6 màn hình Ultrawide chơi game tốt nhất

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Màn hình siêu rộng mang lại trải nghiệm chơi game đắm chìm hơn nhiều so với màn hình 16: 9 tiêu chuẩn. Mặc dù không hoàn toàn đắm chìm như tai nghe VR, nhưng màn hình siêu rộng cho phép bạn quan sát nhiều hơn môi trường xung quanh mà không phải liên tục di chuyển xung quanh và chúng cực kỳ phù hợp cho các trò chơi góc nhìn thứ nhất.

Màn hình Ultrawide tốt nhất để chơi game: Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình chơi game siêu rộng tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Acer Nitro XV340CK. Đây là một màn hình 34 inch với tỷ lệ khung hình 21: 9 và đáng ngạc nhiên là nó không có màn hình cong. Nó được chế tạo tinh xảo và có tính công thái học tốt với phạm vi siêu rộng, với phạm vi xoay 360 độ đầy đủ. Nó cũng có góc nhìn tốt, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để chơi các trò chơi co-op. Nó xử lý phản xạ tốt nhưng không sáng lắm, vì vậy nó phù hợp hơn với căn phòng tối đến có ánh sáng vừa phải.

Nó có khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời. Nó có thời gian phản hồi nhanh để cung cấp hình ảnh rõ ràng trong các cảnh chuyển động nhanh và tính năng Chèn khung đen để cải thiện hơn nữa độ rõ nét của chuyển động. Tốc độ làm tươi 144Hz của nó giữ cho chuyển động trông rất mượt mà và nó hỗ trợ FreeSync để giảm thiểu hiện tượng xé hình. Nó cũng tương thích với G-SYNC của NVIDIA, nhưng chỉ qua kết nối DisplayPort.

Có hỗ trợ HDR và ​​phát ở chế độ HDR không gây ra bất kỳ độ trễ đầu vào đáng chú ý nào. Trải nghiệm HDR khá đáng thất vọng, vì nó không thể hiển thị gam màu rộng và không đủ sáng. Nó có một cặp loa tích hợp, hai cổng USB 3.0 và chế độ Picture-in-picture cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn đầu vào đồng thời. Nói chung, Acer Nitro XV340CK là một màn hình chơi game ấn tượng sẽ làm hài lòng hầu hết các game thủ.

 

Màn hình Ultrawide chơi game có G-SYNC: DELL AW3420DW

Màn hình DELL AW3420DW

Màn hình DELL AW3420DW

Nếu bạn thích sử dụng card đồ họa NVIDIA và thích màn hình hỗ trợ G-SYNC nguyên bản, hãy xem xét Dell Alienware AW3420DW. Kích thước và tỷ lệ khung hình của nó giống như Acer Nitro XV340CK, nhưng nó có màn hình cong. Nó có tốc độ làm tươi tuyệt vời và thời gian phản hồi nhanh chóng. Dell có độ trễ đầu vào thấp vượt trội và mặc dù nó cao hơn một chút so với Acer, sự khác biệt không đáng chú ý.

Thật không may, màn hình này không hỗ trợ HDR và ​​màu đen trông không sâu do tỷ lệ tương phản thấp hơn. Ngoài ra, khả năng xử lý phản chiếu của nó chỉ ở mức bình thường, vì vậy bạn có thể gặp khó khăn để nhìn rõ màn hình nếu bạn đang ở trong phòng sáng.

Nếu bạn muốn tốc độ làm tươi cao hơn, hãy mua Acer Nitro XV340CK, nhưng nếu bạn muốn hỗ trợ G-SYNC nguyên bản, tốt hơn cho card đồ họa NVIDIA, hãy sử dụng DELL AW3420DW.

Xem thêm: Nên mua màn hình Dell nào tốt nhất?

 

Màn hình Ultrawide chơi game trong PHÒNG TỐI tốt hơn DELL AW3420DW: ACER PREDATOR Z35P

Màn hình ACER PREDATOR Z35P

Màn hình ACER PREDATOR Z35P

Nếu bạn thường xuyên chơi game trong phòng tối, hãy xem màn hình Acer Predator Z35P. Mặc dù độ sáng tối đa thấp hơn khiến nó trở nên kém lý tưởng cho một căn phòng sáng, nhưng nó sử dụng tấm nền VA có thể tạo ra màu đen sâu, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho những căn phòng tối so với Acer Nitro XV340CK hoặc Dell Alienware AW3420DW. Nó có thời gian phản hồi đáng kinh ngạc và độ trễ đầu vào thấp vượt trội, mang lại trải nghiệm chơi game nhanh và nhạy.

Màn hình này cũng hỗ trợ G-SYNC, ngăn chặn hiện tượng xé màn hình, nhưng nó chỉ được hỗ trợ qua DisplayPort. Thật không may, góc nhìn của nó rất đáng thất vọng, điều này không lý tưởng nếu bạn định chơi co-op với người ngồi bên cạnh.

Nếu bạn muốn tốc độ làm tươi cao hơn và độ sáng tối đa cao hơn, hãy sử dụng DELL AW3420DW, nhưng nếu bạn có xu hướng chơi game trong bóng tối thường xuyên thì ACER PREDATOR Z35P là lựa chọn tốt hơn.

