6 màn hình chơi game cong tốt nhất

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Màn hình chơi game cong mang đến trải nghiệm chơi game phong phú hơn. Giống như tất cả các loại màn hình, màn hình cong có nhiều hình dạng và kích cỡ, nhưng chúng thường là màn hình có độ phân giải cao hơn. Như các loại màn hình khác, có rất nhiều lựa chọn từ hiệu suất, giá, tốc độ làm tươi 60Hz đến 144Hz tiên tiến nhất với công nghệ AMD FreeSync hoặc NVIDIA G-SYNC VRR.

Màn hình chơi game cong tốt nhất: Samsung LC32G75TQSNXZA

Màn hình SAMSUNG LC32G75TQSNXZA

Màn hình SAMSUNG LC32G75TQSNXZA

Màn hình chơi game cong tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung Odyssey G7. Đây là màn hình chơi game tuyệt vời với đường cong 1000R khá mạnh mẽ và nó có hai kích thước: 27 inch và màn hình 32 inch. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng 32 inch có cùng độ phân giải 1440p, dẫn đến mật độ điểm ảnh thấp hơn 27 inch. Nếu bạn thích chơi game trong bóng tối, màn hình này sử dụng tấm nền VA có thể tạo ra màu đen sâu và nó cũng đủ sáng để cung cấp khả năng hiển thị tốt trong môi trường nhiều ánh sáng.

Nó nổi bật với thời gian phản hồi đặc biệt nhanh và tốc độ làm tươi 240Hz. Các cảnh chuyển động nhanh trông rõ ràng và mượt mà, thậm chí nó còn có tính năng Chèn khung đen tùy chọn để giảm hơn nữa độ mờ chuyển động, mặc dù không thể sử dụng đồng thời với tốc độ làm tươi có thể thay đổi. Nó có thể mang lại trải nghiệm chơi game HDR khá tốt vì nó có gam màu rộng tốt và đủ sáng để làm nổi bật một số điểm sáng nhỏ trong các cảnh tối, nhưng tính năng làm mờ cục bộ ở các cạnh của nó hoạt động rất tệ.

Thật không may, giống như hầu hết các tấm nền VA, nó có góc nhìn hẹp khiến hình ảnh bị trôi khi nhìn từ bên cạnh, điều này không lý tưởng để chia sẻ nội dung hoặc chơi trò chơi co-op. Về mặt tích cực, nó có một số tính năng bổ sung, bao gồm 2 cổng USB và chế độ Picture-in-Picture / Picture-by-Picture cho phép bạn hiển thị hai tín hiệu đầu vào cùng một lúc. Đèn nền hoàn toàn không bị nhấp nháy, giúp giảm mỏi mắt trong những phiên chơi game kéo dài. Nhìn chung, đây là một màn hình tuyệt vời sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

 

Màn hình chơi game cong RẺ HƠN Samsung LC32G75TQSNXZA: GIGABYTE G27QC

Màn hình GIGABYTE G27QC

Màn hình GIGABYTE G27QC

Nếu bạn đang mua sắm màn hình với ngân sách eo hẹp hơn, thì hãy xem Gigabyte G27QC. Không giống như Samsung Odyssey G7, màn hình này chỉ có kích thước 27 inch và nó có đường cong 1500R ít hơn. Thật không may, nó không sáng bằng Samsung LC32G75TQSNXZA, có nghĩa là tầm nhìn có thể là một vấn đề trong các phòng nhiều ánh sáng và nó có tính công thái học kém hơn vì nó không cho phép điều chỉnh xoay nghiêng hoặc xoay sang chế độ dọc.

Ngoài ra, nó có thời gian phản hồi chậm hơn một chút và tốc độ làm tươi 165Hz thấp hơn. Các tính năng bổ sung bao gồm hai cổng USB, chế độ Picture-in-Picture / Picture-by-Picture và một cặp loa tích hợp.

Nhìn chung, Samsung LC32G75TQSNXZA là lựa chọn tốt hơn do thời gian phản hồi nhanh hơn và tốc độ làm tươi cao hơn. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn eo hẹp và bạn không ngại một vài hạn chế, GIGABYTE G27QC là một sự thay thế tuyệt vời.

 

Màn hình chơi game cong Ultrawide tốt nhất: LG 34GN850-B

Màn hình LG 34GN850-B

Màn hình LG 34GN850-B

Màn hình chơi game cong tốt nhất với màn hình siêu rộng mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG 34GN850-B. Nó có độ phân giải 1440p và tỷ lệ khung hình 21: 9, mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game đắm chìm hơn so với các mẫu 16: 9 tiêu chuẩn. Đây là một mô hình chơi game ấn tượng nhờ tốc độ làm tươi 160Hz cao và hỗ trợ FreeSync VRR.

Nó là một trong những màn hình có thời gian phản hồi tốt nhất ở tốc độ làm tươi tối đa mà chúng tôi đã thử nghiệm trên màn hình, thậm chí cạnh tranh với các mẫu có tốc độ làm tươi 240Hz. Thời gian đáp ứng ở tốc độ làm tươi 60Hz cũng rất tuyệt vời, vì vậy mặc dù nó không có chèn khung đen để cải thiện hình thức của chuyển động, nhưng bạn sẽ không cần nó. Độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và nó cũng được chứng nhận là tương thích với G-SYNC với các card đồ họa NVIDIA mới hơn. Nó cũng phù hợp cho chơi game HDR, vì nó hiển thị gam màu rộng tốt cho nội dung HDR.

