5 màn hình chơi game giá rẻ tốt nhất

Rate this post

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, ngay cả những màn hình giá rẻ cũng có thể mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Mặc dù chúng có thể thiếu một số tính năng nâng cao và thiết kế lạ mắt được tìm thấy trên các mẫu đắt tiền hơn, nhưng màn hình giá rẻ có thể cung cấp độ trễ đầu vào thấp, thời gian phản hồi tuyệt vời và thậm chí các công nghệ tốc độ làm tươi (VRR) thay đổi như FreeSync hoặc G-SYNC.

Màn hình chơi game bình dân thường có kích thước nhỏ hơn, nhưng nhiều màn hình trong số đó là màn hình đa năng phù hợp cho chơi game PC và console.

 

Màn hình chơi game tốt nhất trong phân khúc giá rẻ: ViewSonic XG2402

Màn hình ViewSonic XG2402

Màn hình ViewSonic XG2402

Màn hình chơi game tốt nhất trong phân khúc giá rẻ mà chúng tôi đã thử nghiệm là ViewSonic XG2402. Đây là màn hình 24 inch 1080p nhỏ gọn cung cấp trải nghiệm chơi game cực kỳ mượt mà và nhạy. Mặc dù có viền dày và vẻ ngoài rẻ tiền, bằng nhựa, nó được chế tạo tốt một cách đáng ngạc nhiên và chân đế cung cấp nhiều điều chỉnh dễ dàng.

Nó tuyệt vời để chơi game nhờ khả năng xử lý chuyển động đặc biệt. Nó có thời gian phản hồi nhanh đáng kinh ngạc dẫn đến hầu như không có hiện tượng nhòe chuyển động và tốc độ làm tươi 144Hz khiến chuyển động trông cực kỳ mượt mà. Để giúp giảm thiểu hiện tượng xé màn hình, nó có hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC. Thời gian đáp ứng của nó cũng rất tuyệt vời khi chơi ở tốc độ làm tươi 60Hz, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để chơi game console. Có khá nhiều tính năng bổ sung, bao gồm hai cổng USB, một cặp loa tích hợp và thậm chí một số đèn LED màu đỏ ở mặt sau.

Thật không may, tấm nền TN của nó có góc nhìn kém, khiến nó không lý tưởng để chơi các trò chơi co-op hoặc chia sẻ nội dung. Nó phù hợp hơn với một căn phòng có ánh sáng vừa phải, vì nó không thể đủ sáng để vượt qua ánh sáng chói trong các cài đặt quá sáng và tỷ lệ tương phản thấp khiến người da đen trông hơi xám trong bóng tối. Nó không hỗ trợ HDR. Nói chung, nếu bạn đang mua sắm một màn hình chơi game tuyệt vời trong phân khúc giá rẻ, bạn nên xem ViewSonic XG2402.

 

Màn hình chơi game giá rẻ có kích thước LỚN HƠN ViewSonic XG2402: ASUS VG279Q

Màn hình ASUS VG279QM

Màn hình ASUS VG279QM

Nếu bạn thấy ViewSonic XG2402 24 inch là quá nhỏ, hãy xem ASUS VG279Q. Nó cũng là một màn hình 1080p, nhưng nó có màn hình 27 inch lớn hơn.

ASUS VG279Q sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn tuyệt vời và khi kết hợp với phạm vi xoay rộng của chân đế, nó là một lựa chọn hoàn hảo để chơi game co-op. Nó có khả năng xử lý phản xạ tốt và dễ dàng vượt qua ánh sáng chói trong điều kiện ánh sáng chói.

Các cảnh chuyển động nhanh trông sắc nét nhờ thời gian phản hồi nhanh và tính năng Chèn khung đen, đồng thời có tốc độ làm tươi 144Hz và hỗ trợ FreeSync. Thật không may, nó không có bất kỳ cổng USB nào, nhưng nó có loa tích hợp và một số tính năng chơi game như khả năng thêm bộ đếm thập tự giá ảo, bộ hẹn giờ hoặc bộ đếm tốc độ khung hình.

Nhìn chung, ViewSonic XG2402là một màn hình chơi game tốt hơn do khả năng xử lý chuyển động đặc biệt của nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một màn hình lớn hơn để có trải nghiệm chơi game đắm chìm hơn, hãy mua ASUS VG279Q.

Xem thêm: Các màn hình Asus tốt nhất

 

Màn hình chơi game 1440p giá rẻ tốt nhất: Gigabyte G27QC

Màn hình GIGABYTE G27QC

Màn hình GIGABYTE G27QC

Màn hình chơi game giá rẻ tốt nhất với độ phân giải 1440p là Gigabyte G27QC. Nó có màn hình lớn 27 inch để mang lại trải nghiệm chơi game đắm chìm, nhưng đủ nhỏ để giữ mật độ điểm ảnh cao, do đó hình ảnh và văn bản trông vẫn sắc nét. Tấm nền VA của nó có tỷ lệ tương phản cao để tạo ra màu đen sâu, nhưng nó không có góc nhìn tốt nhất, vì vậy nó không lý tưởng để chơi các trò chơi co-op. Ngoài ra, nó có tính năng công thái học đáng thất vọng, vì nó thiếu điều chỉnh xoay và xoay sang chế độ dọc. Tuy nhiên, nó xử lý phản xạ tốt và đủ sáng để chống chói trong hầu hết các điều kiện ánh sáng.

