5 màn hình HDR 4k tốt nhất

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Trong vài năm qua, khi TV 4k đã được cải thiện, hỗ trợ HDR đã trở thành tiêu chuẩn. Mặt khác, tình hình hoàn toàn khác đối với màn hình và HDR vẫn còn tương đối mới. Rất ít màn hình hỗ trợ nó, và thậm chí ít màn hình hỗ trợ nó đúng cách và có thể hiển thị nội dung HDR theo cách mà người ta nhìn thấy nó.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình mới và HDR quan trọng đối với bạn, thì vẫn còn một vài lựa chọn. Mặc dù phần lớn trong số chúng có độ tương phản gốc thấp và không thể sáng như TV, nhưng chúng vẫn mang lại trải nghiệm khác với màn hình chỉ hỗ trợ SDR.

 

Màn hình 4K HDR tốt nhất: Acer Predator X27

Màn hình Acer Predator X27

Màn hình Acer Predator X27

Màn hình HDR tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Acer Predator X27. Đây là một màn hình được xây dựng tốt được thiết kế để chơi game nhưng cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời ở HDR. Nó cũng có bốn cổng USB và một trong số chúng ở bên cạnh hỗ trợ sạc nhanh để bạn có thể sạc các thiết bị của mình qua đó.

Nó có độ bao phủ tốt của không gian màu DCI P3 được sử dụng trong hầu hết các nội dung và thậm chí có độ phủ tốt hơn đối với Rec rộng hơn. 2020 không gian màu. Đây là màn hình sáng nhất trong HDR mà chúng tôi đã thử nghiệm, đủ để thực sự mang lại những điểm nổi bật, tương tự như một số TV. Nếu bạn cũng muốn sử dụng nó để như màn hình máy tính, nó có độ phủ gần như hoàn hảo của không gian màu Adobe RGB được sử dụng trong chỉnh sửa ảnh và có khả năng xử lý gradient đáng kinh ngạc. Như đã quảng cáo, Acer cung cấp hiệu suất chơi game tuyệt vời vì nó có tốc độ làm tươi 144Hz, hỗ trợ G-SYNC nguyên bản và thời gian phản hồi nhanh thậm chí còn nhanh hơn với tốc độ làm tươi 60Hz.

Thật không may, nó có độ chính xác màu đáng thất vọng, vì vậy bạn có thể cần phải hiệu chỉnh nó để tận hưởng nó một cách đầy đủ nhất. Tấm nền IPS của nó có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy màu đen có vẻ gần với màu xám hơn khi nhìn trong bóng tối. Về mặt tích cực, điều đó có nghĩa là nó có góc nhìn rộng, lý tưởng để chia sẻ màn hình của bạn với người khác. Nói chung, đây là một trong những màn hình HDR 4k tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình 4K HDR tốt nhất có kích thước LỚN HƠN: LG OLED48CXPUB

Màn hình LG OLED48CXPUB

Màn hình LG OLED48CXPUB

Nếu bạn muốn một màn hình có màn hình lớn hơn để đắm chìm với nội dung hình ảnh, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng TV, như LG 48 CX OLED. Bảng điều khiển OLED 48 inch của nó có thể tạo ra màu đen hoàn hảo cho trải nghiệm xem phòng tối tuyệt vời và vì nó không có đèn nền nên không có bất kỳ vấn đề nào về việc nở hoa trong cảnh tối.

LG OLED48CXPUB có góc nhìn rộng hơn và khả năng xử lý phản chiếu tốt hơn, nhưng có thể khó đặt màn hình ở vị trí xem tối ưu của bạn bởi vì nó không cho phép bất kỳ điều chỉnh công thái học nào. Thời gian phản hồi của nó gần như tức thời và nó có tính năng Chèn khung đen có thể cải thiện hơn nữa độ rõ nét của chuyển động. Nó hỗ trợ FreeSync và được chứng nhận là tương thích với G-SYNC.

Nhìn chung, Acer là một lựa chọn tốt hơn vì nó có gam màu HDR tốt hơn, độ sáng đỉnh cao hơn và công thái học tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một màn hình lớn để trải nghiệm game tốt nhất thì hãy chọn LG.

