5 màn hình 34 inch+ tốt nhất

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Màn hình lớn rất phù hợp cho công việc và giải trí. Màn hình 34 inch tốt nhất và màn hình lớn hơn cung cấp nhiều không gian hơn để thực hiện công việc đa nhiệm, giúp bạn dễ dàng xem nhiều dự án hơn cùng một lúc hoặc đặt nhiều cửa sổ màn hình cạnh nhau. Chúng cũng mang lại trải nghiệm chơi game nhập vai hơn. Từ màn hình lớn, giống như TV đến màn hình rạp chiếu phim siêu siêu rộng, những màn hình khổng lồ này có thể biến đổi đáng kể cách bạn làm việc và giải trí.

 

Màn hình Ultrawide tốt nhất cho văn phòng: Dell U3818DW

Màn hình Dell U3818DW

Màn hình Dell U3818DW

Màn hình siêu rộng tốt nhất cho mục đích sử dụng văn phòng mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell U3818DW. Với màn hình 38 inch và tỷ lệ khung hình 21: 9, có đủ không gian màn hình để mở nhiều cửa sổ song song. Không gian bổ sung có thể được sử dụng cho chế độ Picture-by-Picture, cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn đầu vào cùng một lúc. Hai cổng ngược dòng USB hoạt động như công tắc KVM, vì vậy bạn có thể sử dụng cùng một con chuột và bàn phím để điều khiển cả hai máy tính.

Màn hình này sở hữu tấm nền IPS với góc nhìn rộng, màn hình được bo cong giúp nhìn các cạnh dễ dàng hơn. Nó có các điều chỉnh chiều cao, độ nghiêng và xoay, nhưng do định dạng cực rộng, nó không thể được sử dụng ở chế độ dọc. Khả năng hiển thị là ổn trong phòng tối hoặc có ánh sáng vừa phải; tuy nhiên, nó không thể đủ sáng để vượt qua độ chói trong môi trường đủ ánh sáng. Nó được hiệu chỉnh tốt khi xuất xưởng và bao phủ toàn bộ không gian màu sRGB. Cuối cùng, nó có một cổng USB-C hỗ trợ chế độ DisplayPort Alt, cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ một thiết bị tương thích và sạc nó cùng một lúc bằng một cáp duy nhất.

Thật không may, nó không phải là lựa chọn tốt nhất để chơi game. Thời gian phản hồi chậm của nó dẫn đến chuyển động mờ có thể nhìn thấy trong các cảnh chuyển động nhanh và tốc độ làm tươi được giới hạn với tốc độ làm tươi 60Hz. Không có hỗ trợ tốc độ làm tươi có thể thay đổi (VRR), nhưng may mắn thay, độ trễ đầu vào là cực kỳ thấp. Nó đi kèm với một bộ loa tích hợp và đèn nền không bị nhấp nháy, giúp giảm mỏi mắt. Nhìn chung, Dell U3818DW là một màn hình lớn và nhiều tính năng, rất phù hợp cho hầu hết mọi người dùng văn phòng.

Xem thêm: Nên mua màn hình Dell nào tốt nhất?

 

Màn hình Ultrawide CHƠI GAME tốt nhất: ACER NITRO XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Nếu bạn muốn có một màn hình văn phòng siêu rộng mà bạn cũng có thể sử dụng để chơi game, thì hãy xem Acer Nitro XV340CK. Nó không sáng bằng Dell U3818DW và có góc nhìn hẹp hơn Dell U3818DW, nhưng nó có tốc độ làm tươi 144Hz và hỗ trợ FreeSync VRR để giảm hiện tượng xé hình. Thời gian phản hồi ở tốc độ làm tươi tối đa của nó là tuyệt vời và nó vẫn nhanh ở 60Hz. Độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và vẫn ở mức thấp ngay cả khi đã bật VRR. Mặc dù kích thước màn hình nhỏ hơn và độ phân giải thấp hơn Dell, nó vẫn tốt cho việc sử dụng cho công việc văn phòng vì nó hiển thị văn bản rõ ràng, có độ đồng nhất màu xám tuyệt vời và có tính công thái học rất tốt. Đáng buồn là mặc dù hỗ trợ HDR10, nhưng nó không hiển thị được gam màu rộng và không đủ sáng để thực sự làm nổi bật. Cuối cùng, giống như Dell U3818DW, XV340CK có chế độ Picture-in-Picture / Picture-by-Picture và nó có nhiều cổng kết nối USB.

Nếu bạn đang làm việc trong văn phòng và muốn có màn hình 38 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, bạn sẽ hài lòng với Dell U3818DW. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình chơi game 34 inch tốt nhất, thì hãy xem ACER NITRO XV340CK.

 

Màn hình lớn tốt nhất: LG OLED48CXPUB

Màn hình LG OLED48CXPUB

Màn hình LG OLED48CXPUB

Màn hình lớn tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG OLED48CXPUB. Với kích thước 48 inch, nó có nhiều không gian màn hình, giúp bạn dễ dàng mở nhiều cửa sổ cùng lúc. Đây là chiếc TV mà chúng tôi đã thử nghiệm làm màn hình và nó cung cấp hiệu suất tuyệt vời.

