6 màn hình 28-32 inch tốt nhất

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Màn hình có nhiều hình dạng và kích thước, và mặc dù  màn hình 27 inch  và màn hình 34 inch đã trở nên rất phổ biến gần đây, nhưng có khá nhiều màn hình tốt có sẵn ở các kích thước 28, 29 và 32 inch. Mặc dù đôi khi chúng được coi là kích thước thích hợp, nhưng nhiều trong số chúng cung cấp các tính năng tuyệt vời giống nhau trên các kích thước phổ biến hơn, bao gồm các tính năng chơi game nâng cao như FreeSync, màn hình 4k độ phân giải cao và gần đây là hỗ trợ HDR.

 

Màn hình 28-32 inch tốt nhất: LG 32UD99-W

Màn hình LG 32UD99-W

Màn hình LG 32UD99-W

Màn hình 32 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG 32UD99-W. Độ phân giải 4k của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho cả công viêc và chơi game. Văn bản vẫn sắc nét và dễ đọc, đồng thời kích thước màn hình cho phép bạn mở nhiều cửa sổ cùng lúc mà không cảm thấy chật chội.

Tấm nền IPS có góc nhìn rộng, do đó hình ảnh không bị trôi khi nhìn từ bên cạnh, rất phù hợp để chia sẻ nội dung hoặc cho các trò chơi đồng đội. Mặc dù tốc độ làm tươi của nó bị giới hạn với tốc độ làm tươi 60Hz, nó hỗ trợ công nghệ tốc độ làm tươi biến thiên FreeSync (VRR), mang lại trải nghiệm chơi game gần như không bị xé hình. Độ trễ đầu vào thấp, thời gian phản hồi tốt và đèn nền không nhấp nháy giúp giảm mỏi mắt trong các phiên chơi game kéo dài. Thiết kế gọn gàng và tối giản của nó dễ dàng phù hợp với mọi cài đặt, và viền mỏng rất phù hợp cho các thiết lập đa màn hình.

Nói chung, màn hình IPS có tỷ lệ tương phản khá ở mức trung bình và độ đồng nhất màu đen; tuy nhiên, đây là một trong những tấm nền IPS hoạt động tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm về khả năng hiển thị màu đen sâu hơn, nhưng màu đen vẫn xuất hiện gần với màu xám hơn. Nó có độ chính xác màu sắc khá tốt và hỗ trợ HDR, mặc dù độ sáng tối đa của nó có thể gặp khó khăn để làm nổi bật nội dung HDR. Nhìn chung, đây là màn hình 32 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Xem thêm: Các màn hình LG tốt nhất

 

Màn hình 28-32 inch có thể sử dụng trong PHÒNG TỐI tốt nhất: BENQ EW3270U

Màn hình BENQ EW3270U

Màn hình BENQ EW3270U

Nếu bạn muốn sử dụng màn hình trong phòng tối, hãy xem BenQ EW3270U. Nó không có góc nhìn rộng như LG 32UD99-W , nhưng với tấm nền VA, nó hiển thị màu đen sâu khi nhìn trong bóng tối. Nó cũng là một màn hình 4k với độ rõ nét đáng kể và độ chính xác màu sắc tốt. Nó có độ bao phủ tuyệt vời của không gian màu Adobe RGB được sử dụng trong chỉnh sửa ảnh và hiển thị gam màu rộng cho nội dung HDR.

Đáng buồn là nó không sáng lắm, vì vậy các điểm sáng nhỏ không xuất hiện trong HDR và ​​nó không chống chói trong các phòng thực sự sáng. Nó cũng có công thái học xấu vì nó không cung cấp bất kỳ điều chỉnh chiều cao hoặc xoay. May mắn thay, nó tốt cho chơi game 4k vì nó có độ trễ đầu vào thấp, thời gian phản hồi nhanh và hỗ trợ FreeSync gốc.

