5 màn hình cong tốt nhất

5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Màn hình cong gần đay mới bắt đầu phổ biến. Khi màn hình ngày càng phát triển về kích thước, việc duy trì hình ảnh chính xác trên toàn bộ màn hình ngày càng trở nên khó khăn hơn khi ngồi gần. Màn hình cong là một trong những giải pháp mà các nhà sản xuất màn hình đưa ra: một đường cong nhẹ đưa các cạnh của màn hình vào trường nhìn của bạn, do đó hình ảnh vẫn chính xác và đồng nhất ngay cả khi bạn đang ngồi gần màn hình kích thước lớn.

Màn hình cong có tổng thể tốt nhất: Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình cong tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung Odyssey G7. Nó có 2 kích thước 27 hoặc màn hình 32 inch và hoạt động rất tốt cho nhiều mục đích sử dụng. Nó có chất lượng hình ảnh rất tốt nhờ độ phân giải 1440p, với độ chính xác màu sắc tốt và gam màu SDR vượt trội. Nó tạo cảm giác được xây dựng rất tốt, nhưng đường cong 1000R mạnh mẽ của nó có thể khiến bạn mất một thời gian để làm quen.

Nó sử dụng tấm nền VA với tỷ lệ tương phản tuyệt vời để hiển thị màu đen sâu, điều này khiến nó trở thành lựa chọn tốt để xem phim hoặc chơi game trong phòng tối. Nó cũng có tốc độ làm tươi 240Hz rất nhanh và độ trễ đầu vào cực kỳ thấp, mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game mượt mà và nhạy bén. Thời gian phản hồi vượt trội ở cả tốc độ làm tươi tối đa hoặc tốc độ làm tươi 60Hz, dẫn đến chuyển động đặc biệt rõ ràng và độ mờ tối thiểu. Nó hỗ trợ FreeSync và tương thích với G-SYNC.

Thật không may, góc nhìn khá hẹp nên bạn sẽ mất độ chính xác của hình ảnh khi xem từ bên cạnh mà không ngồi chính diện màn hình. Ngoài ra, mặc dù nó hỗ trợ HDR, nhưng nó không đủ sáng cho hầu hết các nội dung HDR. Nếu bạn thích màn hình cong, đây là màn hình tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình Ultrawide cong tốt nhất để chơi game: LG 34GN850-B

Màn hình LG 34GN850-B

Màn hình LG 34GN850-B

Màn hình cong tốt nhất với màn hình siêu rộng để chơi game là LG 34GN850-B. Nó có kích thước lớn và độ phân giải 1440p để mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game đắm chìm, cũng như nhiều không gian cho công việc văn phòng hoặc sáng tạo phương tiện truyền thông. Nó có thể đủ sáng để sử dụng trong các phòng có ánh sáng vừa phải và có khả năng xử lý phản chiếu tốt.

Nó có hiệu suất chơi game ấn tượng, với thời gian phản hồi tuyệt vời dẫn đến hình ảnh rõ ràng và rất ít chuyển động mờ. Nó cũng có tốc độ làm tươi cao và độ trễ đầu vào đặc biệt thấp, mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game mượt mà và nhạy bén. Chế độ sRBG tạo ra màu sắc với độ chính xác cao và đơn vị của chúng tôi có khả năng hiệu chuẩn xuất sắc ấn tượng. Nó cũng có hỗ trợ FreeSync gốc và tương thích với G-SYNC.

Thật không may, nó có tính công thái học kém, vì nó không thể xoay hoặc xoay sang chế độ dọc và nó không hoạt động tốt trong môi trường tối do tỷ lệ tương phản thấp. Nó cũng không có bất kỳ tính năng làm mờ cục bộ nào. Tuy nhiên, nó tuyệt vời để chơi game và đây là màn hình siêu rộng cong tốt nhất để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Xem thêm: Các màn hình LG tốt nhất

 

Màn hình Ultrawide cong tốt nhất để chơi game có G-SYNC tốt hơn LG 34GN850-B: DELL AW3420DW

Màn hình DELL AW3420DW

Màn hình DELL AW3420DW

Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình có hỗ trợ G-SYNC nguyên bản để tận dụng tối đa card đồ họa NVIDIA của mình, hãy xem Dell Alienware AW3420DW. Nó không hỗ trợ HDR như LG 34GN850-B và chất lượng hình ảnh của nó không tốt bằng, nhưng nó có chất lượng xây dựng và công thái học tốt hơn.