Thời gian phản hồi nhanh chóng cho dù bạn phát ở tốc độ làm tươi tối đa 165Hz hay 60Hz, dẫn đến chuyển động rõ ràng trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó hỗ trợ công nghệ tốc độ làm tươi biến đổi FreeSync để giảm thiểu hiện tượng xé hình và tương thích với G-SYNC của NVIDIA. Thật không may, mặc dù hỗ trợ HDR, nhưng nó không thể mang lại trải nghiệm HDR tuyệt vời vì nó thiếu tính năng làm mờ cục bộ và không đủ sáng để làm nổi bật các điểm nổi bật.

Màn hình này có một số tính năng bổ sung như nó có hai cổng USB 3.0 và một cặp loa tích hợp. Bạn có thể thêm hình chữ thập ảo hoặc lớp phủ hiển thị tốc độ khung hình của bạn và cũng có một bộ lọc ánh sáng xanh để giúp giảm mỏi mắt. Nó có chế độ Picture-in-Picture cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn đầu vào đồng thời, rất tốt cho người đa nhiệm và bộ truyền phát sử dụng máy tính riêng biệt. Nói chung, đây là một màn hình có nhiều tính năng sẽ làm hài lòng hầu hết các game thủ.

 

Màn hình chơi game 1440p LINH HOẠT HƠN Gigabyte G27QC: ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Nếu bạn cần một màn hình linh hoạt hơn mà bạn cũng có thể sử dụng cho công việc, thì hãy xem ASUS ProArt Display PA278QV. Giống như Gigabyte G27QC, nó là màn hình 27 inch 1440p. Tuy nhiên, nó có công thái học tốt hơn đáng kể để dễ dàng điều chỉnh màn hình đến vị trí xem tối ưu của bạn.

ASUS ProArt Display PA278QV sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn rộng, rất thích hợp để chia sẻ nội dung hoặc công việc và nó cho khả năng hiển thị tốt trong phòng sáng. Nhược điểm là nó có tốc độ làm tươi 75Hz thấp hơn và không hỗ trợ HDR. Ngoài ra, nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến màu đen có màu xám, vì vậy nó không lý tưởng cho các phòng tối.

Nhìn chung, Gigabyte G27QC là lựa chọn tốt hơn để chơi game do tốc độ làm tươi cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một màn hình đa năng, ASUS ProArt Display PA278QV là một lựa chọn tuyệt vời.

 

Màn hình chơi game giá rẻ tốt nhất: LG 24GL600F

Màn hình LG 24GL600F

Màn hình LG 24GL600F

Màn hình chơi game giá rẻ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG 24GL600F. Đây là một màn hình nhỏ gọn với kích thước 24 inch và độ phân giải 1080p. Nó có khả năng xử lý chuyển động đặc biệt nhờ thời gian phản hồi cực nhanh và tốc độ làm tươi 144Hz, mang lại hình ảnh rõ nét trong các cảnh chuyển động nhanh. Độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và nó hỗ trợ công nghệ tốc độ làm tươi biến đổi FreeSync để giảm hiện tượng xé hình. Nó cũng tương thích với G-SYNC, nhưng nó chỉ hoạt động qua kết nối DisplayPort.

Các màn hình sử dụng tấm nền TN được biết đến với thời gian phản hồi nhanh đáng kinh ngạc, nhưng chúng có góc nhìn hẹp và tỷ lệ tương phản thấp, LG 24GL600F cũng vậy. Hình ảnh bị trôi khi nhìn từ bên cạnh và màu đen có màu xám trong bóng tối. Nó hoạt động tốt trong các phòng sáng nhờ khả năng xử lý phản chiếu ấn tượng và độ sáng cao nhất tốt. Thật không may, công thái học rất tệ vì nó chỉ cho phép điều chỉnh độ nghiêng.

Nó không hỗ trợ HDR, điều này thường thấy ở các tivi tầm giá này. Bạn có thể thêm hình chữ thập ảo trên màn hình và có tính năng Chèn khung đen tùy chọn có thể giúp cải thiện độ rõ nét của chuyển động. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động trong phạm vi tần số rất hẹp và không thể sử dụng được khi VRR đang hoạt động. Nhìn chung, LG 24GL600F là một màn hình chơi game đơn giản nhưng khá tốt với mức giá rẻ.

Xem thêm: Nên mua màn hình LG nào tốt nhất?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status