5 màn hình tốt nhất theo kích thước để chơi game

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Việc chọn kích thước màn hình chơi game tốt nhất có thể khó khăn. Với quá nhiều lựa chọn nó có thể khiến bạn khó khăn hơn. Kích thước, khoảng cách xem và thậm chí cả loại trò chơi bạn chơi đều có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Vì hầu hết mọi người sẽ không sử dụng màn hình chỉ để chơi game, điều quan trọng là phải xem xét cách bạn có kế hoạch sử dụng màn hình khác như thế nào, không chỉ bây giờ, mà về lâu dài cũng như khi bạn đang tìm kiếm kích thước màn hình tốt nhất để chơi game.

 

Màn hình chơi game 24 – 25 inch tốt nhất – ASUS TUF Gaming VG259QM

Màn hình ASUS TUF Gaming VG259QM

Màn hình ASUS TUF Gaming VG259QM

Màn hình có kích thước lớn hơn 24 – 25 inch hiện là tiêu chuẩn hiện nay, nhưng màn hình nhỏ hơn cũng có lợi ích của chúng. So với màn hình 27 inch, màn hình 24 inch hoặc 25 inch chiếm ít không gian hơn, điều này rất quan trọng nếu bạn có diện tích hạn chế để màn hình chơi game tại nhà của mình. ASUS TUF Gaming VG259QM cung cấp đủ không gian màn hình để chơi game và dễ dàng hơn để xem mọi thứ trong tầm nhìn của bạn, chẳng hạn như bản đồ, trong khi chơi game tốc độ cao. Ngoài ra, màn hình nhỏ hơn dẫn đến mật độ điểm ảnh cao hơn, làm cho hình ảnh và văn bản rõ ràng và dễ nhìn hơn.

Hầu hết các màn hình mà chúng tôi đã thử nghiệm ở kích thước 24 – 25 inch có độ phân giải 1080p được thiết kế để chơi game, đặc biệt là các game thủ esports. Có một vài màn hình 24 hoặc 25 inch với độ phân giải 1440p, nhưng chúng nhắm vào mục đích sử dụng văn phòng và hầu hết các màn hình chơi game đều có độ phân giải 1080p vì nó không gây nhiều áp lực cho card đồ họa của bạn. Do kích thước nhỏ và độ phân giải thấp, hầu hết các màn hình 24 hoặc 25 inch đều có sẵn với mức giá phù hợp với túi tiền.

ASUS TUF Gaming VG259QM là màn hình chơi game 25 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đó là một màn hình chơi game tuyệt vời với tốc độ làm tươi 240Hz cực cao mà bạn có thể ép xung lên 280Hz. Thời gian phản hồi của nó ở tốc độ làm tươi tối đa là đáng kinh ngạc, dẫn đến độ mờ chuyển động tối thiểu và ngay cả ở tốc độ làm tươi 60Hz, thời gian phản hồi khá tuyệt vời. Nó có hỗ trợ FreeSync gốc và tương thích với G-SYNC. Nó có độ trễ đầu vào thấp, đáng buồn là nó tăng đáng kể khi chơi game với tốc độ làm tươi 60Hz, vì vậy nó không được đề xuất cho chơi game console.

Mặc dù có tỷ lệ tương phản thấp, chất lượng hình ảnh rất tuyệt vời vì nó có góc nhìn rộng, độ sáng cao nhất và độ chính xác màu sắc khá. Để có thêm tùy chọn, hãy xem các đề xuất của chúng tôi về  màn hình 24 – 25 inch tốt nhất

Xem thêm: Các màn hình Asus tốt nhất

 

Màn hình chơi game 27 inch tốt nhất – ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF VG27AQ

Đối với nhiều người, 27 inch là kích thước màn hình tốt nhất để chơi game. Nó cung cấp đủ không gian màn hình để mở nhiều cửa sổ song song cho công việc và đủ lớn để mang lại trải nghiệm chơi game sống động. 1080p vẫn là độ phân giải rất phổ biến đối với kích thước này, đặc biệt đối với các trò chơi có nhịp độ nhanh, nơi bạn không có thời gian để ý đến độ phân giải thấp hơn và nó dễ dàng hơn trên card đồ họa. Tuy nhiên, mật độ điểm ảnh hơi thấp để hiển thị văn bản, khiến nó kém lý tưởng cho các tác vụ nặng.

