5 màn hình có cổng USB TYPE C tốt nhất

5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 25/09/2021

Các màn hình có các cổng USB TYPE C đã được áp dụng rộng rãi như một tiêu chuẩn mới. Chúng linh hoạt, có thể đảo ngược và có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn để sạc các thiết bị di động của bạn. Nhiều màn hình hiện đi kèm với một hoặc một số cổng USB TYPE C. Dưới đây là danh sách các màn hình USB TYPE C tốt nhất.

Màn hình USB TYPE C tốt nhất cho văn phòng: Dell U2720Q

Màn hình Dell U2720Q

Màn hình Dell U2720Q

Màn hình USB TYPE C tốt nhất cho mục đích sử dụng văn phòng mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell UltraSharp U2720Q. Nó là màn hình 27 inch cung cấp nhiều không gian cho đa nhiệm và độ phân giải 4k mang lại hình ảnh và văn bản đặc biệt sắc nét. Nó được chế tạo tốt và có giá đỡ cho phép thực hiện mọi cách điều chỉnh để bạn có thể đặt màn hình ở vị trí xem lý tưởng của mình. Tấm nền IPS của nó có góc nhìn rộng, có nghĩa là hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ bên cạnh, tuyệt vời để chia sẻ công việc của bạn với đồng nghiệp.

Ngoài độ phân giải cao, màn hình này có gam màu SDR nổi bật. Nó bao phủ toàn bộ không gian màu sRGB và có độ phủ Adobe RGB tuyệt vời. Tuy nhiên, nó không hiển thị tốt các màu tối do tỷ lệ tương phản thấp và độ chính xác màu của nó chỉ ở mức khá, vì vậy bạn có thể phải hiệu chỉnh màu sắc nếu bạn định sử dụng nó làm công việc liên quan tới màu sắc như thiết kế hình ảnh.

Dell U2720Q có khả năng xử lý gradient đặc biệt và không có dấu hiệu chảy màu. Thời gian phản hồi tốt và độ trễ đầu vào thấp, nhưng thật không may, nó không hỗ trợ bất kỳ công nghệ tốc độ làm tươi có thể thay đổi nào để giảm hiện tượng xé hình khi chơi game.

Nó có tổng cộng 5 cổng USB. Ba trong số đó là cổng USB 3.0 và hai là cổng USB TYPE C hỗ trợ Chế độ DisplayPort Alt. Điều này có nghĩa là bạn có thể hiển thị hình ảnh từ thiết bị tương thích và sạc các thiết bị di động, đồng thời bạn có thể sử dụng một trong các cổng USB TYPE C để sạc ngay cả khi màn hình tắt. Nó có đèn nền chống nhấp nháy và bộ lọc ánh sáng xanh giúp giảm mỏi mắt. Nói chung, đây là một màn hình văn phòng tuyệt vời sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

Xem thêm: Các màn hình Dell tốt nhất

Xem ngay sản phẩm này

 

Màn hình USB TYPE C Ultrawide tốt nhất: Dell U3818DW

Màn hình Dell U3818DW

Màn hình Dell U3818DW

Màn hình USB TYPE C siêu rộng tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell U3818DW. Đây là một màn hình văn phòng tốt với cổng USB TYPE C hỗ trợ Chế độ DisplayPort Alt, cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ máy tính xách tay của mình và sạc cùng lúc. Nó cũng có 4 cổng USB 3.0, vì vậy bạn có thể sạc tất cả các thiết bị di động của mình. Màn hình sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn rộng, điều này rất quan trọng đối với màn hình siêu rộng, vì hình ảnh có thể giảm chất lượng ở các cạnh nếu bạn ngồi quá gần. Nó cho phép một lượng lớn các điều chỉnh công thái học, nhưng nó không thể xoay sang chế độ dọc do định dạng của nó.

Nó có độ chính xác màu tuyệt vời, có nghĩa là bạn không cần phải trả thêm tiền để hiệu chỉnh nó. Nó có độ bao phủ đầy đủ của không gian màu sRGB và xử lý độ dốc đặc biệt tốt. Thời gian phản hồi của nó khá chậm, nhưng nó không phải là vấn đề đối với hầu hết mọi người vì nó không dành cho chơi game. Ngoài ra, tốc độ làm tươi của nó bị giới hạn ở 60Hz và nó không hỗ trợ VRR để giảm hiện tượng xé hình.

Thật không may, nó không phù hợp cho các phòng sáng vì nó có khả năng xử lý phản chiếu ở mức trung bình và không đủ sáng để chống chói. Mặt khác, nó đi kèm với một cặp loa tích hợp và nó có chế độ Hình ảnh trong Hình ảnh cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn đồng thời. Nói chung, đây là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình văn phòng siêu rộng.

Xem ngay sản phẩm này

 

Màn hình USB TYPE C tốt nhất cho văn phòng có kích thước LỚN HƠN: LG 32UD99-W

Màn hình LG 32UD99-W

Màn hình LG 32UD99-W

Nếu bạn thấy Dell UltraSharp U2720Q quá nhỏ, hãy xem LG 32UD99-W. Nó cũng là màn hình IPS 4k, nhưng nó có màn hình 32 inch cung cấp nhiều không gian hơn để bạn có thể mở nhiều cửa sổ cùng một lúc. Mật độ điểm ảnh thấp hơn Dell UltraSharp U2720Q, nhưng vẫn đủ sắc nét đối với hầu hết mọi người. Nó chỉ có một cổng USB TYPE C hỗ trợ cung cấp sạc pin cũng như Chế độ DisplayPort Alt.

