6 màn hình 24 – 25 inch tốt nhất

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Mặc dù màn hình kích thước lớn hơn đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây, nhưng vẫn có rất nhiều nhu cầu về màn hình nhỏ hơn, 24-25 inch. Cho dù bạn muốn một màn hình cho bàn làm việc nhỏ hay đang tìm cách thiết lập nhiều màn hình, có rất nhiều sự lựa chọn ở các kích thước này. Từ màn hình văn phòng cơ bản đến màn hình chơi game tốt nhất, sẽ có một màn hình 24 – 25 inch phù hợp cho bạn.

Màn hình 24 – 25 inch FreeSync tốt nhất: ASUS TUF Gaming VG259QM

Màn hình ASUS TUF Gaming VG259QM

Màn hình ASUS TUF Gaming VG259QM

Màn hình 25 inch tốt nhất có hỗ trợ FreeSync nguyên bản mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS TUF Gaming VG259QM. Đây là một trong những màn hình chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, với tốc độ làm tươi 240Hz đáng kinh ngạc mà bạn có thể ép xung lên 280Hz. Nó có hỗ trợ FreeSync nguyên bản và G-SYNC tương thích với các cạc đồ họa NVIDIA mới hơn, giúp giảm hiện tượng xé hình.

Nó có thời gian phản hồi đáng kinh ngạc ở tốc độ làm tươi tối đa 280Hz và ngay cả khi phát với tốc độ làm tươi 60Hz, thời gian phản hồi cũng đáng kinh ngạc, dẫn đến giảm thiểu hiện tượng nhòe chuyển động. Nó thậm chí còn có tính năng Chèn khung đen để cải thiện sự xuất hiện của chuyển động. Độ trễ đầu vào ở độ phân giải gốc của nó thực sự thấp, nhưng đáng buồn là nó tăng đáng kể với tốc độ làm tươi 60Hz, vì vậy nó không được đề xuất cho các game thủ console cạnh tranh.

Chất lượng hình ảnh ở mức tốt. Nó đủ sáng để chống chói, có khả năng xử lý phản chiếu tốt và màn hình rất nhất quán khi hiển thị một vùng màu đồng nhất lớn. Cuối cùng, giống như hầu hết các màn hình ASUS khác, nó có tính năng công thái học vượt trội, cho phép bạn đặt màn hình theo cách bạn muốn.

Thật không may, nó có tỷ lệ tương phản thấp với tấm nền IPS của nó, vì vậy màu đen có vẻ gần với màu xám hơn khi nhìn trong bóng tối. May mắn thay, điều đó có nghĩa là nó có góc nhìn rộng, lý tưởng để chơi game đồng đội. Nó hỗ trợ HDR10, nhưng nó không hiển thị gam màu rộng, vì vậy nội dung HDR trông không khác gì so với nội dung SDR. Màn hình có độ phân giải 1080p có thể quá thấp đối với công việc đa nhiệm, nhưng điều đó có nghĩa là nó không gây quá nhiều áp lực lên card đồ họa của bạn khi chơi game. Nhìn chung, đây là màn hình 25 inch tốt nhất để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Xem thêm: Các màn hình Asus tốt nhất

Màn hình G-SYNC 24 – 25 inch tốt nhất: Dell Alienware AW2521H

Màn hình Dell Alienware AW2521HF

Màn hình Dell Alienware AW2521HF

Màn hình chơi game 24 inch tốt nhất có hỗ trợ G-SYNC nguyên bản mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell Alienware AW2521H. Đây là một màn hình chơi game 1080p tuyệt vời mang lại trải nghiệm chơi game cực kỳ nhạy nhờ tốc độ làm tươi 360Hz khổng lồ. Nó có bảng điều khiển IPS với góc nhìn rộng và đủ sáng để chống chói dễ dàng, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào về khả năng hiển thị trong các phòng đủ ánh sáng. Chân đế cho phép điều chỉnh phù hợp với công thái học, cho phép bạn đặt màn hình ở vị trí xem lý tưởng của mình.

