5 màn hình Ultrawide tốt nhất

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Ultrawide – Những màn hình kích thước lớn, màn hình rộng mang lại hiệu suất văn phòng cao nhất, cho phép bạn mở hai hoặc nhiều cửa sổ toàn màn hình cạnh nhau mà không cần thiết lập nhiều màn hình. Những màn hình siêu rộng này đã trở nên phổ biến với các game thủ và mang lại trải nghiệm chơi game đắm chìm hơn. Giống như các loại màn hình khác, màn hình siêu rộng có rất nhiều mẫu mã, chất lượng, kích thước và nhà sản xuất khác nhau.

Màn hình Ultrawide tốt nhất cho văn phòng: Dell U3818DW

Màn hình Dell U3818DW

Màn hình Dell U3818DW

Màn hình ultrawide tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell U3818DW. Đây là màn hình kích thước lớn 38 inch với tỷ lệ khung hình 21: 9, cho bạn nhiều không gian để đặt nhiều cửa sổ cạnh nhau. Nó có độ phân giải 3840 x 1600 để cung cấp hình ảnh và văn bản sắc nét, và tấm nền IPS của nó có góc nhìn rộng để bạn không bị mất độ chính xác của hình ảnh khi nhìn từ bên cạnh. Công thái học ở mức bình thường, nhưng đây là điều thường thấy ở một màn hình siêu rộng.

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung, màn hình này có gam màu SDR tuyệt vời, bao phủ toàn bộ không gian màu sRGB. Nó có độ phủ tốt với không gian màu Adobe RGB, nhưng nó có thể không đủ đối với một số chuyên gia thiết kế. Nó có độ chính xác màu vượt trội, khả năng xử lý gradient đặc biệt và không có dấu hiệu chảy màu. Thật không may, màu đen trông hơi xám trong phòng tối do tỷ lệ tương phản thấp và nó không hỗ trợ HDR. Ngoài ra, nó có thời gian phản hồi khá chậm và không hỗ trợ VRR, vì vậy nó không phải là lựa chọn tốt nhất để chơi game.

Một trong những tính năng nổi bật của nó là chế độ Picture-in-Picture. Nó cho phép bạn hiển thị hai tín hiệu đầu vào cùng một lúc và nó có thể hoạt động như một công tắc KVM để bạn có thể sử dụng một bộ chuột và bàn phím để điều khiển cả hai máy tính. Nó có cổng USB-C cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ một thiết bị tương thích và sạc nó cùng lúc. Nói chung, miễn là bạn không định chơi game, thì Dell U3818DW là một màn hình văn phòng tốt sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

Xem thêm: Nên mua màn hình Dell nào tốt nhất?

 

Màn hình Ultrawide tốt có kích thước LỚN HƠN Dell U3818DW: SAMSUNG C49RG9

Màn hình Samsung C49RG9

Màn hình Samsung C49RG9

Nếu bạn muốn một màn hình thậm chí còn lớn hơn Dell U3818DW để chạy đa nhiệm, thì hãy xem Samsung C49RG9 / CRG9. Đây là một màn hình 49 inch với tỷ lệ khung hình 32: 9, tương đương với hai màn hình 16:9 đặt cạnh nhau. Nó sử dụng tấm nền VA với tỷ lệ tương phản cao, cho phép nó tạo ra màu đen sâu và nó trở nên sáng hơn đáng kể, đủ để mang lại trải nghiệm HDR tuyệt vời.

Thêm vào đó, nó có thời gian phản hồi tốt, tốc độ làm tươi 120Hz và hỗ trợ VRR để giảm hiện tượng xé hình, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt hơn nhiều nếu bạn định chơi game. Nhược điểm là mặc dù nó có chế độ Picture-in-Picture nhưng nó chỉ có một cổng USB-B nếu bạn muốn sử dụng công tắc KVM. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể cắm bàn phím hoặc chuột cho cả hai máy tính chứ không thể cắm cả hai. Ngoài ra, nó không có cổng USB-C.

Nhìn chung, Dell U3818DW là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn chỉ cần một màn hình cho công việc văn phòng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi game trên nó hãy sử dụng SAMSUNG C49RG9.

 

Màn hình chơi game FreeSync Ultrawide tốt nhất: Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình ultrawide tốt nhất với FreeSync mà chúng tôi đã thử nghiệm là Acer Nitro XV340CK. Đây là màn hình 34 inch mang đến trải nghiệm chơi game cực kỳ sống động và mượt mà. Nó cung cấp rất nhiều điều chỉnh công thái học để bạn có thể đặt màn hình ở vị trí xem lý tưởng của mình và góc nhìn phù hợp giúp duy trì độ chính xác của hình ảnh khi nhìn từ bên cạnh. Nó có khả năng xử lý phản chiếu tốt, nhưng nó có thể phải vật lộn để vượt qua ánh sáng chói gắt, vì vậy nó phù hợp hơn với một căn phòng có ánh sáng vừa phải.