TV này khác với màn hình siêu rộng vì nó duy trì tỷ lệ khung hình 16: 9, vì vậy bạn sẽ không nhận được bất kỳ vạch đen nào trên kích thước khi chơi game hoặc xem nội dung ở chế độ toàn màn hình. Nó có bảng điều khiển OLED mang lại thời gian phản hồi gần như tức thì, vì vậy nội dung chuyển động nhanh trông mượt mà. Nó không đủ sáng để chống lại nhiều ánh sáng chói, nhưng nó có khả năng xử lý phản chiếu vượt trội nếu bạn muốn sử dụng nó trong một căn phòng đủ ánh sáng. OLED có thể tắt từng điểm ảnh, tạo ra màu đen hoàn hảo, lý tưởng nếu bạn làm việc trong phòng tối. Ngoài ra, nó có góc nhìn rộng, vì vậy các cạnh của màn hình vẫn chính xác nếu bạn ngồi gần.

Thật không may, nhược điểm chính của việc sử dụng màn hình OLED là nguy cơ cháy sáng vĩnh viễn. Điều này xảy ra khi tiếp xúc liên tục với các yếu tố tĩnh, chẳng hạn như giao diện người dùng của máy tính, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó cho nhiều nội dung khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng nó để chơi game, nó có bảng điều khiển 120Hz, hỗ trợ VRR và hỗ trợ HDMI 2.1. Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình lớn tốt nhất, bạn sẽ hài lòng với màn hình này.

Xem thêm: Nên mua màn hình LG nào tốt nhất?

 

Màn hình lớn có ĐÈN LED tốt hơn: PHILIPS 436M6VBPAB

Màn hình PHILIPS 436M6VBPAB

Màn hình PHILIPS 436M6VBPAB

Nếu bạn muốn tránh nguy cơ cháy sáng vĩnh viễn và thích sử dụng tivi LED, hãy xem xét Philips Momentum 436M6VBPAB. Nó không có góc nhìn rộng như LG 48 CX OLED, vì vậy hình ảnh có thể bị trôi ở các cạnh nếu bạn ngồi quá gần. Tuy nhiên, Philips nhỏ hơn một chút nên mật độ điểm ảnh cao hơn, dẫn đến văn bản rõ ràng hơn. Nó sử dụng tấm nền VA cho phép nó tạo ra màu đen sâu, điều này thật tuyệt nếu bạn làm việc trong môi trường tối. Nó cũng có độ sáng cao nhất tuyệt vời và khả năng xử lý phản chiếu của nó rất ổn, nó sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì trong một căn phòng đủ ánh sáng.

Nội dung HDR trên PHILIPS 436M6VBPAB trông đẹp nhờ độ sáng đỉnh cao và gam màu rộng. Nó có một chút hạn chế về các tính năng chơi game và chỉ có tốc độ làm tươi 60Hz, điều này thường thấy ở một màn hình 4k, nhưng nó vẫn có thời gian phản hồi tốt và độ trễ đầu vào thấp. Cuối cùng, nó hỗ trợ Picture-in-Picture và Picture-by-Picture, cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn cùng một lúc.

Nếu bạn định sử dụng màn hình lớn tốt nhất cho nhiều nội dung khác nhau, thì bạn nên mua LG OLED48CXPUB. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh rủi ro hư hỏng vĩnh viễn, hãy xem PHILIPS 436M6VBPAB.

 

Màn hình siêu siêu rộng tốt nhất: Samsung LC49G95TSSNXZA

Màn hình Samsung LC49G95TSSNXZA

Màn hình Samsung LC49G95TSSNXZA

Màn hình 49 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung Odyssey G9. Được thiết kế chủ yếu để chơi game, màn hình siêu siêu rộng này cung cấp hiệu suất tốt toàn diện. Nó có độ phân giải 5120×1440 và tỷ lệ khung hình 32: 9, tương đương với việc đặt hai màn hình 27 inch, 1440p cạnh nhau. Nó có một màn hình cong mạnh mẽ, cho góc nhìn tốt, nhưng bạn vẫn có thể nhận thấy màu sắc không chính xác ở các cạnh.

Nó có tốc độ làm tươi 240Hz cực cao mang lại thời gian phản hồi tốt. Đáng ngạc nhiên, thời gian phản hồi của nó thậm chí còn tốt hơn với tốc độ làm tươi 60Hz, vì vậy chuyển động trông mượt mà bất kể bạn đang sử dụng tốc độ khung hình nào. Nó có hỗ trợ FreeSync gốc và khả năng tương thích G-SYNC để giảm hiện tượng xé hình và độ trễ đầu vào cực kỳ thấp.

Màn hình Samsung LC49G95TSSNXZA hoạt động tốt trong cả phòng sáng và phòng tối vì nó có tỷ lệ tương phản tốt cho phép nó tạo ra màu đen sâu và đủ sáng để chống chói. Nếu bạn là một người chỉnh sửa ảnh, nó có độ bao phủ tuyệt vời của không gian màu Adobe RGB và có độ chính xác màu sắc tốt.

Thật không may, tính công thái học của nó bị hạn chế, điều này thường thấy ở một màn hình có kích thước siêu rộng và nó có phạm vi xoay và nghiêng hẹp. Nó được xây dựng tốt, nhưng do có đường cong lớn nên nó rất dày và bạn sẽ cần một chiếc bàn sâu để đặt nó. Về mặt tích cực, nó mang lại trải nghiệm HDR tốt vì nó hiển thị gam màu rộng và đủ sáng để làm nổi bật các điểm nổi bật. Nếu bạn đang tìm kiếm màn hình 49 inch tốt nhất, bạn sẽ hài lòng với màn hình này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status