6 màn hình chơi game 27 inch tốt nhất

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Màn hình 27 inch thay đổi đáng kể về hiệu suất và tính năng và là một trong những kích thước phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Từ màn hình 1080p cơ bản nhất đến màn hình chơi game 4k, màn hình chơi game 27 inch tốt nhất phù hợp với mọi ngân sách và nhu cầu.

Màn hình chơi game 27 inch 1080p tốt nhất: ASUS VG279QM

Màn hình ASUS VG279QM

Màn hình ASUS VG279QM

Màn hình chơi game 27 inch tốt nhất với độ phân giải 1080p là ASUS VG279QM. Đây là một trong những màn hình chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm vì nó là một trong số ít có tốc độ làm tươi 280Hz và sử dụng tấm nền IPS. Nó có hỗ trợ FreeSync nguyên bản và nếu bạn có card đồ họa NVIDIA mới hơn, nó được chứng nhận là tương thích với G-SYNC.

Nội dung chuyển động nhanh trên màn hình này hầu như không có hiện tượng nhòe chuyển động. Thời gian phản hồi ở tốc độ làm tươi tối đa của nó là một trong những thời gian tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm trên màn hình và nó cũng có thời gian phản hồi tuyệt vời ở 60Hz. Thậm chí còn có tính năng Chèn khung đen, không giống như hầu hết các màn hình, bạn có thể sử dụng khi VRR được bật.

Độ trễ đầu vào cũng thực sự thấp, ngoại trừ ở tần số 60Hz, vì vậy nó không lý tưởng cho các game thủ console. Mặc dù nó chỉ có độ phân giải 1080p nhưng chất lượng hình ảnh rất tốt vì nó có độ chính xác màu sắc vượt trội, góc nhìn rộng, độ đồng nhất màu xám tuyệt vời và đủ sáng để chống chói.

Thật không may, giống như hầu hết các màn hình IPS, nó có tỷ lệ tương phản thấp. Nó hỗ trợ HDR10, nhưng nó không thể hiển thị gam màu rộng, vì vậy nội dung HDR trông không khác nhiều so với SDR. Tuy nhiên, giống như hầu hết các màn hình chơi game của ASUS, nó có tính năng công thái học vượt trội, vì vậy bạn có thể xoay nó theo cách bạn muốn trong việc cài đặt màn hình của mình. Nhìn chung, đây là màn hình chơi game 27 inch tốt nhất với độ phân giải 1080p mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Xem thêm: Màn hình Asus nào tốt nhất?

 

Màn hình chơi game 27 inch 1440p tốt nhất: Samsung LC27G75TQSNXZA(Samsung Odyssey G7)

Màn hình Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình chơi game 27 inch tốt nhất với độ phân giải 1440p mà chúng tôi đã thử nghiệm là LC27G75TQSNXZA. Đây là một mô hình có sẵn với hai kích thước, 27 và màn hình 32 inch. Samsung LC27G75TQSNXZA là một màn hình mang lại hiệu suất chơi game tuyệt vời.

Nó có tốc độ làm tươi 240Hz gốc cao với hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC để giảm hiện tượng xé hình. Độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và nó vẫn giữ nguyên với VRR được kích hoạt, điều này thật tuyệt. Thời gian phản hồi nhanh đáng kinh ngạc cho dù bạn đang phát ở tốc độ làm tươi tối đa hay tốc độ làm tươi 60Hz và nó có tính năng Chèn khung đen để giúp cải thiện hình ảnh chuyển động nhanh.

Màn hình này hoạt động tốt nhất trong các phòng tối vì nó có tỷ lệ tương phản gốc ấn tượng khiến người da đen xuất hiện như mong muốn. Nội dung HDR trông khá đẹp vì nó hiển thị gam màu rộng và có độ sáng tối đa HDR ở mức tốt. Màn hình này cũng cung cấp công thái học ổn và mặc dù là màn hình cong, bạn vẫn có thể xoay nó sang chế độ dọc.