Đối với chơi game, 1440p thường được coi là điểm ‘ngọt ngào’, vì nó vừa đủ sắc nét mà không làm quá tải card đồ họa, vì vậy nó vẫn có thể đạt được tốc độ khung hình cao. Đối với 4k, tùy thuộc vào khoảng cách bạn ngồi từ màn hình, nó có thể không khác gì so với màn hình 1440p, vì vậy các điểm ảnh phụ không thể được đánh giá đầy đủ và chỉ làm cho nó khó hơn trên card đồ họa.

Màn hình chơi game 27 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS TUF VG27AQ. Nó có công thái học tuyệt vời và góc nhìn rộng. Độ sáng tối đa của nó đủ tốt cho hầu hết các phòng và xử lý phản xạ tốt. Tuy nhiên, nó không phải là lý tưởng nhất cho các phòng tối, vì nó có tỷ lệ tương phản thấp và độ đồng nhất màu đen ở mức trung bình. Mặc dù hỗ trợ HDR, nhưng nó không thể hiển thị gam màu rộng và không có hiện tượng mờ cục bộ.

Thời gian phản hồi nhanh của nó dẫn đến rất ít hiện tượng nhòe chuyển động, nó có tính năng Chèn khung đen tùy chọn và tốc độ làm tươi 144Hz của nó có thể được ép xung lên đến 165Hz. Nó hỗ trợ FreeSync VRR và tương thích với G-SYNC của NVIDIA. Nhìn chung, nó là một màn hình chơi game đa năng và hoàn thiện. Để có thêm tùy chọn, hãy xem các đề xuất của chúng tôi về  màn hình 27 inch tốt nhất .

 

Màn hình chơi game 28 – 32 inch tốt nhất – Samsung LC32G75TQSNXZA

Màn hình SAMSUNG LC32G75TQSNXZA

Màn hình SAMSUNG LC32G75TQSNXZA

Màn hình 32 inch tương tự như màn hình 27 inch phổ biến hơn, nhưng chúng cung cấp nhiều không gian hơn cho đa nhiệm. Kích thước này duy trì tỷ lệ khung hình 16: 9, vì vậy chúng không được coi là siêu rộng và bạn sẽ có được trải nghiệm chơi hoặc xem đắm chìm trong khi hình ảnh lấp đầy toàn bộ màn hình. Tốt hơn nên chọn loại có độ phân giải cao hơn ở kích thước này, chẳng hạn như 1440p hoặc 4k, vì độ phân giải 1080p dẫn đến mật độ điểm ảnh thấp và hình ảnh trông không sắc nét.

Độ phân giải 1440p vẫn mang lại văn bản rõ ràng và không quá nặng trên card đồ họa của bạn khi chơi game, nhưng nếu bạn muốn hình ảnh cực kỳ rõ ràng, thì hãy tìm mẫu 4k. Hầu hết các mẫu 32 inch mà chúng tôi đã thử nghiệm đều có tấm nền VA, điều đó có nghĩa là chúng thường có góc nhìn hẹp. Nếu bạn ngồi quá gần, hình ảnh có thể bị trôi ở các cạnh và một số trong số chúng bị cong để giúp hiển thị một chút, nhưng tốt nhất bạn nên ngồi lại để giúp giảm vấn đề này.

Màn hình 32 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung LC32G7TQSNXZA. Samsung có sẵn cả hai kích thước 27 và 32 inch và chúng tôi đã thử nghiệm biến thể lớn hơn. Nhìn chung, nó rất tuyệt, có tốc độ làm tươi 240Hz cực cao và độ phân giải 1440p mang lại hình ảnh sắc nét. Nó có thời gian phản hồi đáng kinh ngạc để mang lại chuyển động mượt mà. Độ trễ đầu vào thấp đáng kể và nó có hỗ trợ FreeSync với khả năng tương thích G-SYNC.

Tấm nền VA của nó có tỷ lệ tương phản tuyệt vời, nhưng nó cũng có góc nhìn hẹp, vì vậy hình ảnh trông bị trôi khi xem từ hai bên. Tuy nhiên, nếu bạn không cần góc nhìn rộng, đây là một trong những màn hình chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Ngoài ra, hãy xem các đề xuất của chúng tôi về màn hình chơi game 28-32 inch tốt nhất .

