5 màn hình HDR chơi game tốt nhất

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Mặc dù HDR cực kỳ phổ biến trên TV, nhưng nó mới bắt đầu phổ biến trên màn hình. Thật không may, hầu hết các màn hình đều đi sau TV vài năm khi nói đến hiệu suất HDR. Mặc dù vậy, có một số màn hình mang lại trải nghiệm HDR chơi game tốt. Khi ngày càng có nhiều trò chơi hỗ trợ HDR, chúng tôi kỳ vọng nhu cầu về màn hình HDR tốt sẽ tăng mạnh trong vài năm tới.

Màn hình HDR chơi game tốt nhất: Samsung LC32G75TQSNXZA

Màn hình SAMSUNG LC32G75TQSNXZA

Màn hình SAMSUNG LC32G75TQSNXZA

Màn hình HDR chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung Odyssey G7. Nó mang lại trải nghiệm chơi game cực kỳ mượt mà và trải nghiệm HDR hợp lý. Nó có sẵn với kích thước 27 inch và màn hình 32 inch, vì vậy bạn có thể chọn kích thước màn hình phù hợp nhất với mình, mặc dù cả hai kích thước đều có cùng độ phân giải 1440p. Giống như hầu hết các TV và màn hình của Samsung, nó sử dụng tấm nền VA có thể tạo ra màu đen sâu, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để chơi game trong bóng tối. Màn hình này có thiết kế công thái học khá tốt, đặc biệt là đối với một màn hình có độ cong mạnh mẽ như vậy.

Khả năng xử lý chuyển động rất tốt do thời gian phản hồi nhanh và tốc độ làm tươi 240Hz, mang lại hình ảnh rõ nét trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó hỗ trợ FreeSync nguyên bản để giảm hiện tượng xé hình và cũng được NVIDIA chứng nhận là tương thích với G-SYNC. Nó có tính năng Chèn khung đen có thể cải thiện độ rõ nét của chuyển động; tuy nhiên, nó không thể được sử dụng khi VRR được bật. Độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và phát ở chế độ HDR không làm tăng độ trễ nhiều, vì vậy nó không đáng chú ý đối với hầu hết mọi người.

Đối với trải nghiệm HDR, nó có thể hiển thị một gam màu rộng, nhưng nó không đủ sáng để làm cho các điểm nổi bật đủ nổi bật. Thật không may, góc nhìn quá ở mức bình thường, vì vậy nó không phải là lựa chọn tốt nhất để chơi game co-op. Nó có 2 cổng USB 3.0 và chế độ Picture-in-Picture cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn đầu vào đồng thời. Nhìn chung, Samsung LC32G75TQSNXZA là một màn hình tuyệt vời và nhiều tính năng sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

 

Màn hình HDR chơi game 4K LỚN HƠN Samsung LC32G75TQSNXZA: LG OLED48CXPUB

Màn hình LG OLED48CXPUB

Màn hình LG OLED48CXPUB

Nếu bạn muốn có một màn hình kích thước lớn hơn với độ phân giải 4k để có trải nghiệm HDR chơi game tốt hơn, thì hãy xem LG 48 CX OLED. Không giống như Samsung Odyssey G7, về mặt kỹ thuật đây là một chiếc TV. Tuy nhiên, màn hình có kích thước này rất hiếm và TV thường có thể mang lại trải nghiệm HDR tốt hơn. Nó có thể tạo ra màu đen hoàn hảo nhờ công nghệ phát xạ của tấm nền OLED, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để chơi game trong phòng tối. Nó có góc nhìn rộng để duy trì chất lượng hình ảnh khi nhìn từ bên cạnh, điều này rất tốt để chơi các trò chơi co-op.

LG OLED48CXPUB có thời gian phản hồi gần như tức thời, tính năng Chèn khung đen và tốc độ làm tươi 120Hz, mang lại chuyển động mượt mà và rõ ràng trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó có gam màu rộng tốt và sáng rõ ở nội dung HDR. Thật không may, có những nguy cơ cháy vĩnh viễn vì sử dụng tấm nền OLED. Ngoài ra, vì nó là một chiếc TV, không có công thái học, vì vậy bạn có thể gặp khó khăn hơn khi điều chỉnh nó đến vị trí xem tối ưu của mình.

Đối với hầu hết mọi người, Samsung LC32G75TQSNXZA là lựa chọn tốt hơn do tốc độ làm tươi cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một màn hình lớn với độ phân giải 4k cho trải nghiệm HDR chơi game đắm chìm nhất, thì hãy chọn LG OLED48CXPUB.

Xem thêm: Các màn hình LG tốt nhất

 

Màn hình chơi game Ultrawide HDR tốt nhất: Samsung LC49G95TSSNXZA

Màn hình Samsung LC49G95TSSNXZA

Màn hình Samsung LC49G95TSSNXZA

Màn hình HDR màn hình siêu rộng chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung Odyssey G9. Nó có màn hình 49 inch với độ cong 1000R mạnh mẽ giúp tăng thêm sự đắm chìm vào game tốt hơn. Nó có độ phân giải 1440p để cung cấp hình ảnh và văn bản sắc nét, làm cho nó trở thành một màn hình tốt để chơi game, xem video,… Nó có công thái học kém, điều này thường thấy ở màn hình kích thước lớn. Nó xử lý phản xạ tốt và đủ sáng để khắc phục tình trạng chói sáng.