Như đã đề cập, nó có tốc độ làm tươi 360Hz và kết hợp với độ trễ đầu vào đặc biệt thấp, mọi hành động đều cảm thấy gần như tức thì. Nó có thời gian phản hồi tuyệt vời dẫn đến hình ảnh rõ ràng trong các cảnh chuyển động nhanh và tính năng Chèn khung đen có thể cải thiện hơn nữa độ rõ nét của chuyển động. Nó hỗ trợ G-SYNC để giảm hiện tượng xé hình, nhưng đáng buồn là nó không tương thích với FreeSync. Ngoài ra, mặc dù hỗ trợ HDR, nó không thể hiển thị gam màu rộng và không đủ sáng cho nội dung HDR.

Có 4 cổng USB 3.0 mà bạn có thể sử dụng để sạc và bạn thêm bộ đếm thời gian hoặc bộ đếm tốc độ khung hình trên màn hình. Có một tính năng đo độ trễ đầu vào và giúp giảm thiểu nó, và thậm chí còn có một số ánh sáng RGB ở mặt sau mà bạn có thể tùy chỉnh. Đèn nền hoàn toàn không nhấp nháy, rất tốt để giảm mỏi mắt trong những phiên chơi game kéo dài. Nhìn chung, đây là một màn hình tuyệt vời có thể làm hài lòng những game thủ bình thường và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Các màn hình Dell tốt nhất

 

Màn hình văn phòng 24 – 25 inch tốt nhất: Dell U2520D

Màn hình Dell U2520D

Màn hình Dell U2520D

Dell UltraSharp U2520D là màn hình 25 inch tốt nhất cho mục đích sử dụng văn phòng mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đây là một màn hình được xây dựng tốt với công thái học ấn tượng, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh màn hình và bạn cũng có thể xoay nó sang chế độ dọc theo một trong hai hướng.

Tấm nền IPS của nó cung cấp cho bạn góc nhìn rộng cho phép bạn xem cùng một hình ảnh chính xác, cho dù bạn đang xem màn hình trực tiếp ở phía trước hay từ hai bên. Đó là một lựa chọn tốt nếu bạn làm việc trong không gian văn phòng đủ ánh sáng vì nó đủ sáng để chống chói, nhưng tốt nhất bạn nên tránh đặt nó đối diện với cửa sổ vì khả năng xử lý phản chiếu là ổn.

Nó có độ chính xác màu tuyệt vời và gam màu SDR vượt trội. Nó bao phủ hoàn toàn không gian màu sRGB và có độ phủ lớn của Adobe RGB. Nó thậm chí còn cung cấp trải nghiệm HDR khá tốt, vì nó hiển thị gam màu rộng và đủ sáng ở HDR để làm nổi bật một số điểm sáng. Thời gian đáp ứng rất tốt, nhưng tốc độ làm tươi bị giới hạn ở 60Hz.

Thật không may, nó có tỷ lệ tương phản thấp và không có bất kỳ tính năng chơi game nào như hỗ trợ VRR. Tuy nhiên, nó có một số tính năng bổ sung dành cho công việc văn phòng như đầu vào USB-C hỗ trợ Chế độ thay thế DisplayPort, cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ thiết bị tương thích và sạc nó cùng lúc. Nhìn chung, mặc dù nó không phải là lựa chọn tốt nhất để chơi game, nhưng nó rất phù hợp để sử dụng trong văn phòng và hầu hết mọi người sẽ hài lòng với nó.

 

Màn hình văn phòng 24 – 25 inch RẺ HƠN tốt nhất: DELL U2415

Màn hình DELL U2415

Màn hình DELL U2415

Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm hoặc không muốn chi nhiều tiền để có một màn hình phụ nhỏ hơn cho thiết lập văn phòng tại nhà của mình, thì hãy xem Dell U2415.

Nó có độ phân giải thấp hơn Dell UltraSharp U2520D, nhưng nó có độ phân giải 1920×1200 độc đáo và tỷ lệ khung hình 16:10. Điều này cung cấp cho bạn nhiều không gian theo chiều dọc hơn so với màn hình 16: 9 điển hình, giúp bạn dễ dàng xem nhiều văn bản hơn trong tài liệu cùng một lúc. U2415 hoạt động rất giống với U2520D vì nó có góc nhìn rộng, độ chính xác màu ngoại hình tốt, độ sáng tối đa tốt và khả năng xử lý phản chiếu tốt.

