7 màn hình chơi game tốt nhất

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Một số màn hình chơi game tốt nhất có thời gian phản hồi nhanh, tạo ra rất ít nhòe chuyển động và độ trễ đầu vào cực thấp để đảm bảo mọi thao tác nhấn phím đều khớp với những gì đang diễn ra trên màn hình. Trong những năm gần đây, các công nghệ chơi game mới xuất hiện đã thay đổi đáng kể cách chúng ta chơi game, chẳng hạn như hỗ trợ tốc độ làm tươi (VRR) thay đổi. Ngoài ra, có rất nhiều màn hình với nhiều tính năng đa dạng đến mức khó có thể lựa chọn.

Màn hình chơi game FreeSync tốt nhất: Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình chơi game tốt nhất có hỗ trợ FreeSync gốc mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung Odyssey G7. Nó sử dụng tấm nền VA có thể tạo ra màu đen sâu, làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các phòng tối và nó đủ sáng để dễ dàng vượt qua ánh sáng chói trong môi trường đủ ánh sáng. Nó có công thái học hợp lý tốt cho một màn hình cong; tuy nhiên, các góc nhìn ở mức trung bình, dẫn đến hình ảnh bị trôi từ các phía.

Nó nổi bật nhờ khả năng xử lý chuyển động đặc biệt. Nó có thời gian phản hồi cực kỳ nhanh, tính năng Chèn khung hình đen và tốc độ làm tươi 240Hz để mang lại hình ảnh rõ ràng trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó hỗ trợ công nghệ tốc độ làm tươi biến đổi FreeSync để giảm hiện tượng xé hình và tương thích với G-SYNC của NVIDIA. Nó có thể mang lại trải nghiệm HDR ổn vì nó có gam màu tốt, nhưng tính năng làm mờ cục bộ ở các cạnh của nó hoạt động rất tệ và có thể hơi mất tập trung.

Các tính năng bổ sung có thể nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn. Bạn có thể thêm hình chữ thập ảo, bộ đếm tốc độ khung hình và có một tính năng ổn định màu đen giúp các đối tượng hiển thị rõ hơn trong cảnh tối. Nó có chế độ Picture-in-Picture cho phép bạn hiển thị hai tín hiệu đầu vào cùng một lúc, có thể hữu ích cho các bộ phát sóng sử dụng hai máy tính. Có hai cổng USB 3.0 để sạc thiết bị di động của bạn và đèn nền hoàn toàn không nhấp nháy. Nhìn chung, đây là một màn hình nhiều tính năng nên làm hài lòng hầu hết mọi người.

 

Màn hình chơi game FreeSync GÓC NHÌN RỘNG tốt hơn Samsung LC27G75TQSNXZA: ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF Gaming VG27AQL1A

Màn hình ASUS TUF Gaming VG27AQ

Nếu bạn thường chia sẻ nội dung hoặc chơi trò chơi co-op, thì bạn nên cân nhắc một màn hình có góc nhìn rộng hơn Samsung LC27G75TQSNXZA, chẳng hạn như ASUS TUF VG27AQ. Mặc dù nó có cùng độ phân giải 1440p với Samsung Odyssey G7, nhưng đây là một màn hình rất khác biệt.

ASUS TUF VG27AQ sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn rộng hơn nhiều để hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ bên cạnh và tính năng công thái học tuyệt vời của nó cho phép bạn điều chỉnh màn hình theo cách bạn muốn. Nó có thời gian phản hồi tuyệt vời và mặc dù nó có tốc độ làm tươi 165Hz thấp hơn, các đối tượng chuyển động nhanh trông rõ ràng và hầu như không có vệt mờ đằng sau chúng.

Nhược điểm là nó không thể hiển thị gam màu rộng cho nội dung HDR và ​​không đủ sáng để làm nổi bật các điểm nổi bật. Ngoài ra, nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến màu đen có màu xám, điều này không lý tưởng cho các phòng tối.

Nhìn chung, Samsung LC27G75TQSNXZA là lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người do tốc độ làm tươi cao hơn và thời gian phản hồi nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu góc nhìn quan trọng đối với bạn, ASUS TUF VG27AQ là một lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Xem thêm: Các màn hình Asus tốt nhất

Màn hình chơi game G-SYNC tốt nhất: ViewSonic Elite XG270QG

Màn hình VIEWSONIC ELITE XG270QG

Màn hình VIEWSONIC ELITE XG270QG

ViewSonic Elite XG270QG là màn hình chơi game tốt nhất với hỗ trợ G-SYNC nguyên bản mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đây là một mô hình chơi game tuyệt vời được tích hợp các tính năng như loa tích hợp, hệ thống chiếu sáng RGB và khả năng thêm biểu tượng chữ thập ảo trong trò chơi của bạn. Nó thậm chí còn có ba đầu vào USB, rất tốt để kết nối các thiết bị của bạn.