Xem thêm: Các màn hình LG tốt nhất

 

Màn hình chơi game 4k HDR tốt nhất: ASUS ROG Strix XG27UQ

Màn hình ASUS ROG Strix XG27UQ

Màn hình ASUS ROG Strix XG27UQ

ASUS ROG Strix XG27UQ là màn hình 4K HDR tốt nhất để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đây là một màn hình để chơi game tuyệt vời mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà và nhạy bén nhờ độ trễ đầu vào thấp, thời gian phản hồi nhanh và tốc độ làm tươi 144Hz. Nó có một tấm nền IPS với góc nhìn tốt và nó cung cấp khả năng hiển thị tốt trong điều kiện ánh sáng mạnh. Chất lượng chế tạo của màn hình khá tuyệt vời, chân đế cho phép điều chỉnh nhiều công thái học.

Nó có gam màu HDR tốt với độ phủ tuyệt vời của không gian màu DCI P3 thường được sử dụng. Nó có thể tạo ra một loạt các màu sắc; tuy nhiên, nó không hiển thị tốt các sắc thái tối do tỷ lệ tương phản ở mức trung bình của bảng điều khiển IPS. Nó có độ sáng tối đa HDR khá tốt, nhưng các điểm sáng chỉ đáng chú ý nếu bạn đang ở trong phòng tối. Thật không may, mặc dù nó có tính năng làm mờ cục bộ, nhưng nó vẫn sáng và hoạt động rất tệ.

Nhiều tính năng bổ sung có thể nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn. Shadow Boost làm cho các đối tượng hiển thị rõ hơn trong các cảnh tối và bạn có thể thêm hình chữ thập ảo, bộ đếm tốc độ khung hình hoặc bộ đếm thời gian trên màn hình. Ngoài việc có đèn nền chống nhấp nháy, nó có bộ lọc ánh sáng xanh cũng có thể giúp giảm mỏi mắt. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần một card đồ họa hỗ trợ Display Stream Compression qua kết nối DisplayPort để đạt được tốc độ làm tươi 144Hz đầy đủ vì không có cổng HDMI 2.1.

Xem thêm: Các màn hình Asus tốt nhất

Màn hình chơi game 4k HDR tốt nhất RẺ HƠN: LG 27GN950-B

Màn hình LG 27GN950-B

Màn hình LG 27GN950-B

Nếu bạn thấy ASUS ROG Strix XG27UQ quá đắt, hãy xem LG 27GN950-B. Đây là một màn hình IPS 4k rất giống với tốc độ làm tươi 144Hz, nhưng có một vài điểm khác biệt. Nó có góc nhìn tốt hơn, thời gian phản hồi nhanh hơn và độ chính xác tốt hơn. Tuy nhiên, nó có công thái học kém hơn và không xử lý phản xạ tốt. Mặt khác, nó sáng hơn rất nhiều ở HDR.

Đối với hầu hết mọi người, ASUS về tổng thể tốt hơn nhờ khả năng xử lý phản chiếu và công thái học vượt trội. LG có thời gian phản hồi tốt hơn và là một sự thay thế tuyệt vời.

 

Màn hình HDR 4k ngân sách tốt nhất: Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS

Màn hình HDR 4k tốt nhất trong danh mục ngân sách mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell S2721QS. Đây là một mô hình đa năng với thiết kế đơn giản, dễ dàng phù hợp với hầu hết các cài đặt. Màn hình 27 inch này cung cấp nhiều không gian cho đa nhiệm, cho phép bạn mở nhiều cửa sổ song song. Nó có góc nhìn rộng để hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ bên cạnh và nó cung cấp khả năng hiển thị tốt trong điều kiện ánh sáng chói.

Gam màu HDR khá tốt. Nó có độ phủ tuyệt vời của không gian màu DCI P3 được sử dụng trong hầu hết các nội dung HDR, nhưng nó không đủ sáng để tạo ra màu sắc rực rỡ và làm nổi bật các điểm nổi bật. Ngoài ra, nó có tỷ lệ tương phản làm cho màu đen có màu xám và nó thiếu tính năng làm mờ cục bộ. Nó có thời gian phản hồi tốt và độ trễ đầu vào thấp, đồng thời hỗ trợ công nghệ tốc độ làm tươi có thể thay đổi để giảm hiện tượng xé hình khi chơi game.

Chỉ có một số tính năng bổ sung. Nó có một cặp loa tích hợp nếu bạn chưa có loa chuyên dụng và nó có chế độ Picture-in-Picture cho phép bạn kết nối hai tín hiệu đầu vào cùng một lúc, điều này có thể hữu ích cho những người làm việc trên hai máy tính. Nhìn chung, đây là một màn hình tuyệt vời, thân thiện với ví tiền sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

Xem thêm: Nên mua màn hình Dell nào tốt nhất?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status