Xử lý phản xạ của nó ở mức khá; nó sáng hơn một chút để chống chói. Thật không may, công thái học của nó ở mức bình thường vì nó thiếu điều chỉnh xoay và góc nhìn của nó không tốt, vì vậy hình ảnh có thể hơi bị trôi khi nhìn từ bên cạnh. Về mặt tích cực, nó có khả năng xử lý gradient tuyệt vời và hỗ trợ tốc độ làm tươi biến đổi FreeSync để giảm hiện tượng xé hình.

Nhìn chung, Dell U2720Q là một sự lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người do công thái học vượt trội và góc nhìn rộng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều không gian màn hình hơn cho đa nhiệm, LG 32UD99-W là một lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Xem thêm: Các màn hình LG tốt nhất

 

Màn hình chơi game USB TYPE C tốt nhất: BenQ EX2780Q

Màn hình BenQ EX2780Q

Màn hình BenQ EX2780Q

Màn hình USB TYPE C tốt nhất để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm là BenQ EX2780Q. Đây là màn hình 27 inch 1440p cung cấp trải nghiệm chơi game tuyệt vời cho các game nhập vai hoặc các trò chơi có nhịp độ nhanh như game bắn súng. Nó có thiết kế đơn giản phù hợp với mọi môi trường văn phòng, với viền mỏng ở ba cạnh và viền dưới dày hơn. Tuy nhiên, loa sau có một chức năng vì nó chứa một cặp loa tích hợp. Thật không may, công thái học không tốt, vì nó chỉ cho phép điều chỉnh độ nghiêng.

Về hiệu suất, màn hình này có thời gian phản hồi tuyệt vời và tốc độ làm tươi cao để mang lại chuyển động mượt mà và rõ ràng trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó hỗ trợ FreeSync nguyên bản để giảm xé hình và tương thích với G-SYNC của NVIDIA.

Độ trễ đầu vào đặc biệt thấp và nó vẫn ở mức thấp ngay cả khi phát ở chế độ HDR. Đây không phải là màn hình tốt để chơi game trong bóng tối do tỷ lệ tương phản thấp của tấm nền IPS, khiến màu đen trông hơi xám. Tuy nhiên, nó rất thích hợp cho những căn phòng sáng, vì nó có thể vượt qua ánh sáng chói một cách dễ dàng và có khả năng xử lý phản chiếu tốt. Nó có góc nhìn rộng, tuyệt vời để chia sẻ nội dung hoặc chơi game co-op.

Không có bất kỳ cổng USB nào khác ngoài USB TYPE C duy nhất, nhưng về mặt tích cực, nó hỗ trợ Chế độ DisplayPort Alt, cho phép bạn hiển thị hình ảnh và sạc thiết bị của mình đồng thời. Đèn nền không bị nhấp nháy giúp giảm mỏi mắt và thậm chí nó còn có tính năng hẹn giờ để nhắc bạn nghỉ ngơi. Nó đi kèm với một điều khiển từ xa, cho phép bạn điều hướng menu trên màn hình hoặc điều chỉnh âm lượng từ xa. Nhìn chung, đây là một màn hình chơi game tuyệt vời mà hầu hết các game thủ sẽ hài lòng.

 

Màn hình USB TYPE C giá rẻ tốt nhất: LG 29UM69G-B

Màn hình LG 29UM69G-B

Màn hình LG 29UM69G-B

Màn hình USB TYPE C giá rẻ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG 29UM69G-B. Nó không có viền mỏng nhất và công thái học của nó khá tệ, nhưng màn hình này hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên. Định dạng siêu rộng của nó cung cấp một không gian màn hình lớn cho đa nhiệm và tấm nền IPS của nó có góc nhìn tốt, vì vậy hình ảnh không bị suy giảm ở một góc độ nào đó. Giá của nó đã tăng lên do số lượng có hạn, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy nó với mức giá phù hợp với túi tiền.

Màn hình có độ phân giải 1080p khá và tốc độ làm tươi 60Hz có thể được ép xung lên 75Hz để chuyển động mượt mà hơn. Nó có thời gian phản hồi rất nhanh và độ trễ đầu vào thấp nếu bạn muốn chơi game, cũng như hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC để giảm thiểu hiện tượng xé hình.

Màn hình này phù hợp hơn cho một căn phòng có ánh sáng trung bình vì nó không quá sáng, nhưng nó có khả năng xử lý phản chiếu tốt. Không có bất kỳ cổng USB 3.0 nào trên màn hình này, nhưng cổng USB TYPE C hỗ trợ chế độ DisplayPort Alt. Nó cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ một thiết bị tương thích và sạc đồng thời bằng một dây cáp.

Thật không may, bạn không nên xem màn hình này trong phòng tối, vì nó có tỷ lệ tương phản ở mức trung bình và độ đồng nhất màu đen rất tệ. May mắn thay, nó có độ đồng nhất màu xám tuyệt vời, vì nó hầu như không có hiệu ứng màn hình bẩn và nó có độ chính xác màu sắc tuyệt vời. Nhìn chung, đây là một màn hình USB TYPE C rất phù hợp với mức giá của nó, khiến nó trở thành màn hình USB TYPE C tốt nhất với mức giá khá rẻ mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status