6 màn hình xem nội dung đa phương tiện(multimedia) tốt nhất

5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Bạn không cần phải chi nhiều tiền cho chiếc TV 4k mới nhất để có được trải nghiệm xem phim thú vị; hầu hết các màn hình đều mang lại trải nghiệm đa phương tiện tốt. Màn hình 4k mới có một số tính năng tương tự như TV cao cấp, bao gồm hỗ trợ HDR và ​​thậm chí cả tính năng làm mờ cục bộ để có hiệu suất phòng tối tốt hơn.

 

Màn hình xem nội dung đa phương tiện 4k tốt nhất: Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS

Màn hình xem nội dung đa phương tiện tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm với độ phân giải 4k là Dell S2721QS. Đây là một màn hình toàn diện sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người cho bất kỳ mục đích sử dụng nào. Độ phân giải cao giúp mang lại hình ảnh rõ nét khi xem các bộ phim yêu thích hoặc văn bản sắc nét nếu bạn cần sử dụng cho công việc. Công thái học tốt cho phép bạn đặt màn hình ở vị trí xem tối ưu.

Đây là một màn hình xem nội dung đa phương tiện tuyệt vời vì góc nhìn rộng của nó giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung trên màn hình của mình với những người xung quanh. Nó cũng là một lựa chọn tốt để xem trực tuyến các xu hướng mới nhất trong các phòng đủ ánh sáng nhờ độ sáng cao nhất và khả năng xử lý phản xạ tốt. Nó mang lại chất lượng hình ảnh tốt vì nó có khả năng xử lý gradient đáng kinh ngạc, độ phủ hoàn hảo của không gian màu sRGB thường được sử dụng và độ đồng nhất màu xám tuyệt vời. Nó hỗ trợ HDR10 và hiển thị gam màu rộng, nhưng nó không đủ sáng để thực sự làm nổi bật các điểm sáng.

Đáng buồn thay, nó có tỷ lệ tương phản thấp và màu đen có vẻ gần với màu xám hơn khi nhìn trong bóng tối và cũng không có tính năng làm mờ cục bộ để cải thiện nó. Mặt khác, nó có một số tính năng bổ sung như chế độ Picture-in-Picture / Picture-by-Picture để bạn có thể hiển thị hình ảnh từ hai nguồn cùng một lúc và nó có loa tích hợp. Nhìn chung, đây là màn hình tốt nhất cho đa phương tiện mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Xem thêm: Nên mua màn hình Dell nào tốt nhất?

 

Màn hình xem nội dung đa phương tiện 4k có kích thước LỚN HƠN Dell S2721QS: BENQ EW3270U

Màn hình BENQ EW3270U

Màn hình BENQ EW3270U

Nếu bạn muốn có một màn hình lớn hơn nữa, BenQ EW3270U là một sự thay thế tốt. Với tấm nền VA, nó không cung cấp góc nhìn rộng như Dell S2721QS, nhưng thay vào đó, nó mang lại màu đen sâu, rất thích hợp để xem phim. Ngay cả trong các phòng sáng, BenQ có khả năng xử lý phản chiếu tốt và độ sáng cao nhất khá. Nó hỗ trợ HDR10 và hiển thị gam màu rộng, nhưng các điểm sáng nhỏ không xuất hiện theo cách chúng cần trong HDR vì nó không cực kỳ sáng ở chế độ đó.

Độ chính xác màu sắc khá tốt và nó có độ bao phủ tuyệt vời của không gian màu Adobe RGB nếu bạn muốn sử dụng nó để chỉnh sửa ảnh. Đáng buồn thay, nó có công thái học không tốt, vì vậy có thể khó điều chỉnh nó tới vị trí xem lý tưởng. Mặt khác, nó có cổng USB-C, loa tích hợp và thời gian phản hồi nhanh, do đó hình ảnh chuyển động trông mượt mà.

Dell S2721QS là màn hình tốt nhất cho xem phim mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng nếu bạn thích màn hình kích thước lớn hơn với hiệu suất phòng tối tốt hơn, thì hãy xem xét BENQ EW3270U.

 

Màn hình xem nội dung đa phương tiện 1440p tốt nhất: ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF VG27AQ

Màn hình xem nội dung đa phương tiện 1440p tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS TUF VG27AQ. Mặc dù nó chủ yếu được tạo ra để chơi game, nhưng nó mang lại hiệu suất tuyệt vời và hầu hết mọi người sẽ hài lòng khi xem nội dung đa phương tiện trên đó.

Nó có tấm nền IPS nên có góc nhìn rộng, rất thích hợp để xem video với một vài người bạn. Nhưng nó có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy màu đen có vẻ gần với màu xám hơn nếu bạn xem các cảnh tối trong phòng tối. Nó hoạt động khá tốt trong các phòng sáng vì nó có thể đủ sáng để chống chói và xử lý phản xạ tốt. Nó hiển thị gần như tất cả không gian màu sRGB được sử dụng trong hầu hết các nội dung. Nó cũng có độ bao phủ khá tốt của không gian màu Adobe RGB được sử dụng trong chỉnh sửa ảnh, nhưng nó có thể không đủ cho các biên tập viên chuyên nghiệp.

Thật không may, mặc dù hỗ trợ HDR, nhưng nó không thể hiển thị gam màu rộng và không đủ sáng để làm nổi bật. Tuy nhiên, nội dung chuyển động nhanh trông tuyệt vời nhờ tốc độ làm tươi cao, dẫn đến giảm thiểu hiện tượng nhòe chuyển động. Nhìn chung, đây là màn hình tốt nhất để xem phim mà chúng tôi đã thử nghiệm với độ phân giải 1440p.