DELL AW3420DW là một màn hình chơi game ấn tượng mang lại trải nghiệm mượt mà và nhạy bén do độ trễ đầu vào thấp đáng kể. Nó cũng có thời gian phản hồi tuyệt vời ở tốc độ làm tươi tối đa và ngay cả ở tốc độ làm tươi 60Hz, nó vẫn đủ ấn tượng để hầu hết mọi người không nhận thấy sự khác biệt nhỏ nào. Tuy nhiên, nó không được khuyến khích cho chơi game trong phòng tối vì nó có tỷ lệ tương phản kém và độ đồng nhất màu đen kém.

Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình siêu rộng cong có hỗ trợ HDR và ​​chất lượng hình ảnh tốt hơn, hãy chọn LG 34GN850-B, nhưng nếu bạn thích hỗ trợ G-SYNC nguyên bản và công thái học tốt hơn, hãy xem DELL AW3420DW.

Xem thêm: Nên mua màn hình Dell nào tốt nhất?

 

Màn hình cong Super Ultrawide tốt nhất: Samsung C49RG9

Màn hình Samsung C49RG9

Màn hình Samsung C49RG9

Màn hình cong tốt nhất với màn hình siêu rộng mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung C49RG9. Đây là màn hình cong được làm tròn tốt với màn hình 49 inch, tương đương với việc đặt hai màn hình 27 inch cạnh nhau. Nó có tỷ lệ khung hình 32:9 và độ phân giải 5120×1440, lý tưởng cho đa nhiệm vì bạn có thể mở nhiều cửa sổ cùng một lúc.

Nó hoạt động tốt cả trong phòng sáng và tối. Nó sử dụng tấm nền VA có tỷ lệ tương phản tốt và tính năng làm mờ cục bộ cải thiện nó một chút, mặc dù tính năng làm mờ cục bộ không hiệu quả lắm khi chuyển vùng vì nó chỉ có khoảng mười vùng làm mờ.

Samsung C49RG9 trở nên cực kỳ sáng, đủ dễ dàng để chống chói và có khả năng xử lý phản chiếu tốt, vì vậy nó hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện sáng nhất của các phòng. Các game thủ sẽ được tận hưởng tốc độ làm tươi 120Hz, hỗ trợ FreeSync, độ trễ đầu vào thấp và thời gian phản hồi nhanh chóng ngay cả khi chơi ở 60Hz.

Thật không may, nó có góc nhìn hẹp, thường thấy ở các màn hình sử dụng tấm nền VA, vì vậy các cạnh trái và phải của màn hình có thể tối hơn. Màn hình cong giúp giải quyết vấn đề đó, nhưng nó không hoàn hảo. May mắn thay, HDR trông tuyệt vời vì nó có độ phủ tuyệt vời của không gian màu DCI P3 thường được sử dụng và nó đủ sáng để thực sự làm nổi bật hình ảnh. Nói chung, đây là một trong những màn hình cong tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình siêu siêu rộng.

 

Màn hình cong giá rẻ tốt nhất: AOC CQ27G2

Màn hình AOC CQ27G2

Màn hình AOC CQ27G2

Màn hình cong giá rẻ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là AOC CQ27G2. Đây là màn hình có tổng thể tốt mang lại hiệu suất chơi game tuyệt vời với giá cả phải chăng. Nó có chất lượng xây dựng tốt và thiết kế không quá hướng đến game thủ, vì vậy không nên sử dụng nó để chơi game.

Tấm nền VA của nó có góc nhìn kém, nhưng độ cong của màn hình giúp duy trì độ chính xác của hình ảnh ở các cạnh. Thật không may, nó không sáng lắm, làm cho nó phù hợp hơn cho một căn phòng tối hoặc có ánh sáng vừa phải.

Khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời của nó rất phù hợp cho các trò chơi có nhịp độ nhanh. Độ mờ chuyển động được giảm thiểu nhờ vào thời gian phản hồi nhanh và tính năng Chèn khung đen, đồng thời nó có tốc độ làm tươi 144Hz và độ trễ đầu vào thấp để cung cấp khả năng phản hồi đáng kinh ngạc. Nó có hỗ trợ FreeSync gốc và khả năng tương thích G-SYNC, mang lại trải nghiệm chơi game gần như không bị hiện tượng rách màn hình. Nó không có hỗ trợ HDR.

Thật không may, AOC CQ27G2 không có nhiều tính năng bổ sung, nhưng bạn có thể làm cho các đối tượng hiển thị rõ hơn trong những cảnh tối với tính năng Shadow Boost và thêm hình chữ thập ảo cho các trò chơi bắn súng. Ngoài ra, đèn nền không bị nhấp nháy, rất tốt để giúp giảm mỏi mắt. Nói chung, AOC CQ27G2 là một lựa chọn tốt, thân thiện với túi tiền cho những người mua sắm màn hình với ngân sách eo hẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status