Nó có khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời để mang lại hình ảnh rõ nét trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó có thời gian phản hồi nhanh và tính năng Chèn khung đen để giảm hiện tượng nhòe chuyển động. Tốc độ làm tươi 144Hz và độ trễ đầu vào thấp mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà và nhạy bén, đồng thời nó có cả hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC để giảm thiểu hiện tượng xé hình. Nó hỗ trợ HDR, nhưng thật không may, nó không thể hiển thị gam màu rộng và không quá sáng. Ngoài ra, tấm nền IPS của nó có tỷ lệ tương phản thấp, khiến người da đen trông hơi xám trong phòng tối.

Các tính năng bổ sung bao gồm hai cổng USB 3.0, một cặp loa tích hợp và chế độ Hình trong Hình cho phép bạn hiển thị đồng thời hình ảnh từ hai nguồn đầu vào. Nếu bạn có xu hướng chơi game trong nhiều giờ, có một bộ lọc ánh sáng xanh để giúp giảm mỏi mắt và đèn nền không bị nhấp nháy. Nhìn chung, đó là một màn hình chơi game siêu rộng tuyệt vời sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

 

Màn hình chơi game FreeSync Ultrawide trong PHÒNG TỐI tốt hơn Acer Nitro XV340CK: GIGABYTE G34WQC

Màn hình Gigabyte G34WQC

Màn hình Gigabyte G34WQC

Nếu bạn thích chơi game trong bóng tối, thì bạn nên cân nhắc một màn hình tấm nền VA như Gigabyte G34WQC. Giống như Acer Nitro XV340Ck, đây là một mô hình 34 inch với độ phân giải 1440p. Tuy nhiên, nó phù hợp hơn nhiều cho các phòng tối do khả năng tạo ra màu đen sâu. Nó có thời gian phản hồi tốt, tốc độ làm tươi 144Hz và hỗ trợ FreeSync gốc. Nó có thể hiển thị gam màu rộng cho nội dung HDR và ​​nó trở nên sáng rõ để làm nổi bật màu sắc hình ảnh. Nhược điểm là nó sử dụng tấm nền VA có góc nhìn hẹp, không lý tưởng để chia sẻ nội dung hoặc chơi trò chơi co-op. Ngoài ra, nó không cho phép điều chỉnh xoay.

Nhìn chung, Acer Nitro XV340CK là sự lựa chọn tốt hơn vì nó có thời gian phản hồi tốt hơn, góc nhìn rộng hơn và công thái học tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một màn hình hoạt động tốt hơn trong bóng tối, hãy sử dụng GIGABYTE G34WQC.

 

Màn hình chơi game Ultrawide G-SYNC tốt nhất: Dell AW3420DW

Màn hình DELL AW3420DW

Màn hình DELL AW3420DW

Màn hình siêu rộng tốt nhất với hỗ trợ G-SYNC nguyên bản mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell Alienware AW3420DW. Là một phần của dòng sản phẩm Alienware của Dell, mẫu máy được xây dựng tốt này mang lại hiệu suất chơi game tuyệt vời. Nó có thiết kế hiện đại và phong cách phù hợp với mọi thiết lập của game thủ. Nó cũng có một đường cong vừa phải để giúp bạn dễ dàng nhìn thấy các hình bên cạnh hơn.

Nó có tốc độ làm tươi 120Hz và hỗ trợ G-SYNC cho phép tốc độ làm tươi giảm xuống mức 20Hz, nhưng giống như hầu hết các kiểu G-SYNC, hỗ trợ VRR chỉ hoạt động thông qua kết nối DisplayPort. Thời gian phản hồi là tuyệt vời, mang lại chuyển động rất rõ ràng và nó vẫn tuyệt vời ngay cả khi chơi game ở tần số 60Hz, nhưng nó không có tính năng Chèn khung hình đen.

Độ trễ đầu vào đặc biệt thấp và vẫn ở mức thấp ngay cả khi đã bật VRR. Độ phân giải 3440×1440 mang lại văn bản rõ ràng và mang đến trải nghiệm chơi game sống động. Nó có tấm nền IPS với góc nhìn khá rộng, vì vậy đây là một lựa chọn phù hợp để chơi game co-op.

Thật không may, nó không hỗ trợ HDR và ​​giống như hầu hết các tấm nền IPS, nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến màu đen có vẻ gần với màu xám hơn. Nó cũng không phải là lựa chọn tốt nhất để sử dụng trong các phòng sáng vì nó có độ sáng tối đa ở mức ổn và nó thực sự phải vật lộn với ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Chân đế mang lại công thái học tốt cho màn hình có kích thước khá lớn này, nhưng bạn không thể xoay nó sang chế độ dọc. Với tất cả những điều trên, đây là màn hình siêu rộng tốt nhất với hỗ trợ G-SYNC nguyên bản mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status