 

Màn hình chơi game 34 inch+ tốt nhất – Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Bạn có thể đưa trải nghiệm chơi game của mình lên tầm cao mới với màn hình 34 inch, một trong những kích thước màn hình tốt nhất để chơi game. Các tùy chọn có kích thước này được gọi là màn hình siêu rộng và chúng thường có độ phân giải 3440×1440 và tỷ lệ khung hình 21: 9. Điều này rất tốt cho chơi game trong không khí vì nó mang lại trải nghiệm sống động. Nếu bạn cũng muốn sử dụng nó cho mục đích công việc, có đủ màn hình để mở nhiều cửa sổ cùng lúc.

Không gian màn hình rộng hơn có nghĩa là có thể khó nhìn thấy các cạnh hơn, do đó, để bù đắp cho điều đó, một số màn hình 34 inch có màn hình cong. Đương nhiên, bạn sẽ cần một bàn làm việc lớn để có thể có đủ chỗ đặt màn hình 34 inch. Một nhược điểm là màn hình có kích thước này thường không có công thái học tốt nhất và bạn có thể sẽ không đặt nó ở chế độ dọc. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần một màn hình lớn để đặt trực tiếp trước mặt, bạn sẽ hài lòng với 34 inch.

Màn hình 34 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Acer Nitro XV340CK. Đó là một sự lựa chọn hoàn hảo với công thái học tuyệt vời cho màn hình có kích thước này. Nó có một tấm nền cho phép bạn xoay màn hình xung quanh 360 độ, vì vậy thật dễ dàng để đặt ở một vị trí xem lý tưởng. Nó có thời gian phản hồi tuyệt vời ở tốc độ làm tươi tối đa 144Hz và duy trì nhanh ở tốc độ làm tươi 60Hz, vì vậy nó là một lựa chọn tốt cho chơi game console.

Acer Nitro XV340CK có hỗ trợ FreeSync VRR nguyên bản và độ trễ đầu vào cực kỳ thấp. Tấm nền IPS của nó cung cấp góc nhìn khá rộng, nhưng đồng thời, nó có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy màu đen có vẻ gần với màu xám hơn khi nhìn trong bóng tối. Đối với các tùy chọn khác, hãy xem các đề xuất của chúng tôi về  màn hình 34 inch + tốt nhất .

 

Màn hình chơi game siêu rộng siêu nét tốt nhất – Samsung C49RG9

Màn hình Samsung C49RG9

Màn hình Samsung C49RG9

Nếu bạn muốn có trải nghiệm chơi game nhập vai tuyệt đỉnh chỉ bằng cách chơi game trên kính thực tế ảo, thì bạn sẽ muốn sử dụng màn hình siêu siêu rộng. Chúng thường có tỷ lệ khung hình 32:9 và độ phân giải 1440p, tương đương với hai màn hình 27 inch 1440p đặt cạnh nhau. Không có bất kỳ tùy chọn 4k nào với màn hình siêu rộng, chủ yếu là do khó duy trì tốc độ khung hình có thể phát ở độ phân giải cao như vậy với phần cứng hiện tại.

Đó là một tỷ lệ khung hình độc đáo không được hỗ trợ bởi tất cả các trò chơi, vì vậy bạn có thể nhận được các thanh màu đen ở bên cạnh. Đối với năng suất, tỷ lệ khung hình này là tuyệt vời cho người sử dụng đa nhiệm và cho các chuyên gia làm việc với các chương trình có bố cục ngang, như kỹ sư âm thanh hoặc chuyên gia chỉnh sửa video. Chúng thường có chế độ Picture-by-Picture, cho phép nó hiển thị một hình ảnh từ hai nguồn cùng một lúc. Nếu bạn lo lắng về góc nhìn, hầu hết chúng đều cong, điều này có thể giúp tăng khả năng hiển thị.

Màn hình chơi game siêu siêu siêu tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung C49RG9 / CRG9. Nó có tốc độ làm tươi 120Hz, hỗ trợ FreeSync và tương thích với các card đồ họa NVIDIA 10 hoặc 20 series. Nó có gam màu rộng khá và có thể cực sáng để mang lại trải nghiệm HDR tuyệt vời. Tỷ lệ tương phản ở mức chấp nhận được, nhưng độ đồng nhất màu đen của nó khá tệ, với sự xuất hiện rất rõ ràng trên toàn màn hình. Về ưu điểm, nó có thời gian phản hồi nhanh, độ trễ đầu vào thấp và đèn nền không nhấp nháy. Nếu bạn đang mua một màn hình siêu siêu rộng, thì đây là một lựa chọn tốt. Xem các đề xuất của chúng tôi về  màn hình chơi game siêu rộng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status