Nó có hỗ trợ G-SYNC nguyên bản để tận dụng tối đa card đồ họa NVIDIA của bạn và nó tương thích với FreeSync. Tốc độ làm tươi 144Hz của nó có thể được ép xung lên 165Hz và thời gian đáp ứng của nó ở tốc độ làm tươi tối đa là đáng kinh ngạc, dẫn đến giảm thiểu độ mờ chuyển động. Ngay cả ở tốc độ làm tươi 60Hz, thời gian phản hồi thực sự rất nhanh, vì vậy bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ hiện vật chuyển động nào trong các cảnh chuyển động nhanh.

Độ trễ đầu vào thực sự thấp và mặc dù nó cao hơn các màn hình chơi game khác ở tần số 60Hz, hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy sự khác biệt. Tấm nền IPS của nó cung cấp góc nhìn rộng và hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng tốt vì nó có độ sáng cao nhất và khả năng xử lý phản xạ tuyệt vời.

Thật không may, nó không hỗ trợ HDR và ​​có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy màu đen có vẻ gần với màu xám hơn. Độ chính xác màu sắc khá kém, nhưng điều này có thể khác nhau giữa các màn hình. Về mặt tích cực, màn hình 27 inch, 1440p cung cấp trải nghiệm chơi game sống động và mang lại hình ảnh sắc nét. Nếu bạn có card đồ họa NVIDIA và muốn thứ gì đó có hỗ trợ G-SYNC nguyên bản, thì đây là một trong những màn hình chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình chơi game tốt nhất cho thể thao điện tử: Dell Alienware AW2521H

Màn hình Dell Alienware AW2521HF

Màn hình Dell Alienware AW2521HF

Màn hình chơi game tốt nhất cho thể thao điện tử là Dell Alienware AW2521H. Đây là một màn hình chơi game nhỏ gọn tuyệt vời mang lại trải nghiệm chơi game nhạy bén đáng kể cho người chơi esports. Nó được xây dựng tốt và có thiết kế hiện đại và gọn gàng, dễ dàng phù hợp với hầu hết các cài đặt. Chân đế cho phép điều chỉnh công thái học tốt và tấm nền IPS của nó có góc nhìn rộng, giúp chia sẻ nội dung và chơi game co-op một cách tuyệt vời.

Xử lý chuyển động tuyệt vời. Nó có thời gian phản hồi cực nhanh và tốc độ làm tươi 360Hz, dẫn đến hầu như không có vệt mờ đằng sau các vật thể chuyển động nhanh. Nó có tính năng Chèn khung đen; tuy nhiên, nó chỉ hoạt động trong một phạm vi tốc độ làm tươi hẹp và bạn không thể sử dụng nó khi tốc độ làm tươi có thể thay đổi đang hoạt động. Về VRR của nó, nó hỗ trợ G-SYNC nguyên bản, nhưng nó không tương thích với FreeSync.

Một điều cần lưu ý là màn hình chỉ có tốc độ làm tươi 360Hz qua kết nối DisplayPort, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo card đồ họa của bạn có cùng một cổng.

Nó hỗ trợ HDR, nhưng không thể hiển thị gam màu rộng và không đủ sáng để làm nổi bật các điểm sáng. Nó có 4 cổng USB 3.0 để kết nối các thiết bị di động của bạn và bạn có thể thêm một biểu tượng chữ thập ảo hoặc bộ đếm thời gian trên màn hình. Đèn nền hoàn toàn không bị nhấp nháy, giúp giảm thiểu sự trùng lặp hình ảnh và giảm mỏi mắt. Nói chung, Dell Alienware AW2521H là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cả người chơi bình thường và người chơi esports chuyên nghiệp.

Xem thêm: Các màn hình Dell tốt nhất

 

Màn hình chơi game Ultrawide tốt nhất: Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình chơi game tốt nhất với màn hình siêu rộng mà chúng tôi đã thử nghiệm là Acer Nitro XV340CK. Đây là một màn hình ấn tượng cho các game thủ, vì nó có tốc độ làm tươi tối đa 144Hz và hỗ trợ FreeSync và G-SYNC giúp giảm hiện tượng xé hình. Nó có màn hình 34 inch và độ phân giải 1440p giúp bạn đắm chìm trong game hành động hoặc cho phép mở nhiều cửa sổ song song.

