5 màn hình tốt nhất cho MacBook Pro

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

MacBook Pro có một màn hình tuyệt vời, nhưng đôi khi, nó quá nhỏ nên không thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn nên sử dụng một màn hình hỗ trợ cho phép bạn kết nối MacBook Pro với màn hình và sạc nó bằng một dây cáp duy nhất. Ngoài ra, macOS hoạt động tốt nhất với màn hình có mật độ điểm ảnh gần 110 hoặc 220 PPI.

Màn hình tốt nhất cho MacBook Pro: ASUS TUF Gaming VG27AQL1A

Màn hình ASUS TUF Gaming VG27AQL1A

Màn hình ASUS TUF Gaming VG27AQL1A

Màn hình tốt nhất cho MacBook Pro mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS TUF Gaming VG27AQL1A. Mặc dù nó chủ yếu được thiết kế để chơi game, nhưng nó là một lựa chọn tuyệt vời cho công việc nhờ tính công thái học tuyệt vời, độ sáng cao nhất và góc nhìn rộng. Màn hình 27 inch này cung cấp nhiều không gian cho đa nhiệm và mật độ điểm ảnh cao mang lại hình ảnh và văn bản sắc nét.

Nếu bạn là một người chuyên chỉnh sửa ảnh, bạn sẽ rất vui khi biết rằng nó có độ phủ tuyệt vời của không gian màu Adobe RGB. Xử lý gradient cũng rất tuyệt vời, nhưng nó có một số dấu hiệu của hiện tượng chảy màu. Tuy nhiên, độ chính xác màu của màn hình hơi kém, vì vậy bạn có thể phải hiệu chỉnh nó nếu bạn định sử dụng nó cho công việc liên quan tới màu sắc. Về hiệu suất chơi game, nó có thời gian phản hồi tuyệt vời, độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và hỗ trợ FreeSync để giảm hiện tượng xé hình.

Thật không may, nó không hoạt động tốt trong phòng tối do tỷ lệ tương phản thấp và độ đồng nhất màu đen đáng thất vọng. Nó hỗ trợ HDR10, nhưng tính năng làm mờ cục bộ được chiếu sáng cạnh của nó hoạt động rất tệ và độ sáng tối đa HDR của nó chỉ ở mức khá, vì vậy các điểm nổi bật trong hình ảnh không xuất hiện theo cách chúng ta cần. Tuy nhiên, ASUS TUF Gaming VG27AQL1A là một màn hình tuyệt vời mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng và là màn hình tốt nhất cho MacBook Pro mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Xem thêm: Các màn hình Asus tốt nhất

Màn hình tốt cho MacBook Pro có chế độ Picture-by-Picture và Picture-in-Picture: GIGABYTE AORUS FI27Q

Màn hình GIGABYTE AORUS FI27Q

Màn hình GIGABYTE AORUS FI27Q

Nếu bạn muốn một màn hình có hỗ trợ các chế độ Picture-by-Picture và Picture-in-Picture, cho phép bạn hiển thị hai nguồn đầu vào cùng một lúc, thì hãy xem Gigabyte Aorus FI27Q. Công thái học của nó kém hơn một chút so với ASUS TUF Gaming VG27AQL1A, nhưng nhìn chung, cả hai màn hình hoạt động rất giống nhau.

GIGABYTE AORUS FI27Q có độ chính xác màu tuyệt vời, độ bao phủ tuyệt vời của không gian màu Adobe RGB được sử dụng trong chỉnh sửa ảnh và độ đồng nhất màu xám tuyệt vời. Nó có góc nhìn rất rộng, và nếu bạn chọn sử dụng nó trong một căn phòng đủ ánh sáng, nó có độ sáng cao nhất và khả năng xử lý phản xạ tốt.

Thật không may, Gigabyte Aorus FI27Q có hiện tượng chảy màu đèn nền đáng chú ý trong các cảnh tối, nhưng điều này có thể khác nhau ở các màn hình khác nhau. Nó cũng có một loạt các tính năng của màn hình chơi game như hỗ trợ FreeSync, độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và thời gian phản hồi nhanh đáng kinh ngạc. Nó không có USB-C, nhưng nó có hai đầu vào USB 3.0.

ASUS TUF Gaming VG27AQL1A là màn hình tốt nhất cho MacBook Pro vì nó rẻ hơn, nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó có chế độ Picture-by-Picture và Picture-in-Picture, thì GIGABYTE AORUS FI27Q là một sự thay thế tuyệt vời.

 

Ultrawide tốt nhất cho MacBook Pro: Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình tốt nhất cho MacBook Pro với kích thước siêu rộng là Acer Nitro XV340CK. Màn hình 34 inch này có tỷ lệ khung hình 21:9 và độ phân giải 3440×1440, vì vậy thật dễ dàng để mở nhiều cửa sổ cùng một lúc và nó vẫn cung cấp cùng một mật độ điểm ảnh như màn hình 27 inch, 1440p. Được thiết kế chủ yếu để chơi game, nó có thiết kế phù hợp với mọi công việc văn phòng.