Thật không may, tính năng làm mờ cục bộ được chiếu sáng cạnh của nó không tốt và dẫn đến các vấn đề về tính đồng nhất. Nó cũng có góc nhìn hẹp, vì vậy bạn sẽ không có độ chính xác của hình ảnh khi xem bên cạnh và nó không lý tưởng để chơi game co-op. Mặt khác, nó có các chế độ Picture-by-Picture và Picture-in-Picture và bạn có thể hiển thị hình ảnh từ hai nguồn cùng một lúc. Với tất cả những điều trên, đây là một trong những màn hình chơi game 27 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình chơi game 27 inch 1440p có hỗ trợ G-SYNC: VIEWSONIC ELITE XG270QG

Màn hình VIEWSONIC ELITE XG270QG

Màn hình VIEWSONIC ELITE XG270QG

Nếu bạn muốn tận dụng card đồ họa NVIDIA của mình và thích thứ gì đó có hỗ trợ G-SYNC nguyên bản, thì ViewSonic Elite XG270QG là một sự thay thế tuyệt vời cho Samsung LC27G75TQSNXZA. Nó không hỗ trợ HDR và ​​có tốc độ làm tươi thấp hơn Samsung Odyssey G7, nhưng nó có góc nhìn rộng, rất phù hợp để chơi game co-op.

Màn hình này cũng có độ trễ đầu vào thấp, độ sáng tốt và xử lý phản chiếu tốt, nhưng đáng buồn là với tấm nền IPS, nó có tỷ lệ tương phản thấp. Nó hiển thị một gam màu nổi bật cho nội dung SDR, nhưng bạn có thể phải hiệu chỉnh nó để tận hưởng nó một cách đầy đủ nhất vì độ chính xác màu của nó không tốt. Nó được xây dựng tốt với công thái học tốt và thậm chí còn có đèn RGB ở mặt sau.

Nếu bạn chỉ muốn có màn hình chơi game 27 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm với độ phân giải 1440p, bạn sẽ hài lòng với Samsung LC27G75TQSNXZA, nhưng nếu bạn muốn màn hình có hỗ trợ G-SYNC nguyên bản, bạn nên chọn VIEWSONIC ELITE XG270QG.

 

Màn hình chơi game 27 inch 4k tốt nhất: Acer Predator X27

Màn hình Acer Predator X27

Màn hình Acer Predator X27

Màn hình chơi game 27 inch 4k  tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Acer Predator X27. Nó mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời với độ phân giải cao và khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời. Thời gian phản hồi của nó khá nhanh, dẫn đến rất ít chuyển động nhòe và nó hoạt động tốt cho dù bạn chơi ở tốc độ làm tươi tối đa 144Hz hay ở 60Hz, đây là một màn hình tuyệt vời cho các game thủ console.

Độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và nó hỗ trợ công nghệ tốc độ làm tươi biến đổi G-SYNC của NVIDIA để giảm hiện tượng xé hình. Nếu bạn đang ở trong một căn phòng có độ sáng vừa phải thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nó đủ để chống chói trong bất kỳ kiểu phòng nào và khả năng xử lý phản chiếu của nó khá tốt. Có 4 cổng USB 3.0 mà bạn có thể sử dụng để sạc các thiết bị di động của mình và nó đi kèm với loa trong. Bạn có thể thêm hình chữ thập vào các trò chơi bắn súng hoặc lớp phủ bộ đếm tốc độ khung hình và thậm chí nó còn có một số đèn RGB có thể tùy chỉnh để phù hợp với tâm trạng của bạn.