Người chỉnh sửa ảnh cũng nên đánh giá cao khả năng bao phủ tốt của không gian màu Adobe RGB và khả năng xử lý gradient ấn tượng. Đáng buồn thay, nó không có bất kỳ hỗ trợ VRR nào và không hỗ trợ HDR, nhưng điều đó chấp nhận được cho một màn hình văn phòng trong phạm vi giá này.

Nhìn chung, U2520D linh hoạt hơn Dell U2520D và bạn nhận được hỗ trợ HDR, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền và không cần độ phân giải cao, thì hãy xem xét U2415.

 

Màn hình 24-25 inch giá rẻ tốt nhất: Dell P2417H

Màn hình Dell P2417H

Màn hình Dell P2417H

Dell P2417H là màn hình 24 inch tốt nhất nếu bạn phù hợp với túi tiền mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đó là một mô hình 1080p đơn giản với tốc độ làm tươi 60Hz có cùng khung hình với hầu hết các màn hình Dell, với cùng chất lượng xây dựng tốt và công thái học tuyệt vời, vì vậy bạn có thể điều chỉnh theo cách bạn muốn.

Tấm nền IPS của nó có góc nhìn tốt, nhưng giống như hầu hết các màn hình IPS, nó trông không đẹp trong bóng tối do tỷ lệ tương phản thấp. Nếu bạn quan tâm đến khả năng tái tạo màu chính xác, thì tin tốt là nó có độ chính xác màu tuyệt vời. Có hai cổng USB 3.0 tiện lợi để sạc nằm ở cạnh bên và thêm hai cổng USB 2.0 ở mặt sau.

Đèn nền của màn hình cũng không bị nhấp nháy, có thể giúp giảm mỏi mắt. Xử lý chuyển động rất tốt và độ trễ đầu vào thấp. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ bất kỳ công nghệ tốc độ làm tươi có thể thay đổi nào để giảm hiện tượng xé hình khi chơi game.

Thật không may, nó không sáng lắm, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh đặt nó trong một căn phòng quá sáng. Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn nhỏ trong ngân sách, đây là một lựa chọn rất phù hợp. Nó không có độ phân giải sắc nét nhất hoặc nhiều tính năng nhất, nhưng đối với kiểu máy có kích thước này, đó là màn hình 24 inch tốt nhất trong danh mục ngân sách mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình 24-25 inch giá rẻ CHƠI GAME tốt nhất: VIEWSONIC XG2402

Màn hình ViewSonic XG2402

Màn hình ViewSonic XG2402

Nếu bạn muốn một màn hình có hiệu suất và tính năng chơi game tốt hơn, hãy xem ViewSonic XG2402. Giống như Dell P2417H , nó có độ phân giải 1080p và kích thước màn hình 24 inch. Sự khác biệt lớn nhất là sử dụng tấm nền TN, có thời gian phản hồi nhanh hơn nhiều và nó có tốc độ làm tươi 144Hz cao giúp chuyển động trông mượt mà và trôi chảy.

Thật không may, nó cũng không phù hợp cho các phòng tối, vì nó có tỷ lệ tương phản dưới mệnh và các vấn đề về độ đồng nhất màu đen nghiêm trọng, điều được biết đến ở hầu hết các tấm nền TN. Ngoài ra, góc nhìn hẹp của nó dẫn đến hình ảnh kém chính xác hơn nếu bạn không ngồi trực tiếp trước màn hình. Về mặt tích cực, nó có khả năng xử lý phản chiếu tuyệt vời và đi kèm với hỗ trợ FreeSync cũng tương thích với G-SYNC.

Đối với hầu hết mọi người, màn hình Dell P2417H linh hoạt hơn và hoạt động tổng thể tốt hơn, nhưng nếu bạn muốn hiệu suất chơi game tốt hơn, thì ViewSonic là màn hình chơi game 24 inch giá rẻ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status