Nếu bạn đang tìm kiếm màn hình 32 inch tốt nhất với độ phân giải 4k, không thể có màn hình nào tốt hơn  LG 32UD99-W, nhưng nếu bạn muốn một sự thay thế để sử dụng trong phòng tối, BenQ là một lựa chọn tốt.

 

Màn hình 32 inch tốt nhất để chỉnh sửa ảnh: Dell U3219Q

Màn hình Dell U3219Q

Màn hình Dell U3219Q

Màn hình 32 inch tốt nhất để chỉnh sửa ảnh mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell U3219Q. Nó có độ phân giải 4k và khi kết hợp với kích thước 32 inch, nó cho phép bạn xem hình ảnh rất chi tiết và mở nhiều cửa sổ cùng một lúc. Nó được chế tạo tốt và chân đế mang lại công thái học tuyệt vời, vì vậy bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nó theo ý muốn của mình.

Nó có mọi thứ mà một người chỉnh sửa ảnh cần. Nó có độ phủ đầy đủ của không gian màu sRGB được sử dụng trong hầu hết các nội dung web và có độ phủ lớn của không gian màu Adobe RGB được sử dụng trong chỉnh sửa ảnh. Nó cũng không có dấu hiệu chảy màu và xử lý gradient nổi bật, cả hai đều quan trọng đối với chỉnh sửa ảnh và video. Nó có góc nhìn rộng nếu bạn cần chia sẻ màn hình của mình với người khác và nếu bạn làm việc trong phòng tối, nó có độ sáng cao nhất và khả năng xử lý phản chiếu không tệ.

Thật không may, với tấm nền IPS của nó, nó có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy màu đen có vẻ gần với màu xám hơn khi nhìn trong bóng tối. Có một tính năng làm mờ cục bộ, nhưng nó không hoạt động tốt chút nào. Mặt khác, nó có tính đồng nhất màu xám tuyệt vời, vì vậy màu sắc đồng nhất trên màn hình trông đẹp và có độ chính xác màu tuyệt vời, vì vậy bạn có thể sẽ không cần phải hiệu chỉnh nó. Nói chung, nếu bạn cần một màn hình để chỉnh sửa ảnh, video thì Dell U3219Q là màn hình 32 inch tốt nhất để chỉnh sửa ảnh mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Xem thêm: Các màn hình Dell tốt nhất

 

Màn hình chơi game 28-32 inch tốt nhất: Samsung LC32G75TQSNXZA

Màn hình SAMSUNG LC32G75TQSNXZA

Màn hình SAMSUNG LC32G75TQSNXZA

Màn hình chơi game 32 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung LC32G75TQSNXZA, còn được gọi là Odyssey G7. Đây là một màn hình 1440p với một đường cong khá mạnh mẽ, giúp hiển thị ở các cạnh và mang lại trải nghiệm chơi game nhập vai hơn. Nó có bảng điều khiển VA có thể tạo ra màu đen sâu, làm cho nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để chơi game trong bóng tối.

Samsung LC32G75TQSNXZA rất phù hợp cho những căn phòng sáng sủa vì nó có khả năng xử lý phản chiếu tốt và độ sáng cao nhất ấn tượng, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì với ánh sáng chói. Tuy nhiên, góc nhìn chỉ ở mức trung bình, điều này được mong đợi ở hầu hết các tấm nền VA.

Tính năng nổi bật của nó là khả năng xử lý chuyển động đặc biệt. Nó có thời gian phản hồi cực kỳ nhanh dẫn đến hầu như không có hiện tượng nhòe chuyển động và nó có tính năng Chèn khung đen tùy chọn để cải thiện hơn nữa độ rõ nét. Tuy nhiên, giống như hầu hết các màn hình, tính năng BFI của nó không thể sử dụng được khi tốc độ làm tươi có thể thay đổi đang hoạt động. Và nói về VRR, nó hỗ trợ FreeSync nguyên bản và được chứng nhận tương thích với G-SYNC. Nó có một gam màu tốt với độ phủ tuyệt vời của không gian màu DCI P3, nhưng nó chỉ đủ sáng để làm nổi bật một số điểm sáng trong các cảnh tối.

