5 màn hình giá rẻ tốt nhất

5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Ngay cả những màn hình giá rẻ cũng có thể mang lại trải nghiệm tốt, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Mặc dù chúng thường nhỏ hơn, với thiết kế đơn giản hơn và ít tính năng được bổ sung hơn, nhưng các màn hình giá rẻ vẫn có thể mang lại trải nghiệm người dùng tổng thể tốt.

Màn hình văn phòng giá rẻ tốt nhất: ASUS Pro Art Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình giá rẻ tốt nhất cho mục đích sử dụng văn phòng mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS ProArt Display PA278QV. Nó có kích thước 27 inch cung cấp nhiều không gian cho đa nhiệm và độ phân giải 1440p để mang lại hình ảnh và văn bản sắc nét. Nó có góc nhìn rộng và công thái học tuyệt vời để bạn có thể điều chỉnh màn hình dễ dàng hoặc chia sẻ công việc của mình với đồng nghiệp.

ASUS ProArt Display PA278QV xử lý phản xạ tốt và đủ sáng để vượt qua ánh sáng chói, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các phòng có nhiều ánh sáng, nhưng nó không phù hợp cho các phòng tối vì tỷ lệ tương phản thấp của tấm nền IPS của nó khiến màu đen trông hơi xám.

Vì nó được thiết kế cho những người sáng tạo nội dung, nên không có gì ngạc nhiên khi nó có gam màu SDR tuyệt vời và độ chính xác tốt. Khả năng xử lý Gradient tuyệt vời, có nghĩa là bạn sẽ không thấy nhiều dải và không có dấu hiệu chảy màu. Chuyển động nhanh trông rõ ràng nhờ thời gian phản hồi nhanh và tính năng Chèn khung đen và tốc độ làm tươi 75Hz giúp trải nghiệm máy tính để bàn của bạn mượt mà hơn một chút so với tốc độ làm tươi 60Hz thông thường. Nó có độ trễ đầu vào rất thấp để chơi game và nó hỗ trợ công nghệ tốc độ làm tươi có thể thay đổi để giảm hiện tượng xé hình.

Thật không may, màn hình này không có hỗ trợ HDR, điều này có thể chấp nhận ở màn hình với tầm giá này. Mặt khác, nó có 4 cổng USB để sạc hoặc truyền dữ liệu và một cặp loa tích hợp mà bạn có thể sử dụng để phát âm thanh từ các thiết bị bên ngoài. Ngoài ra còn có một tính năng gọi là QuickFit Virtual Scale cho phép bạn xem trước và căn chỉnh tài liệu theo kích thước thực của chúng trước khi in. Nói chung, đây là một lựa chọn tuyệt vời sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người và là màn hình giá rẻ tốt nhất cho công việc văn phòng mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Xem thêm: Các màn hình Asus tốt nhất

Màn hình văn phòng giá rẻ NHỎ HƠN: DELL U2415

Màn hình DELL U2415

Màn hình DELL U2415

Nếu không gian của bạn chật hẹp và bạn muốn có một màn hình nhỏ gọn hơn ASUS ProArt Display PA278QV, hãy xem xét Dell U2415. Mặc dù nó có kích thước 24 inch nhỏ hơn, nhưng tỷ lệ khung hình 16:10 của nó khiến bạn có cảm giác rộng rãi hơn nhiều. Nó sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn rộng, độ chính xác màu sắc tốt và gam màu SDR tuyệt vời.

Tuy nhiên, công thái học ở mức ổn và nó không quá sáng, vì vậy nó có thể không vượt qua được ánh sáng chói gắt. Ngoài ra, nó có tốc độ làm tươi 60Hz và không hỗ trợ VRR. Độ phân giải 1920 x 1200 của nó có vẻ thấp đối với một số người, nhưng mật độ điểm ảnh vẫn ở mức khá do kích thước màn hình nhỏ hơn, dẫn đến hình ảnh và văn bản sắc nét.

Nhìn chung, ASUS Pro Art Display PA278QV là sự lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người vì nó có công thái học tốt hơn nhiều và độ sáng cao nhất để chống chói. Tuy nhiên, nếu bạn thích một màn hình nhỏ gọn hơn, DELL U2415 là một lựa chọn thay thế tốt.

Xem thêm: Nên mua màn hình Dell nào tốt nhất?

 

Màn hình giá rẻ tốt nhất để chơi game: ViewSonic XG2402

Màn hình ViewSonic XG2402

Màn hình ViewSonic XG2402

Màn hình giá rẻ tốt nhất để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm là ViewSonic XG2402. Đây là một màn hình 24 inch 1080p nhỏ gọn, nổi bật với khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời. Nó có thời gian phản hồi đặc biệt nhanh dẫn đến hầu như không có hiện tượng nhòe chuyển động và tốc độ làm tươi 144Hz khiến chuyển động trông cực kỳ mượt mà.

