực kỳ sáng ở HDR, mang lại những điểm nổi bật theo cách riêng. Nếu bạn muốn sử dụng nó để chơi game HDR, nó có tốc độ làm tươi 144Hz và hỗ trợ G-SYNC gốc. Thời gian phản hồi rất tuyệt vời, dẫn đến chuyển động mượt mà và mặc dù nó không có tính năng chèn khung đen để xóa mờ chuyển động, bạn không nên cần đến nó.

Đáng buồn thay, nó có độ chính xác màu đáng thất vọng, vì vậy bạn nên hiệu chỉnh nó để tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất. Nó cũng có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy màu đen có vẻ gần với màu xám hơn trong bóng tối. Về mặt tích cực, nó có độ phủ gần như hoàn hảo của không gian màu Adobe RGB được sử dụng trong chỉnh sửa ảnh và đây là một lựa chọn tốt để sử dụng trong các phòng sáng vì nó có khả năng xử lý phản xạ tốt và đi kèm với tấm che. Nói chung, đây là màn hình 27 inch tốt nhất cho HDR mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình 27 inch giá rẻ tốt nhất: ASUS Pro Art PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình 27 inch giá rẻ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS ProArt Display PA278QV. Đây là kiểu máy 1440p linh hoạt với tấm nền IPS, cung cấp góc nhìn tuyệt vời cho phép bạn chia sẻ công việc hoặc nội dung dễ dàng. Nó có chất lượng xây dựng tốt và công thái học tuyệt vời cho phép bạn đặt màn hình chính xác theo cách bạn muốn để có trải nghiệm xem tốt nhất. Nó đủ sáng để cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời trong môi trường đủ ánh sáng, nhưng thật không may, nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến màu đen trông hơi xám, điều này không lý tưởng cho các phòng tối.

Ngoài ra, nó có độ chính xác màu tốt. Nó có độ phủ gần như đầy đủ của không gian màu sRGB, với khả năng xử lý gradient tuyệt vời để giảm thiểu dải màu. Thời gian phản hồi của nó nhanh, độ trễ đầu vào thấp và tốc độ làm tươi 75Hz giúp chuyển động trông mượt mà hơn so với tốc độ làm tươi 60Hz. Nó có hỗ trợ Đồng bộ thích ứng để giảm hiện tượng xé hình và tương thích với FreeSync và G-SYNC.

Có 4 cổng USB 3.0 mà bạn có thể sử dụng để sạc hoặc truyền dữ liệu và một cổng âm thanh 3,5 mm cho phép bạn phát âm thanh từ thiết bị bên ngoài bằng loa tích hợp của nó. Không có bất kỳ tính năng chơi game cụ thể nào, nhưng bạn có được tính năng QuickFit Virtual Scale, cho phép bạn xem trước tài liệu ở kích thước thực của chúng trước khi in. Nhìn chung, ASUS Pro Art PA278QV là một màn hình ấn tượng mà hầu hết mọi người nên hài lòng.

 

Màn hình 27 inch giá rẻ nhất: MSI OPTIX MAG273R

Màn hình MSI OPTIX MAG273R

Màn hình MSI OPTIX MAG273R

Nếu bạn đang mua màn hình với ngân sách eo hẹp và thấy ASUS ProArt Display PA278QV quá đắt, thì hãy xem MSI Optix MAG273R. Nó có độ phân giải 1080p, không phải là tốt nhất cho công việc, nhưng nó phải đủ tốt để chơi game và xem video, hình ảnh. Nó có tốc độ làm tươi 144Hz và thời gian phản hồi nhanh, đồng thời hỗ trợ FreeSync để giảm hiện tượng xé hình.

MSI OPTIX MAG273R có chất lượng xây dựng ấn tượng mặc dù giá thấp, nhưng tính công thái học không tốt, vì nó thiếu điều chỉnh xoay và không thể xoay sang chế độ dọc. Nó đủ sáng để vượt qua ánh sáng chói, nhưng đáng buồn là không đủ để mang lại trải nghiệm HDR hài lòng.

Nhìn chung, nếu bạn có đủ khả năng, ASUS ProArt Display PA278QV là một lựa chọn tốt hơn nhiều, vì sự gia tăng độ phân giải ở kích thước màn hình 27 inch là rất tốt. Tuy nhiên, nếu vấn đề chi phí là một vấn đề đáng lo ngại thì MSI Optix MAG273R cũng là một lựa chọn rất tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status