Có một số tính năng bổ sung có thể hữu ích cho một số người. Có một tính năng ổn định màu đen giúp các đối tượng hiển thị rõ hơn trong các cảnh tối và bạn có thể thêm bộ đếm tỷ lệ khung hình hoặc chữ thập ảo. Cuối cùng, nếu bạn định sử dụng nó cho công việc, mật độ điểm ảnh hơi thấp, vì vậy văn bản trông không sắc nét. Trong trường hợp đó, có một mẫu 27 inch có sẵn. Nói chung, đây là một mô hình nhiều tính năng sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người và là màn hình chơi game 32 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình chơi game 28-32 inch có G-SYNC tốt nhất: LG 32GK850G-B

Màn hình LG 32GK850G-B

Màn hình LG 32GK850G-B

Nếu bạn muốn mua một màn hình có hỗ trợ G-SYNC nguyên bản, thì hãy xem LG 32GK850G-B. Giống như Samsung Odyssey G7 , nó có độ phân giải 1440p và tấm nền VA với tỷ lệ tương phản tốt. Tuy nhiên, nó có hỗ trợ G-SYNC nguyên bản, có hiệu quả hơn trong việc giảm hiện tượng xé màn hình so với mẫu có khả năng tương thích G-SYNC.

Nó có tốc độ làm tươi 165Hz thấp hơn, nhưng vẫn đủ để cung cấp trải nghiệm chơi mượt mà và đủ tốt cho hầu hết mọi người. Thật không may, nó không hỗ trợ HDR và ​​không có chế độ Ảnh trong ảnh.

Nhìn chung, Samsung LC32G75TQSNXZA là lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người vì nó có khả năng xử lý chuyển động vượt trội và rẻ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một màn hình hỗ trợ G-SYNC nguyên bản, LG là một lựa chọn thay thế tuyệt vời.

 

Màn hình 28-32 inch giá rẻ tốt nhất: BenQ EL2870U

Màn hình BenQ EL2870U

Màn hình BenQ EL2870U

Màn hình 28 inch giá rẻ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là BenQ EL2870U. Đây là một màn hình tổng thể phù hợp nhất để chơi game và có một số tính năng bổ sung tuyệt vời với số tiền bạn bỏ ra.

Nó có độ trễ đầu vào rất thấp, ngay cả khi đã bật VRR, mang lại trải nghiệm chơi game nhạy bén. Khả năng xử lý chuyển động tốt nên các đối tượng chuyển động nhanh trông khá rõ ràng, nhưng tốc độ làm tươi 60Hz hạn chế có thể phù hợp với các game thủ console hơn là các game thủ chuyên nghiệp. Nó hỗ trợ công nghệ FreeSync VRR để giảm hiện tượng xé hình và tương thích với G-SYNC.

Màn hình 28 inch 4k này mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game sống động và cho phép bạn mở nhiều cửa sổ cùng lúc nếu bạn đang sử dụng nó cho công việc. Nó cũng có độ chính xác màu sắc tuyệt vời, vì vậy bạn sẽ không cần phải hiệu chỉnh nó trừ khi bạn muốn.

Thật không may, nó sử dụng tấm nền TN, vì vậy tỷ lệ tương phản, độ đồng nhất của màu đen và góc nhìn đều đáng thất vọng. Nó cũng không sáng lắm và mặc dù hỗ trợ HDR, nhưng nó không thể hiển thị nhiều màu sắc cần thiết ở chế độ đó. Tuy nhiên, nó đi kèm với các tính năng bổ sung tốt như loa tích hợp. Nhìn chung, đây là màn hình 28 inch giá rẻ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status