3 màn hình Dell tốt nhất, Các dòng màn hình Dell

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Dell phát hành một số ít màn hình mỗi năm, thường là vào cuối năm, và giống như nhiều nhà sản xuất khác, một số mẫu phổ biến nhất của họ có xu hướng tồn tại trên thị trường từ hai đến ba năm.

Màn hình của Dell có nhiều loại từ màn hình 1080p cơ bản đến màn hình chơi game hoặc màn hình chuyên nghiệp cao cấp nhất. Nhiều màn hình của Dell nhắm mục tiêu đến người dùng văn phòng. Và từ trang web của Dell, bạn thậm chí có thể mua màn hình không có giá đỡ hoặc bộ dụng cụ, điều này thật tuyệt nếu bạn muốn thiết lập nhiều màn hình trên giá đỡ.

 

Màn hình Dell tốt nhất – Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS

Màn hình Dell tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell S2721QS. Màn hình lớn 27 inch cho bạn nhiều không gian để làm việc đa nhiệm và góc nhìn rộng của nó rất phù hợp khi bạn cần chia sẻ màn hình của mình với đồng nghiệp hoặc bạn bè. Nó cũng có khả năng xử lý phản chiếu tốt và đủ sáng để chống chói, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào về tầm nhìn trong các phòng đủ ánh sáng.

Tính công thái học của nó rất tốt, cho phép điều chỉnh một loạt để bạn có thể đặt nó ở vị trí xem lý tưởng của mình và nó xoay từ chế độ ngang sang chế độ dọc. Với độ phân giải 4k và mật độ điểm ảnh cao, tấm nền IPS mang lại hình ảnh và văn bản cực kỳ sắc nét, rất phù hợp cho những người sáng tạo nội dung. Nó cũng có độ bao phủ đầy đủ của không gian màu sRGB và độ bao phủ khá của không gian màu Adobe, nhưng độ chính xác màu sắc nó chỉ ở mức ổn.

Mặc dù tốt hơn hầu hết các tấm nền IPS, tỷ lệ tương phản của nó ở mức trung bình, vì vậy nó không hoạt động tốt trong phòng tối. Mặc dù tốc độ làm tươi của nó đạt tối đa với tốc độ làm tươi 60Hz, nhưng nó đủ tốt cho hầu hết các game thủ bình thường và nó có độ trễ đầu vào thấp tuyệt vời và thời gian phản hồi tốt.

Nó cũng có hỗ trợ FreeSync gốc và khả năng tương thích G-SYNC, nhưng chúng chỉ hoạt động qua kết nối DisplayPort. Nó hỗ trợ HDR, nhưng thật không may, nó không đủ sáng để tạo ra trải nghiệm HDR hài lòng. Nhưng Dell S2721QS vẫn là màn hình Dell tốt nhất cho công việc và xem đa phương tiện mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình văn phòng Dell Ultrawide tốt nhất – Dell U3818DW

Màn hình Dell U3818DW

Màn hình Dell U3818DW

Màn hình Dell tốt nhất với màn hình siêu rộng mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell U3818DW. Màn hình 38 inch và tỷ lệ khung hình 21: 9 giúp bạn dễ dàng mở nhiều cửa sổ cạnh nhau, độ phân giải 3840×1600 mang lại hình ảnh rõ nét. Nó có các chế độ Picture-by-Picture và Picture-in-Picture, cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn cùng một lúc.

Màn hình này có đầu vào USB-C hỗ trợ Chế độ thay thế DisplayPort và 4 đầu vào USB 3.0, bao gồm hai đầu vào ở bên cạnh để dễ dàng truy cập. Nó có loa tích hợp trong trường hợp bạn không muốn trả thêm tiền để có được một thiết lập chuyên dụng. Nó có góc nhìn rộng, và màn hình cong giúp bạn nhìn rõ viền trái và phải hơn một chút. Màn hình có độ chính tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, vì vậy bạn có thể không cần phải hiệu chỉnh màn hình của mình.

Đáng buồn thay, nó không phải là một lựa chọn tốt để chơi game. Nó không có bất kỳ hỗ trợ VRR nào và có thời gian phản hồi kém, dẫn đến các vật chuyển động mà bạn thậm chí có thể nhận thấy khi cuộn qua các tài liệu. Nó có tỷ lệ tương phản thấp và không hỗ trợ HDR, điều này thật đáng thất vọng nếu bạn muốn xem một số bộ phim trên màn hình lớn.

Bạn có thể phải tránh sử dụng nó trong những môi trường có ánh sáng quá tốt vì nó không quá sáng và phản chiếu có thể quá mất tập trung khi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào màn hình. Mặt khác, nó có màu xám đồng nhất tuyệt vời và có đèn nền không nhấp nháy, giúp giảm mỏi mắt trong những giờ làm việc dài. Với tất cả những điều trên thì đây là một trong những màn hình Dell tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình chơi game tốt nhất của DELL – Dell Alienware AW2521HF

Màn hình Dell Alienware AW2521HF

Màn hình Dell Alienware AW2521HF

Màn hình chơi game Dell tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell Alienware AW2521HF. Đây là một màn hình máy chơi game ấn tượng trong dòng Alienware của Dell với tốc độ làm tươi 240Hz. Mặc dù độ phân giải 1080p không lý tưởng cho việc sử dụng văn phòng, nhưng nó không gây quá nhiều áp lực lên card đồ họa của bạn, khiến nó trở nên lý tưởng để chơi game.