Nó có công thái học tốt với chân đế tròn về cơ bản cho phép bạn xoay màn hình 360 độ. Nó có góc nhìn khá rộng, đặc trưng của tấm nền IPS và khả năng sử dụng trong hầu hết các công việc văn phòng không phải là vấn đề vì nó có khả năng xử lý phản chiếu tốt và độ sáng cao nhất ổn. Đây là một màn hình tốt cho những người sáng tạo nội dung vì nó hiển thị một lượng lớn không gian màu Adobe RGB, có khả năng xử lý gradient đặc biệt và không có dấu hiệu chảy màu. Nếu bạn muốn sử dụng nó để chơi game, nó có thời gian phản hồi nhanh đáng kinh ngạc dẫn đến chuyển động rõ ràng, hỗ trợ FreeSync và độ trễ đầu vào cực kỳ thấp.

Nó hỗ trợ HDR10, nhưng thật không may, nó không hỗ trợ nhiều. Nó không thể hiển thị gam màu rộng và có độ sáng tối đa đáng thất vọng trong HDR. Trên hết, nó có độ tương phản thấp khiến màu đen có vẻ gần với màu xám hơn. Nó có một số tính năng bổ sung, chẳng hạn như chế độ Picture-by-Picture / Picture-in-Picture và loa tích hợp. Nếu bạn muốn có một màn hình siêu rộng, đây là một trong những màn hình tốt nhất cho MacBook Pro mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình SIÊU SIÊU RỘNG tốt nhất: LG 49WL95C-W

Màn hình LG 49WL95C-W

Màn hình LG 49WL95C-W

Nếu bạn muốn có màn hình rộng hơn nữa, thì hãy xem LG 49WL95C-W. Nó không có nhiều tính năng chơi game như Acer Nitro XV340CK, nhưng điều này sẽ không thành vấn đề nếu bạn chỉ sử dụng nó cho công việc. Nó có độ phân giải cao 5120×1440 với tỷ lệ khung hình 32:9, tương đương với việc đặt hai màn hình 27 inch, 1440p cạnh nhau, vì vậy có nhiều không gian để mở nhiều cửa sổ cùng một lúc.

LG 49WL95C-W có chế độ Picture-by-Picture cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn khác nhau. Nó cũng có đầu vào USB-C hỗ trợ Chế độ thay thế DisplayPort, vì vậy bạn có thể hiển thị hình ảnh từ MacBook Pro của mình và sạc nó cùng một lúc. Nó có góc nhìn rộng, nhưng điều đó phải trả giá bằng tỷ lệ tương phản thấp. Đáng buồn thay, hỗ trợ HDR của nó không bổ sung nhiều vì nó không sáng lắm ở chế độ đó và không hiển thị gam màu rộng. May mắn thay, nó có thời gian phản hồi nhanh và độ trễ đầu vào thấp, mang lại trải nghiệm máy tính để bàn nhạy bén.

Nếu bạn muốn có một màn hình siêu rộng, linh hoạt, Acer Nitro XV340CK là màn hình siêu rộng tốt nhất cho MacBook Pro, nhưng nếu bạn muốn màn hình lớn hơn nữa, thì hãy xem LG 49WL95C-W.

Xem thêm: Các màn hình LG tốt nhất

 

Màn hình MacBook Pro giá rẻ tốt nhất: ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình tốt nhất cho MacBook Pro với mức giá rẻ mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS ProArt Display PA278QV. Đây là màn hình 1440p đa năng được thiết kế như một lựa chọn chi phí thấp cho những người sáng tạo nội dung.

ASUS ProArt Display PA278QV sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn rộng, có nghĩa là hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ bên cạnh, tuyệt vời để chia sẻ nội dung hoặc làm việc với đồng nghiệp của bạn. Công thái học tuyệt vời của nó cho phép bạn điều chỉnh màn hình dễ dàng để bạn có thể có được trải nghiệm xem tốt nhất. Nó được xây dựng tốt và cung cấp khả năng hiển thị tốt trong môi trường sáng.

Đúng như mong đợi đối với một màn hình được thiết kế cho người tạo nội dung, nó có gam màu SDR tuyệt vời và độ chính xác tốt. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ HDR, không thể hiển thị gam màu rộng. Nó có thời gian phản hồi nhanh để cung cấp hình ảnh rõ nét trong các cảnh chuyển động nhanh, tính năng Chèn khung đen để giảm nhòe chuyển động và tốc độ làm tươi 75Hz giúp mọi thứ mượt mà hơn một chút so với bảng điều khiển 60Hz thông thường. Nó hỗ trợ FreeSync để giảm thiểu hiện tượng xé hình khi chơi game và tương thích với G-SYNC.

Có 4 cổng USB 3.0 mà bạn có thể sử dụng để sạc thiết bị di động của mình và nó có đầu vào âm thanh analog 3,5 mm cho phép bạn phát âm thanh từ thiết bị bên ngoài bằng loa tích hợp của nó. Thang đo ảo QuickFit của ASUS bao gồm thước đo màn hình ảo và công cụ căn chỉnh lưới để bạn có thể xem trước và căn chỉnh tài liệu trước khi in. Đèn nền không bị nhấp nháy, rất tốt để giảm mỏi mắt khi sử dụng màn hình thời gian dài. Vì vậy, nếu bạn đang tìm màn hình với ngân sách eo hẹp, màn hình này rất đáng để tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status