3 màn hình HP tốt nhất

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

HP là viết tắt của Hewlett-Packard, là một công ty sản xuất nhiều loại sản phẩm công nghệ. Giống như hầu hết các nhà sản xuất, họ có nhiều dòng sản phẩm màn hình phục vụ cho các nhu cầu khác nhau, trong đó màn hình chơi game OMEN là thành công nhất của họ.

HP có nhiều lựa chọn ngân sách và màn hình của họ có xu hướng tồn tại lâu dài trên thị trường. Hầu hết chúng đều là màn hình 1080p hoặc 1440p, mặc dù đôi khi HP tạo ra màn hình 4k hoặc ultrawide. Hầu hết đều có viền rất mỏng, làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho các thiết lập đa màn hình.

 

Màn hình HP tốt nhất cho công việc văn phòng: HP OMEN 27i

Màn hình HP OMEN 27i

Màn hình HP OMEN 27i

Màn hình HP tốt nhất cho mục đích sử dụng văn phòng mà chúng tôi đã thử nghiệm là HP OMEN 27i. Mặc dù được thiết kế để chơi game và mang tên OMEN, nó rất phù hợp để sử dụng trong văn phòng do kích thước màn hình lớn, độ phân giải cao và góc nhìn rộng. Nó có khả năng xử lý phản chiếu tốt và đủ sáng để chống chói, phù hợp với hầu hết các điều kiện ánh sáng.

Thật không may, nó có tính công thái học kém vì nó không cho phép điều chỉnh xoay và nó không thể xoay sang chế độ dọc. Gam màu SDR của nó rất nổi bật vì nó bao phủ toàn bộ không gian màu sRGB và có độ phủ lớn của Adobe RGB. Tuy nhiên, độ chính xác hơi kém, vì vậy bạn có thể cần phải hiệu chỉnh nó nếu bạn định thực hiện công việc yêu cầu tái tạo màu chính xác. Xử lý Gradient là tuyệt vời

Vì nó được thiết kế chủ yếu để chơi game nên khả năng xử lý chuyển động là tuyệt vời. Nó có thời gian phản hồi cực nhanh và tốc độ làm tươi 165Hz, mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà đáng kể. Độ trễ đầu vào thấp và vẫn ở mức thấp khi bật tốc độ làm tươi có thể thay đổi. Nói về VRR, nó hỗ trợ FreeSync nguyên bản và được chứng nhận là tương thích G-SYNC.

Đèn nền của màn hình này hoàn toàn không bị nhấp nháy, giúp giảm thiểu sự trùng lặp chuyển động và giảm mỏi mắt. Đáng buồn thay, nó không hỗ trợ HDR và ​​không thể hiển thị gam màu rộng. Ngoài ra, nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến người da đen trông hơi xám, điều này không lý tưởng cho các phòng tối. Có hai cổng USB 3.0 để sạc các thiết bị di động của bạn và có đèn RGB ở mặt sau mà bạn có thể tùy chỉnh. Nói chung, HP OMEN 27i là một màn hình tốt sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

 

Màn hình HP tốt nhất để chơi game: HP OMEN X 27

Màn hình HP OMEN X 27

Màn hình HP OMEN X 27

Màn hình HP tốt nhất để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm là HP OMEN X 27. Nó có độ phân giải 1440p phổ biến trên cấu hình màn hình 27 inch, nhưng HP đã sử dụng tấm nền TN để mang lại khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời. Nó được xây dựng tốt một cách đáng kinh ngạc và có thiết kế đơn giản với các đường viền mỏng ở tất cả các bên, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho các thiết lập đa màn hình.

Nó có khả năng xử lý phản chiếu ấn tượng và độ sáng cao nhất tốt, vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề về khả năng hiển thị trong phòng sáng. Tuy nhiên, nó không phù hợp cho môi trường tối. Tỷ lệ tương phản thấp của nó làm cho màu đen có màu xám và độ đồng nhất khá tệ, mặc dù trải nghiệm của bạn có thể khác nhau vì độ đồng nhất khác nhau giữa các đơn vị. Giống như hầu hết các màn hình HP, công thái học là phụ vì nó không thể xoay hoặc xoay sang chế độ dọc.

Như đã đề cập, xử lý chuyển động là tuyệt vời. Thời gian phản hồi gần như tức thời và hầu như không có hiện tượng quá lố có thể gây ra lỗi. Nó có tốc độ làm tươi 240Hz và độ trễ đầu vào đặc biệt thấp, mang lại trải nghiệm chơi game cực kỳ mượt mà và nhạy bén, sẽ làm hài lòng ngay cả những người chơi esports chuyên nghiệp.

Màn hình này hỗ trợ HDR, nhưng nó không mang lại trải nghiệm tốt do độ sáng đỉnh HDR thấp và thiếu tính năng làm mờ cục bộ. Nó có hỗ trợ FreeSync nguyên bản để giảm hiện tượng xé hình và tương thích với G-SYNC của NVIDIA. Bạn có thể thêm bộ đếm tốc độ khung hình hoặc crosshair ảo và có hai cổng USB để sạc thiết bị di động của bạn. Nhìn chung, HP OMEN X 27 là một màn hình chơi game tuyệt vời sẽ làm hài lòng những game thủ bình thường và chuyên nghiệp.