Thời gian đáp ứng của nó là tuyệt vời khi sử dụng ở tốc độ làm tươi 60Hz, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để chơi game console. Mặc dù có mức giá bình dân nhưng nó đi kèm với hai cổng USB 3.0, loa tích hợp và thậm chí một số đèn LED chiếu sáng ở mặt sau. Không có hỗ trợ HDR, nhưng bạn sẽ có được đèn nền không nhấp nháy, giúp giảm mỏi mắt trong các phiên chơi game dài.

ViewSonic XG2402 hỗ trợ FreeSync nguyên bản để giúp giảm thiểu hiện tượng xé màn hình và tương thích với G-SYNC của NVIDIA. Các góc nhìn không được tốt lắm, nhưng may mắn thay, nó có công thái học tốt, do đó, thật dễ dàng để điều chỉnh nó đến vị trí xem tối ưu của bạn.

Thật không may, nó không lý tưởng để chơi game trong phòng tối, vì tỷ lệ tương phản thấp của bảng điều khiển TN của nó khiến người da đen trông hơi xám. Nó đủ sáng để sử dụng trong một căn phòng có ánh sáng vừa phải; tuy nhiên, nó khó để vượt qua độ chói trong điều kiện ánh sáng chói, mặc dù nó có khả năng xử lý phản xạ tuyệt vời. Nhìn chung, ViewSonic XG2402 là một màn hình chơi game tuyệt vời, thân thiện với ví tiền và hầu hết các game thủ sẽ hài lòng với nó.

 

Màn hình giá rẻ để chơi game PHÒNG TỐI tốt hơn: AOC CQ27G1

Màn hình AOC CQ27G1

Màn hình AOC CQ27G1

Nếu bạn có xu hướng chơi game trong phòng tối, thì bạn nên sử dụng màn hình tấm nền VA như AOC CQ27G1. Nó có tỷ lệ tương phản cao hơn đáng kể so với ViewSonic XG2402, cho phép nó tạo ra màu đen sâu. Nó có độ phân giải 1440p giúp hình ảnh trông sắc nét hơn nhiều và cũng có tốc độ làm tươi 144Hz.

AOC CQ27G1 có thời gian phản hồi tuyệt vời, độ trễ đầu vào thấp và hỗ trợ FreeSync nguyên bản. Nó có tính năng Chèn khung đen tùy chọn có thể giúp cải thiện độ rõ nét của chuyển động; tuy nhiên, nó không thể được sử dụng cùng lúc với tốc độ làm tươi có thể thay đổi. Tất nhiên, nó có một số nhược điểm như nó có góc nhìn kém hơn, độ sáng đỉnh thấp hơn và có rất nhiều ánh sáng nền bị chảy ra.

Đối với hầu hết mọi người, ViewSonic XG2402 tốt hơn vì nó có hiệu suất tổng thể tốt hơn và nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có hiệu suất phòng tối tốt hơn, AOC CQ27G1 là một sự thay thế tuyệt vời.

 

Màn hình 4k giá rẻ tốt nhất: Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS

Màn hình giá rẻ tốt nhất với độ phân giải 4k mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell S2721QS. Nó có màn hình lớn 27 inch để bạn có thể mở nhiều cửa sổ song song và mật độ điểm ảnh cao giúp hình ảnh và văn bản trông cực kỳ sắc nét. Nó có thiết kế đơn giản nên dễ dàng phù hợp với hầu hết các công việc văn phòng, với đường viền mỏng rất phù hợp cho các thiết lập đa màn hình. Nó cho phép thực hiện nhiều điều chỉnh công thái học và có góc nhìn rộng để duy trì độ chính xác của hình ảnh khi nhìn từ bên cạnh, tuyệt vời để chia sẻ nội dung hoặc làm việc với đồng nghiệp.

Nó có gam màu SDR vượt trội với độ bao phủ sRGB đầy đủ, nhưng độ chính xác chỉ ở mức ổn, vì vậy nó có thể cần hiệu chỉnh nếu bạn định làm công việc liên quan tới màu sắc như việc thiết kế ảnh, chỉnh sửa video. Nó có thể hiển thị một gam màu rộng cho nội dung HDR; tuy nhiên, nó gặp một số khó khăn khi hiển thị màu tối do tỷ lệ tương phản thấp của tấm nền IPS.

Xử lý gradient của màn hình này khá tuyệt vời và không có dấu hiệu chảy màu. Mặc dù tốc độ làm tươi bị giới hạn ở 60Hz, nhưng nó có thời gian phản hồi nhanh, độ trễ đầu vào thấp và hỗ trợ tốc độ làm tươi có thể thay đổi để mang lại trải nghiệm chơi game tốt.

Thật không may, không có cổng USB nào cả và mặc dù hỗ trợ HDR, nhưng nó không đủ sáng để mang lại trải nghiệm HDR hài lòng. Tuy nhiên, nó có một cặp loa tích hợp và chế độ Picture-in-Picture cho phép bạn hiển thị hai tín hiệu đầu vào cùng một lúc, điều này có thể hữu ích cho những người làm việc đa nhiệm trên hai máy tính. Nhìn chung, Dell S2721QS là một màn hình 4k linh hoạt mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status