Xem thêm: Màn hình Asus nào tốt nhất?

 

Màn hình xem nội dung đa phương tiện 1440p có thể xem trong PHÒNG TỐI tốt nhất: SAMSUNG LC32G75TQSNXZA(Samsung Odyssey G7)

Màn hình SAMSUNG LC32G75TQSNXZA

Màn hình SAMSUNG LC32G75TQSNXZA

Nếu bạn muốn màn hình có hiệu suất phòng tối tốt hơn để tận hưởng trải nghiệm xem phim được cải thiện, thì hãy chọn Samsung Odyssey G7. Công thái học của nó kém hơn ASUS TUF VG27AQ và nó không có góc nhìn rộng, nhưng thay vào đó, độ tương phản ấn tượng và sự đồng nhất màu đen ổn giúp mang lại trải nghiệm xem trong phòng tối tuyệt vời.

Màn hình này chủ yếu được thiết kế để chơi game nhưng nó vẫn mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhờ độ chính xác màu sắc tốt và khả năng xử lý gradient đặc biệt. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho các phòng đủ ánh sáng vì nó có độ sáng cao nhất và khả năng xử lý phản xạ tốt. Nó có tính năng làm mờ cục bộ được chiếu sáng cạnh, nhưng nó hoạt động rất tệ và có thể khá mất tập trung khi xem nội dung thực. Cuối cùng, nó có độ sáng cao nhất ổn với nội dung HDR và ​​hiển thị gam màu rộng, nhưng nó có thể không đủ mang lại trải nghiệm HDR thực sự.

Tóm lại, nếu bạn muốn có màn hình tốt nhất để xem phim với độ phân giải 1440p và góc nhìn rộng, hãy chọn ASUS TUF VG27AQ, nhưng nếu bạn thích màn hình có độ tương phản gốc tốt hơn, hãy xem xét SAMSUNG LC32G75TQSNXZA.

 

Màn hình xem nội dung đa phương tiện Ultrawide tốt nhất: Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình xem nội dung đa phương tiện tốt nhất với màn hình siêu rộng mà chúng tôi đã thử nghiệm là Acer Nitro XV340CK. Màn hình 34 inch tỷ lệ 21: 9 với độ phân giải 3440×1440 mang đến hình ảnh sắc nét. Có đủ không gian để mở nhiều cửa sổ cùng lúc và mặc dù hầu hết các video không được hiển thị ở định dạng cực rộng, bạn vẫn có thể dễ dàng xem video và tiếp tục công việc của mình trên cùng một màn hình.

Nó có tính năng công thái học rất tốt cho phép bạn xoay toàn bộ màn hình 360 độ vì tấm đế tròn của nó xoay tự do. Nó cũng có phạm vi độ nghiêng rộng và khả năng điều chỉnh độ nghiêng vượt trội, nhưng bạn không thể xoay nó sang chế độ dọc, điều này thường thấy ở các màn hình có kích thước này. Nó có góc nhìn khá rộng, độ sáng tối đa ổn và khả năng xử lý phản xạ tốt, vì vậy khả năng hiển thị không phải là vấn đề trong hầu hết các phòng đủ ánh sáng. Cuối cùng, nó có độ bao phủ gần như hoàn hảo của không gian màu sRGB và độ bao phủ tốt của không gian màu Adobe RGB được sử dụng trong chỉnh sửa ảnh.

Thật không may, nó mang lại trải nghiệm HDR không tốt. Nó có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy màu đen có vẻ gần với màu xám hơn khi nhìn trong bóng tối và nó thiếu tính năng làm mờ cục bộ. Nó cũng có gam màu HDR không tốt và không tạo được điểm nhấn nổi bật, vì vậy nó trông không khác gì so với nội dung SDR. Nếu bạn chỉ xem nội dung SDR, đây là màn hình tốt nhất để xem phim mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình xem nội dung đa phương tiện giá rẻ tốt nhất: ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình tốt nhất để xem phim trong phân khúc giá rẻ là ASUS ProArt Display PA278QV. Đa năng và hoàn thiện, đây là một trong những màn hình 1440p tốt hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm và hầu hết mọi người sẽ thích chất lượng hình ảnh của nó. Nó cũng có loa tích hợp, đây là một bổ sung tuyệt vời.

Màn hình này có kích thước lớn và độ phân giải cao giúp mang lại hình ảnh chi tiết và sắc nét. Kết hợp với độ sáng đỉnh cao và khả năng xử lý phản chiếu rất tốt, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi đặt nó trong môi trường có nhiều ánh sáng.

Độ chính xác màu sắc khá tốt, vì vậy bạn có thể sẽ không cần phải hiệu chỉnh nó trừ khi bạn thực sự muốn. Nó có độ đồng nhất màu xám tuyệt vời và góc nhìn rộng nếu bạn muốn ngồi lại và thưởng thức một bộ phim với bạn bè. Nếu bạn cũng muốn sử dụng nó để chơi game, nó có thời gian phản hồi ấn tượng, độ trễ đầu vào thấp và hỗ trợ FreeSync.

Đáng buồn thay, nó không hỗ trợ HDR, thường thấy đối với một mẫu màn hình với mức giá này. Nó có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy màu đen có vẻ gần với màu xám hơn khi nhìn trong bóng tối. May mắn thay, chân đế của nó là một trong những thiết bị tiện dụng nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, vì vậy nó thực sự dễ dàng để đặt ở một vị trí xem lý tưởng. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, đây là màn hình tốt nhất để xem phim mà bạn có thể mua với giá phù hợp với túi tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status