Đáng buồn thay, nó không có hiệu suất phòng tối tốt, vì nó sử dụng tấm nền IPS nên có các vấn đề về tính đồng nhất màu đen đáng kể, ngay cả khi nó được bật chế độ làm mờ cục bộ toàn mảng. Ngoài ra, tỷ lệ tương phản thấp của nó làm cho màu đen trông xám, thường thấy ở các màn hình sử dụng tấm nền IPS. Về ưu điểm, nó có góc nhìn rộng và hầu như không có hiệu ứng màn hình bẩn. Nếu bạn đang tìm kiếm màn hình có thể làm được hầu hết mọi thứ mà không quan tâm đến giá cả thì Acer Predator X27 là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 

Màn hình chơi game 27 inch giá rẻ tốt nhất: ASUS VG279Q

Màn hình ASUS VG279QM

Màn hình ASUS VG279QM

Màn hình chơi game 27 inch giá rẻ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS VG279Q. Đây là một màn hình chơi game tuyệt vời với một vài tính năng bổ sung dành cho game. Nó được xây dựng tốt và chân đế có công thái học vượt trội. Độ phân giải 1080p, nó không gây quá tải cho card đồ họa của bạn khi chơi game.

Nó có độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và mặc dù nó tăng lên một chút khi VRR được kích hoạt ở tốc độ làm tươi 60Hz. Nó có tốc độ làm tươi 144Hz gốc với hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC, và nó có thời gian phản hồi tuyệt vời ở tốc độ làm tươi tối đa. Ngay cả ở tốc độ làm tươi 60Hz, thời gian phản hồi vẫn tốt, nhưng bạn có thể nhận thấy một số chuyển động mờ đằng sau các vật thể chuyển động nhanh.

Màn hình này có một số tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng thêm biểu tượng hình chữ thập trên màn hình cho các trò chơi FPS và có loa tích hợp. Màn hình này là một lựa chọn tốt để chơi game co-op vì nó có góc nhìn rộng và nếu bạn chơi game trong phòng sáng, nó có khả năng xử lý phản chiếu tốt và độ sáng cao nhất.

Thật không may, nó không phải là lựa chọn tốt nhất để xem nội dung trong phòng tối vì nó có tỷ lệ tương phản thấp và nó cũng không hỗ trợ HDR, nhưng điều đó có thể chấp nhận được với một màn hình trong tầm giá này. Nó có độ chính xác màu sắc tuyệt vời và độ bao phủ tốt của không gian màu Adobe RGB nếu bạn cũng muốn sử dụng nó để chỉnh sửa ảnh. Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm màn hình 27 inch tốt nhất và phù hợp với túi tiền, bạn sex hài lòng với màn hình ASUS VG279Q.

 

Màn hình 1440P chơi game 27 inch giá rẻ: GIGABYTE G27QC

Màn hình GIGABYTE G27QC

Màn hình GIGABYTE G27QC

Nếu bạn muốn có một màn hình giá rẻ với độ phân giải 1440p cao hơn ASUS VG279Q, thì hãy xem Gigabyte G27QC. Nó không có góc nhìn rộng như ASUS VG279Q, nhưng tấm nền VA của nó có tỷ lệ tương phản tốt hơn nhiều, vì vậy nó phù hợp hơn để chơi game trong phòng tối.

Màn hình này có tốc độ làm tươi 165Hz với hỗ trợ FreeSync nguyên bản và thời gian phản hồi tuyệt vời cho dù bạn đang chơi game ở tốc độ làm tươi tối đa hay tốc độ làm tươi 60Hz.

Độ trễ đầu vào cũng cực kỳ thấp. Chơi game HDR ổn vì nó hiển thị một gam màu rộng, nhưng nó không đủ sáng để thực sự làm nổi bật nội dung HDR. Đáng buồn thay, nó không cung cấp nhiều về mặt công thái học vì bạn chỉ có thể nghiêng mà không thể xoay dọc màn hình. May mắn thay, nó có một vài tính năng bổ sung như loa tích hợp, bộ chia USB và chế độ Picture-by-Picture / Picture-in-Picture.

Nếu bạn chỉ muốn có một màn hình 27 inch tốt nhất trong phân khúc giá rẻ, hãy xem ASUS VG279Q, nhưng nếu bạn muốn một màn hình có tỷ lệ tương phản tốt hơn và độ phân giải cao hơn, hãy xem GIGABYTE G27QC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status