 

Màn hình HP giá rẻ tốt nhất: HP 27f

Màn hình HP 27f

Màn hình HP 27f

Màn hình HP giá rẻ tốt nhất trong danh mục mà chúng tôi đã thử nghiệm là HP 27F. Nhìn chung, nó khá tốt cho cả công việc và chơi game. Nó có màn hình lớn 27 inch cho bạn nhiều không gian để xử lý đa nhiệm, nhưng độ phân giải 1080p dẫn đến mật độ điểm ảnh thấp, vì vậy hình ảnh và văn bản trông không sắc nét.

Nó sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn tuyệt vời, tuyệt vời để chia sẻ nội dung hoặc làm việc với người khác và chống chói dễ dàng nhờ khả năng xử lý phản chiếu ấn tượng và độ sáng cao nhất ở mức khá. Có thể hơi khó để điều chỉnh màn hình đến vị trí xem lý tưởng của bạn vì nó chỉ cho phép điều chỉnh độ nghiêng. Nó có gam màu SDR rất tốt, nhưng nó không hoàn toàn bao phủ toàn bộ không gian màu sRGB. Tuy nhiên, độ chính xác khi xuất xưởng của nó là rất tốt và không có dấu hiệu chảy màu.

Thời gian phản hồi ở mức khá và đủ tốt cho một số trò chơi thông thường. Nó có tốc độ làm tươi 75Hz, cho cảm giác mượt mà và nhạy hơn một chút so với tốc độ làm tươi 60Hz thông thường. Nó hỗ trợ FreeSync để giảm thiểu hiện tượng xé màn hình, nhưng đáng buồn là nó không tương thích với G-SYNC vì thiếu kết nối DisplayPort.

Màn hình này không hỗ trợ HDR. Có tính năng Tương phản động điều chỉnh độ tương phản theo cảnh và tính năng ổn định màu đen giúp các đối tượng hiển thị rõ hơn trong cảnh tối. HP 27f là một màn hình đa năng tốt mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng và nó cũng dễ dàng sử dụng.

 

So sánh màn hình HP và màn hình các thương hiệu khác

  • Màn hình OMEN thường được chế tạo rất tốt: Dòng màn hình chơi game OMEN của HP thường có chất lượng xây dựng tuyệt vời.
  • Dòng sản phẩm EliteDisplay có các tính năng độc đáo: Dòng màn hình hướng đến doanh nghiệp của EliteDisplay thường có các tính năng độc đáo như màn hình riêng tư, webcam tích hợp hoặc ổ cắm USB-C.
  • Công thái học kém: Màn hình HP có xu hướng điều chỉnh công thái học kém, khiến việc đặt màn hình để có được chế độ xem tối ưu khó hơn.
  • Vài lựa chọn 4k: HP có vài màn hình 4k.

 

So sánh màn hình HP với màn hình ASUS

ASUS có nhiều lựa chọn màn hình hơn và màn hình chơi game của họ thường hoạt động tốt hơn, đặc biệt là dòng ROG. Tuy nhiên, màn hình của họ cũng đắt hơn.

 

So sánh màn hình HP với màn hình LG

LG là một trong những nhà sản xuất màn hình lớn nhất trên thế giới. Họ sản xuất nhiều màn hình hơn HP, đặc biệt là 4k và ultrawides. Màn hình của họ thường linh hoạt hơn và mang lại trải nghiệm HDR tốt hơn.

HP đã sản xuất màn hình trong nhiều năm và họ sản xuất màn hình cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, mặc dù họ đã tạo ra một số màn hình chơi game tuyệt vời, chúng thường bị lu mờ bởi các công ty khác đầu tư nhiều hơn vào công nghệ màn hình, chẳng hạn như màn hình ASUS, màn hình LG và Samsung.

HP dường như cũng tập trung ít hơn vào màn hình 4k và siêu sáng. Họ có nhiều lựa chọn màn hình giá rẻ hơn, nhưng chúng thường có công thái học kém và thiếu các tính năng bổ sung so với các nhà sản xuất khác.

 

Các dòng màn hình HP

  • Pavilion: Dòng sản phẩm Pavilion bao gồm các màn hình đa năng tầm trung giá cả phải chăng.
  • EliteDisplay: Dòng sản phẩm EliteDisplay hướng đến doanh nghiệp hơn, thường là màn hình có các tính năng như màn hình riêng tư để bảo vệ dữ liệu của bạn hoặc một ổ cắm USB-C.
  • DreamColor: Studio dành cho người tạo nội dung.
  • OMEN: Màn hình chơi game cao cấp.

Có một số màn hình khác của HP không thuộc bất kỳ loại nào ở trên, với các số model như 27F hoặc 24m. Chúng thường là màn hình giá rẻ được thiết kế để đáp ứng cho mọi người.

Mong bài viết giúp bạn tìm được chiếc màn hình HP tốt nhất, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status