 

Màn hình Super Ultrawide tốt nhất để chơi game: Samsung C49RG9

Màn hình Samsung C49RG9

Màn hình Samsung C49RG9

Màn hình chơi game Super Ultrawide tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung C49RG9 / CRG9. Nó là màn hình kích thước siêu lớn 49 inch, với tỷ lệ khung hình 32: 9, mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời và đắm chìm trong game. Về cơ bản, nó giống như việc đặt hai màn hình 27 inch 16: 9 cạnh nhau, nhưng không có bất kỳ viền gây rối mắt nào ở giữa. Hình ảnh và văn bản trông sắc nét nhờ độ phân giải 1440p và độ sáng tối đa tuyệt vời, phù hợp để sử dụng trong mọi điều kiện ánh sáng.

Nó có thời gian phản hồi tuyệt vời và tốc độ làm tươi 120Hz giúp chuyển động trông cực kỳ mượt mà. Nó hỗ trợ FreeSync giúp giảm thiểu hiện tượng xé hình; tuy nhiên, nó không tương thích với G-SYNC của NVIDIA. Độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và chỉ tăng một chút khi phát với HDR 10 bit. Mặc dù chỉ hỗ trợ HDR10, nhưng nó mang lại trải nghiệm vượt xa hầu hết các màn hình hỗ trợ HDR mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nó có thể hiển thị một gam màu rộng và rất sáng, đủ để làm cho các điểm nổi bật trong phim HDR.

Có 4 cổng USB mà bạn có thể sử dụng để sạc các thiết bị di động của mình và một số đèn LED chiếu sáng ở mặt sau. Có chế độ Picture-in-Picture cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn đầu vào cùng một lúc, đây có thể là một tính năng hữu ích cho những người phát video trực tuyến sử dụng một máy tính riêng biệt để phát trực tuyến. Nói chung, Samsung C49RG9 là một màn hình siêu rộng tuyệt vời để chơi game, nó sẽ làm hài lòng hầu hết các game thủ, miễn là bạn có đủ không gian để đặt màn hình.

 

Màn hình chơi game siêu rộng giá rẻ tốt nhất: Gigabyte G34WQC

Màn hình Gigabyte G34WQC

Màn hình Gigabyte G34WQC

Màn hình chơi game siêu rộng tốt nhất với mức giá rẻ mà chúng tôi đã thử nghiệm là Gigabyte G34WQC. Màn hình 34 inch này có tỷ lệ khung hình 21: 9 mang đến trải nghiệm chơi game nhập vai tuyệt vời và nó cũng tuyệt vời để thực hiện đa nhiệm với nhiều cửa sổ. Nhờ tỷ lệ tương phản tuyệt vời, nó tạo ra màu đen sâu, làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng để sử dụng trong các phòng tối. Nó xử lý phản xạ tốt và đủ sáng để chống chói, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì về tầm nhìn trong các phòng nhiều ánh sáng.

Nó có độ trễ đầu vào thấp vượt trội, thời gian phản hồi nhanh và tốc độ làm tươi 144Hz, mang lại trải nghiệm chơi mượt mà và nhanh nhạy. Ngoài ra, nó hỗ trợ FreeSync nguyên bản để giảm hiện tượng xé hình. Nó cũng tương thích với G-SYNC, nhưng nó chỉ hoạt động qua kết nối DisplayPort. Nó cũng có tính năng Chèn khung đen tùy chọn để cải thiện độ rõ nét của chuyển động, nhưng nó gây ra một số trùng lặp hình ảnh nhỏ và không thể sử dụng nó khi VRR đang hoạt động.

Thật không may, nó có góc nhìn hẹp đáng thất vọng khiến hình ảnh bị trôi khi nhìn từ bên cạnh, điều này không lý tưởng nếu bạn định chơi co-op với người ngồi bên cạnh. Mặc dù độ sáng tối đa HDR của nó phù hợp và đủ tốt để chơi game, nhưng nó không đủ sáng để quay phim HDR. Tuy nhiên, màn hình này có nhiều tính năng tốt và đó là một lựa chọn chơi game với mức giá rẻ tuyệt vời nếu bạn muốn có trải nghiệm sống động và nhạy bén.

 

Màn hình chơi game siêu rộng giá rẻ NHỎ HƠN Gigabyte G34WQC: LG 29UM69G-B

Màn hình LG 29UM69G-B

Màn hình LG 29UM69G-B

Nếu bạn thấy Gigabyte G34WQC quá lớn, hãy xem LG 29UM69G-B. Đây là màn hình rất khác LG, vì nó có tấm nền IPS 29 inch, độ phân giải 1080p và tốc độ làm tươi của nó được giới hạn ở 75Hz. Tấm nền IPS của nó đi kèm với một số lợi ích, chẳng hạn như góc nhìn rộng hơn và độ chính xác tốt hơn. Nó có thời gian phản hồi tốt, hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC.

Thật không may, nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến nó không lý tưởng cho các phòng tối và nó không sáng lắm, vì vậy nó có thể gặp khó khăn khi chống chói trong phòng có nhiều ánh sáng. Ngoài ra, nó không hỗ trợ HDR. Mặt khác, nó có cổng USB Type C hỗ trợ Chế độ thay thế DisplayPort, cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ thiết bị tương thích và sạc nó cùng lúc.

Nếu bạn có đủ khả năng chi trả, Gigabyte G34WQC là một lựa chọn tốt hơn nhiều vì đây là một bước tiến đáng kể so với LG 29UM69G-B về mặt hiệu suất và việc giá cao hơn là rất xứng đáng. Tuy nhiên, nếu không gian đặt màn hình của bạn bị hạn chế, LG 29UM69G-B là một sự thay thế khá tốt.

Xem thêm: Nên mua màn hình LG nào tốt nhất?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status