3 màn hình 1080p tốt nhất

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Màn hình 1080p là tiêu chuẩn vàng trong một thời gian dài. Trong những năm gần đây, màn hình độ phân giải 1440p đang phổ biến hơn, mang lại hình ảnh sắc nét hơn với màn hình lớn hơn. Tuy nhiên, màn hình 1080p mới với tốc độ làm tươi nhanh hơn và tấm nền lớn hơn đã bắt đầu tung ra thị trường và nhiều màn hình trong số này mang lại hiệu suất chơi game vượt trội với giá cả phải chăng.

Màn hình FHD 1080p tốt nhất: Acer Nitro XV273

Màn hình Acer Nitro XV273

Màn hình Acer Nitro XV273

Màn hình 1080p tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Acer Nitro XV273X. Mặc dù nó chủ yếu được thiết kế để chơi game, nhưng nó được tích hợp các tính năng tuyệt vời, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt với năng suất cao.

Nó có thiết kế đơn giản phù hợp với hầu hết các cài đặt, với viền mỏng rất phù hợp cho các thiết lập đa màn hình. Nó có công thái học tốt và góc nhìn rộng, cho phép bạn chia sẻ công việc hoặc nội dung trên màn hình của mình với người khác một cách dễ dàng. Nó có khả năng xử lý phản xạ tốt và đủ sáng để vượt qua ánh sáng chói.

Một điều đáng ngạc nhiên là độ chính xác màu sắc vượt trội của nó. Nó có chế độ sRGB chuyên dụng với cân bằng trắng gần như hoàn hảo và độ chính xác của màu rất nhỏ nên không thể nhận thấy được. Thời gian phản hồi tuyệt vời của nó dẫn đến hầu như không có hiện tượng nhòe chuyển động trong các cảnh chuyển động nhanh và nó có Chèn khung đen tùy chọn có thể cải thiện thêm độ rõ nét. Nó có tốc độ làm tươi 240Hz mang đến trải nghiệm chơi game trên máy tính để bàn cực kỳ mượt mà, đồng thời hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC để giảm hiện tượng xé hình.

Thật không may, mặc dù nó hỗ trợ HDR nhưng nó không thể hiển thị gam màu rộng, vì vậy nội dung HDR trông không khác gì so với SDR. Ngoài ra, bảng điều khiển IPS của nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến màu đen trông hơi xám, điều này không lý tưởng cho các phòng tối. Mặt tích cực, nó có đèn nền không nhấp nháy và bộ lọc ánh sáng xanh, rất tốt để giúp giảm mỏi mắt. Nó cũng có bốn cổng USB 3.0 mà bạn có thể sử dụng để sạc và một cặp loa tích hợp. Nhìn chung, đây là một màn hình hoàn thiện có thể làm hài lòng hầu hết mọi người.

 

Màn hình chơi game 1080p tốt nhất: ASUS VG279QM

Màn hình ASUS VG279QM

Màn hình ASUS VG279QM

Màn hình chơi game 1080p tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS VG279QM. Đây là một trong những màn hình chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, vì nó có tốc độ làm tươi 240Hz có thể được ép xung lên đến 280Hz để mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà hơn và nhạy hơn.

Nó có thời gian phản hồi cực nhanh ở tốc độ làm tươi tối đa, dẫn đến hầu như không có hiện tượng nhòe chuyển động. Ngay cả ở tốc độ làm tươi 60Hz, thời gian phản hồi vẫn vượt trội và mặc dù có tính năng Chèn khung đen để cải thiện sự xuất hiện của chuyển động, bạn có thể sẽ không cần đến nó. Màn hình này có hỗ trợ FreeSync nguyên bản và được NVIDIA chứng nhận là tương thích với G-SYNC. Chất lượng hình ảnh là tuyệt vời; nó có độ chính xác màu sắc tuyệt vời, đủ sáng để chống chói, xử lý phản chiếu khá tốt và có góc nhìn thực sự rộng.

Nó có độ trễ đầu vào cực kỳ thấp khi sử dụng ở 280Hz, nhưng đáng buồn là nó tăng độ trễ khá nhiều ở tốc độ làm tươi 60Hz. Giống như hầu hết các tấm nền IPS, nó có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy màu đen có vẻ gần với màu xám hơn khi nhìn trong bóng tối. Về mặt tích cực, nó có tính công thái học vượt trội và được xây dựng tốt, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề chất lượng nào trong một thời gian. Nói chung, hầu hết mọi người sẽ hài lòng với nó, khiến nó trở thành màn hình chơi game 1080p tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Xem thêm: Màn hình Asus nào tốt nhất?

 

Màn hình 1080p giá rẻ tốt nhất: LG 27GL650F-B

Màn hình LG 27GL650F-B

Màn hình LG 27GL650F-B

Màn hình 1080p giá rẻ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG 27GL650F-B. Mặc dù có mức giá bình dân nhưng nó cung cấp hiệu suất chơi game tổng thể tốt và tuyệt vời, sánh ngang với một số màn hình đắt tiền hơn trong danh sách này.

Nó có tốc độ làm tươi 144Hz tự nhiên với hỗ trợ FreeSync và nó cũng tương thích với G-SYNC. Độ trễ đầu vào thực sự thấp, thời gian phản hồi ở tốc độ làm tươi tối đa là tuyệt vời và thời gian phản hồi ở tốc độ làm tươi 60Hz cũng tốt, dẫn đến chuyển động rõ ràng. Nó có độ chính xác màu sắc tuyệt vời, vì vậy bạn có thể sẽ không cần phải hiệu chỉnh nó. Góc nhìn rộng nếu bạn cần chia sẻ màn hình của mình với người khác, đây là đặc điểm điển hình của kiểu IPS. Nó đủ sáng để chống chói trong môi trường đủ ánh sáng và khả năng xử lý phản chiếu của nó khá tốt.

Thật không may, giá đỡ của nó không cung cấp nhiều về mặt công thái học và nó có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy màu đen có màu xám khi nhìn trong bóng tối. Nó hơi sáng ở chế độ HDR, nhưng nó không hiển thị gam màu rộng ở chế độ đó, vì vậy nội dung HDR trông không khác gì so với nội dung SDR. Bất kể những vấn đề này, đây là màn hình 1080p tốt nhất hiện có với giá dưới 10 triệu mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Xem thêm: Nên mua màn hình LG nào tốt nhất?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status