Nó có độ trễ đầu vào đặc biệt thấp, thời gian phản hồi nhanh và tốc độ làm tươi 240Hz, mang lại trải nghiệm chơi game cực kỳ mượt mà và nhạy. Nó hỗ trợ FreeSync và cũng tương thích với G-SYNC. Nó không có tính năng Chèn khung hình đen, nhưng đèn nền không bị nhấp nháy, giúp giảm thiểu sự trùng lặp chuyển động. Thật không may, tốc độ làm tươi 240Hz chỉ có thể đạt được nếu bạn có card đồ họa hỗ trợ công nghệ Display Stream Compression, nghĩa là card NVIDIA RTX 20-series trở lên hoặc card đồ họa AMD 5300 hoặc mới hơn.

Trải nghiệm HDR chơi game tổng thể là khá tốt nhờ gam màu rộng và độ sáng cao nhất. Nó có thể đạt hơn 1000 cd/m² trong một số cảnh, làm cho các điểm nổi bật trở nên nổi bật hơn. Nó có một tính năng làm mờ cục bộ; tuy nhiên, nó hoạt động kém. Tóm lại, đây là màn hình HDR chơi game tốt nhất với màn hình siêu rộng mà chúng tôi đã thử nghiệm và là màn hình mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng.

 

Màn hình chơi game Ultrawide NHỎ HƠN Samsung LC49G95TSSNXZA: LG 34GN850-B

Màn hình LG 34GN850-B

Màn hình LG 34GN850-B

Nếu bạn không có đủ chỗ để đặt màn hình Samsung Odyssey G9 hoặc bạn thích một màn hình kích thước nhỏ hơn, thì hãy xem xét LG 34GN850-B. Đây là màn hình có tỷ lệ khung hình 21: 9 và sử dụng tấm nền IPS. Điều này có nghĩa là nó có góc nhìn rộng hơn nhiều Samsung LC49G95TSSNXZA, nhưng tỷ lệ tương phản thấp hơn, điều này không lý tưởng để chơi game trong bóng tối.

Mặc dù nó có tốc độ làm tươi 160Hz thấp hơn Samsung LC49G95TSSNXZA, nhưng thời gian phản hồi của nó tốt hơn đáng kể, dẫn đến hình ảnh rõ ràng hơn trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó có gam màu HDR tốt hơn, nhưng đáng buồn là nó không đủ sáng. Mặt khác, nó có độ chính xác màu sắc tuyệt vời, vì vậy bạn có thể không cần phải hiệu chỉnh nó để có được màu sắc tái tạo chính xác.

Đối với hầu hết mọi người, Samsung LC49G95TSSNXZA là lựa chọn tốt hơn vì nó có độ sáng tối đa cao hơn nhiều để mang lại trải nghiệm HDR tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một màn hình nhỏ hơn, LG 34GN850-B là một sự thay thế tuyệt vời.

 

Màn hình HDR chơi game giá rẻ tốt nhất: Gigabyte G27QC

Màn hình GIGABYTE G27QC

Màn hình GIGABYTE G27QC

Gigabyte G27QC là màn hình tốt nhất để HDR chơi game với mức giá khá rẻ. Mặc dù có mức giá bình dân nhưng nó mang lại hiệu suất chơi game tuyệt vời và được trang bị các tính năng có thể làm hài lòng hầu hết mọi người. Nó có màn hình cong và chân đế của nó không mang lại nhiều hiệu quả về mặt công thái học, vì vậy có thể khó điều chỉnh nó tới vị trí xem lý tưởng.

Nó có tốc độ làm tươi 165Hz và hỗ trợ FreeSync để giảm hiện tượng xé hình. Nó có thời gian phản hồi tuyệt vời ở tốc độ làm tươi tối đa và nếu bạn muốn sử dụng nó để chơi game HDR, thời gian phản hồi ở 60Hz cũng rất tuyệt. Nó không có tính năng Chèn khung đen, vì vậy bạn có thể nhận thấy một số chuyển động mờ trong các cảnh chuyển động thực sự nhanh.

Độ trễ đầu vào thấp đáng kể và nó vẫn ở mức thấp khi bật VRR, điều này thật tuyệt. Nội dung HDR trông khá đẹp vì tấm nền VA của nó cung cấp tỷ lệ tương phản tuyệt vời, nó hiển thị gam màu rộng và độ sáng tối đa ở HDR không tệ, nhưng nó có thể không đủ sáng để thực sự làm nổi bật. Ngoài ra, màn hình 1440p mang đến trải nghiệm đắm chìm trong game với hình ảnh sắc nét.

Thật không may, nó có góc nhìn hẹp thường thấy ở các màn hình sử dụng tấm nền VA, vì vậy nó không lý tưởng để chơi game co-op. Nó cũng có vấn đề về tính đồng nhất trong các cảnh tối, nhưng điều này có thể khác nhau giữa các màn hình. Nó có các tính năng bổ sung tuyệt vời, đặc biệt là đối với một màn hình trong tầm giá này, chẳng hạn như loa tích hợp, bộ chia USB và các chế độ Picture-in-Picture và Picture-by-Picture. Nếu bạn đang tìm một màn hình giá rẻ thì bạn sẽ không thất vọng với Gigabyte G27QC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status