Nó có thời gian phản hồi tuyệt vời ở tốc độ làm tươi tối đa, giúp nội dung chuyển động nhanh hiển thị sắc nét. Thời gian đáp ứng cũng thực sự tốt khi chơi game ở tốc độ làm tươi 60Hz. Nó cũng có tính năng Chèn khung đen tùy chọn để giúp giảm mờ chuyển động. Nó có góc nhìn khá tốt, không may là nó không phải màn hình cong, vì vậy bạn có thể nhận thấy một số hình ảnh ở các phía xa của màn hình không rõ nét nếu bạn ngồi quá gần. Nó có độ sáng tối đa ổn nhưng xử lý phản chiếu tốt nếu bạn cần sử dụng nó trong phòng sáng.

Thật không may, nó thiếu tính năng làm mờ cục bộ và bảng điều khiển IPS của nó có tỷ lệ tương phản thấp, khiến màu đen có vẻ hơi xám. Ngoài ra, mặc dù hỗ trợ HDR nhưng nó không thể hiển thị gam màu rộng và không thể đủ sáng để nội dung HDR thực sự nổi bật. Tốc độ làm tươi cao và hỗ trợ VRR giúp Acer Nitro XV340CK trở thành  màn hình chơi game siêu rộng tốt nhất  mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình chơi game Ultrawide SIÊU SIÊU RỘNG: Samsung C49RG9 / CRG9

Màn hình Samsung C49RG9

Màn hình Samsung C49RG9

Nếu bạn muốn đắm chìm lên một tầm cao mới với màn hình rộng hơn nữa, hãy xem Samsung C49RG9 / CRG9. Không giống như tỷ lệ khung hình 21: 9 của LG 34GN850-B, tỷ lệ này rộng hơn nhiều với tỷ lệ 32: 9, tương đương với hai màn hình 27 inch, 1440p được đặt cạnh nhau.

Tấm nền VA của nó có tỷ lệ tương phản tốt, nhưng độ đồng nhất của màu đen khá kém, vì có sự che phủ đáng chú ý trên toàn màn hình. Giống như hầu hết các tấm nền VA khác, màn hình này góc nhìn đáng thất vọng, nhưng tấm nền cong của nó có tác dụng giúp bạn nhìn các cạnh dễ dàng hơn.

Đối với hiệu suất HDR, nó có gam màu rộng khá và độ sáng tối đa ấn tượng để làm nổi bật nội dung HDR. Về mặt chơi game, nó có thời gian phản hồi tuyệt vời, độ trễ đầu vào thấp và hỗ trợ FreeSync gốc với tốc độ làm tươi 120Hz.

Nhìn chung, LG 34GN850-B là lựa chọn tốt hơn cho một màn hình chơi game siêu rộng, vì kích thước dễ dàng phù hợp với hầu hết các bàn làm việc, nhưng nếu bạn muốn có trải nghiệm đắm chìm nhất trong game, hãy xem xét Samsung C49RG9 / CRG9.

Xem thêm: Các màn hình LG tốt nhất

 

Màn hình chơi game giá rẻ tốt nhất: ViewSonic XG2402

Màn hình ViewSonic XG2402

Màn hình ViewSonic XG2402

Màn hình chơi game giá rẻ tốt nhất hiện nay mà chúng tôi đã thử nghiệm là ViewSonic XG2402. Mặc dù có viền dày trông hơi lỗi thời, nhưng nó mang lại trải nghiệm chơi game cực kỳ mượt mà nhờ khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời của tấm nền TN. Nó có màn hình 24 inch và màn hình độ phân giải 1080p, và nó được xây dựng tốt mặc dù giá bình dân của nó. Nó có công thái học tốt để bạn có thể điều chỉnh màn hình dễ dàng; tuy nhiên, góc nhìn ở mức trung bình của nó làm cho hình ảnh bị trôi khi nhìn từ bên cạnh, điều này không lý tưởng để chơi các trò chơi co-op.

Nó có thời gian phản hồi nhanh và tốc độ làm tươi 144Hz, dẫn đến chuyển động rõ ràng trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó có cả hỗ trợ FreeSync gốc và khả năng tương thích G-SYNC để giảm hiện tượng xé hình. Độ trễ đầu vào đặc biệt thấp và nó vẫn thấp ngay cả khi VRR được bật. Thật không may, nó không hỗ trợ HDR, điều này phần nào được chấp nhận trong tầm giá này.

Việc thiếu hỗ trợ HDR có thể khiến một số người thất vọng, nhưng về mặt tích cực, nó có loa tích hợp, hai cổng USB và thậm chí còn có một tính năng cho phép bạn tạo các cấu hình tùy chỉnh và lưu chúng để dễ dàng truy cập. Nó có khả năng xử lý phản chiếu tuyệt vời và đủ sáng để chống chói, nhưng nó không phù hợp cho các phòng tối vì màu đen có màu xám do tỷ lệ tương phản thấp. Nói chung, ViewSonic XG2402 là một màn hình chơi game tuyệt vời với mức giá rẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status