Thời gian phản hồi ở tốc độ làm tươi tối đa của nó thật đáng kinh ngạc, một trong những màn hình có thời gian phản hồi tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nó vẫn xuất sắc ở tốc độ làm tươi 60Hz, vì vậy mặc dù không có tính năng Chèn khung đen, chuyển động trông cực kỳ mượt mà. Độ trễ đầu vào cũng thực sự thấp và mặc dù nó tăng lên một chút khi bật VRR, hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy. Nó có hỗ trợ FreeSync nguyên bản và được NVIDIA chứng nhận tương thích với G-SYNC qua kết nối DisplayPort.

Đáng buồn thay, giống như hầu hết các màn hình IPS, nó có tỷ lệ tương phản thấp và màu đen có vẻ gần với màu xám hơn khi nhìn trong bóng tối. Nó cũng không hỗ trợ HDR10, nhưng nhìn chung, màn hình này có chất lượng hình ảnh tốt. Nó có góc nhìn rộng, khả năng xử lý phản chiếu ấn tượng, độ sáng cao nhất và nó cũng có độ chính xác màu sắc tốt.

Màn hình này cũng có một số tính năng tốt như chiếu sáng RGB và một bộ chia USB. Nó thực sự được xây dựng tốt và có tính công thái học tốt, nhưng chân đế có diện tích khá lớn, vì vậy nếu bạn không chọn gắn VESA, nó sẽ chiếm rất nhiều không gian trên bàn làm việc của bạn. Có một màn hình lớn hơn là Dell Alienware AW2720HF, có thời gian phản hồi kém hơn ở tốc độ làm tươi 60Hz và mật độ điểm ảnh thấp hơn. Nhìn chung, đây là một trong những màn hình Dell tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

So sánh màn hình Dell với màn hình của các thương hiệu khác

  • Công thái học tuyệt vời: Hầu hết các màn hình Dell đều có giá đỡ dễ dàng điều chỉnh, cho phép bạn đặt màn hình ở vị trí xem lý tưởng. Nhiều người trong số họ được thiết kế với các thiết lập đa màn hình.
  • Chất lượng tốt: Với rất ít trường hợp ngoại lệ, hầu hết các màn hình Dell đều có chất lượng xây dựng tốt và được thiết kế đẹp.
  • Độ chính xác màu tốt: Màn hình Dell thường có kết quả hiệu chuẩn trước tốt và màu sắc chính xác.
  • Độ tương phản bình thường: Hầu hết tất cả các màn hình của Dell đều sử dụng tấm nền IPS, thường có độ tương phản trung bình. Có một vài ngoại lệ cho điều này, bao gồm S3219D và S3220DGF.
  • Hiệu suất chơi game cơ bản: Hầu hết các màn hình Dell đều có hiệu suất chơi game rất cơ bản. Tuy nhiên, dòng sản phẩm Alienware của Dell lại hướng đến game thủ nhiều hơn.

 

So sánh màn hình DELL với màn hình ASUS

Màn hình ASUS thường có khả năng xử lý chuyển động tốt hơn và thiên về chơi game hơn màn hình Dell, cung cấp nhiều tính năng chơi game tiên tiến hơn. Dell có nhiều loại màn hình hơn và có một số mẫu có kích thước lớn hơn và độ phân giải cao hơn phù hợp hơn cho đa nhiệm.

 

So sánh màn hình DELL với màn hình LG

Màn hình Dell nhìn chung có tính công thái học tốt hơn nhiều so với LG và thường phù hợp hơn một chút cho việc sử dụng văn phòng. Hầu hết các màn hình LG mà chúng tôi đã thử nghiệm đều cung cấp khả năng xử lý chuyển động tốt hơn và các tính năng chơi game nâng cao hơn.

Mua màn hình Dell nói chung là đáng giá với số tiền bạn bỏ ra. Giống như hầu hết các thương hiệu, chúng khác nhau rất nhiều về hiệu suất, nhưng thậm chí hầu hết các mẫu Dell rẻ hơn cũng hoạt động tốt cho hầu hết các mục đích sử dụng.

 

Các dòng màn hình Dell

Dòng sản phẩm của Dell bao gồm từ các mẫu rất cơ bản, rẻ hơn, đến các màn hình chuyên nghiệp cao cấp hơn. Cách đặt tên của chúng rất dễ hiểu, vì vậy bạn gần như biết chính xác những gì bạn nhận được chỉ bằng tên màn hình.

Tên màn hình Dell bắt đầu bằng một chữ cái, cho biết sê-ri:

E: Thiết  yếu. Đây là loại màn hình phổ thông của Dell.

P: Chuyên nghiệp.

S:  Những màn hình này thường được thiết kế cho văn phòng gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ.

U:  Màn hình UltraSharp.

UP:  UltraSharp, với PremierColor.

AW: Viết  tắt của Alienware, được dùng để phân biệt màn hình chơi game của Dell.

Tiếp theo là mã gồm hai chữ số cho biết kích thước, tiếp theo là hai chữ số cho biết năm kiểu máy. Ví dụ:

Hầu hết các số model của Dell đều kết thúc bằng một hoặc nhiều chữ cái, được sử dụng để xác định các tính năng nhất định. Đây không phải là danh sách đầy đủ, nhưng đây là một số hậu tố phổ biến nhất:

H: Tỷ lệ khung hình 16: 9

W:  Tỷ lệ khung hình siêu rộng

D: Độ phân giải 1440p

Q:  độ phân giải 4k

F:  Hỗ trợ AMD FreeSync

G:  Hỗ trợ NVIDIA G-SYNC

Mong bài viết giúp bạn tìm được màn hình Dell đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về màn hình Dell, hãy để lại bình luận dưới bài viết này, chúng tôi sẽ sớm giải đáp thắc mắc cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status