Thật không may, nó không lý tưởng để chơi game trong phòng tối vì tấm nền IPS của nó có tỷ lệ tương phản thấp. Tuy nhiên, nó tốt để sử dụng trong phòng sáng vì nó có độ sáng cao nhất và khả năng xử lý phản xạ tốt. Nhìn chung, đây là một màn hình cong siêu rộng tuyệt vời để chơi game.

Xem thêm: Các màn hình LG tốt nhất

 

Màn hình chơi game cong Ultrawide sử dụng trong PHÒNG TỐI tốt hơn LG 34GN850-B: GIGABYTE G34WQC

Màn hình Gigabyte G34WQC

Màn hình Gigabyte G34WQC

Nếu bạn có xu hướng chơi game nhiều trong môi trường tối, hãy xem Gigabyte G34WQC. Nó không có góc nhìn rộng như LG 34GN850-B, nhưng tấm nền VA của nó có tỷ lệ tương phản tốt hơn nhiều và nó hiển thị màu đen sâu. Nó cũng có độ đồng nhất màu đen hoàn toàn, nhưng không có tính năng làm mờ cục bộ để cải thiện mức độ màu đen.

Về mặt chơi game, nó có tốc độ làm tươi 144Hz, hỗ trợ FreeSync gốc và khả năng tương thích G-SYNC, độ trễ đầu vào thấp và thời gian phản hồi nhanh. Nó cũng có tính năng Chèn khung đen, nhưng nó chỉ hoạt động trong một phạm vi giới hạn và không thể sử dụng được khi bật VRR. Độ phân giải 3440×1440 mang lại hình ảnh rõ ràng và có đủ chỗ không gian để sử dụng đa nhiệm khi bạn không chơi game. Ngoài ra, nó có độ sáng cao nhất và khả năng xử lý phản chiếu tốt nếu bạn muốn sử dụng vào ban ngày.

Nếu bạn đang tìm kiếm màn hình chơi game cong siêu rộng tốt nhất thì hãy xem LG 34GN850-B, nhưng nếu bạn muốn màn hình có tấm nền VA để sử dụng màn hình trong phòng tối, hãy xem GIGABYTE G34WQC.

 

Màn hình chơi game cong G-SYNC tốt nhất: Dell AW3420DW

Màn hình DELL AW3420DW

Màn hình DELL AW3420DW

Dell Alienware AW3420DW là màn hình chơi game cong tốt nhất có hỗ trợ G-SYNC nguyên bản mà chúng tôi đã thử nghiệm. Không giống như những màn hình khác, nó có hỗ trợ G-SYNC nguyên bản để tận dụng tối đa card đồ họa NVIDIA của bạn. Nó cung cấp hiệu suất tổng thể tốt và các tính năng chơi game tuyệt vời mà hầu hết mọi người sẽ đánh giá cao.

Với hỗ trợ G-SYNC nguyên bản, bạn có thể tận dụng tối đa card đồ họa NVIDIA của mình để giúp giảm hiện tượng xé hình. Nó có tốc độ làm tươi 120Hz và thời gian đáp ứng tuyệt vời để tạo ra chuyển động rõ ràng. Thời gian đáp ứng vẫn rất tốt ở tốc độ làm tươi 60Hz. Độ trễ đầu vào là cực kỳ thấp và mặc dù nó tăng ở tốc độ làm tươi 60Hz, nó vẫn đủ thấp cho những người chơi game chuyên nghiệp nhất. Màn hình 34 inch, 1440p của nó có tấm nền IPS có góc nhìn rộng, vì vậy hình ảnh vẫn chính xác ngay cả khi nhìn từ hai bên. Nó được xây dựng rất tốt và có tính công thái học ổn với phạm vi xoay rộng.

Thật không may, nó không hỗ trợ HDR và ​​màn hình này không phải là lựa chọn tốt để chơi game trong phòng tối vì nó có tỷ lệ tương phản thấp. Nó cũng có độ sáng cực đại thấp và khả năng xử lý phản xạ bình thường, vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng nó trong phòng nhiều ánh sáng. Nhìn chung, đây là màn hình chơi game cong tốt nhất với hỗ trợ G-SYNC nguyên bản.

Xem thêm: Các màn hình Dell tốt nhất

 

Màn hình chơi game cong 1080p tốt nhất: MSI G27C5

Màn hình MSI G27C5

Màn hình MSI G27C5

Màn hình chơi game cong 1080p tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là MSI Optix G27C5. Đây là một màn hình 27 inch đơn giản mang lại hiệu suất chơi game tốt với mức giá phù hợp với túi tiền. Nó sử dụng tấm nền VA với tỷ lệ tương phản tuyệt vời, cho phép nó tạo ra màu đen sâu, tuyệt vời cho những người thích chơi game trong bóng tối. Nó xử lý tốt phản xạ trong các phòng có ánh sáng mạnh, nhưng khả năng hiển thị có thể là một vấn đề, vì độ sáng tối đa của nó chỉ ở mức khá.

Giống như hầu hết các màn hình sử dụng tấm nền VA, MSI G27C5 có góc nhìn hẹp, vì vậy đây không phải là lựa chọn tốt nhất để chia sẻ nội dung hoặc chơi trò chơi co-op.

Màn hình này nổi bật nhờ khả năng xử lý chuyển động tốt. Nó có thời gian phản hồi nhanh và tính năng Chèn khung đen để cung cấp hình ảnh rõ ràng trong các cảnh chuyển động nhanh và tốc độ làm tươi 165Hz để làm cho chuyển động trông cực kỳ mượt mà. Nó có cả hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC để giúp giảm hiện tượng xé hình. Độ trễ đầu vào đặc biệt thấp và vẫn ở mức thấp ngay cả khi VRR được bật.

Nếu bạn đang muốn chơi game ở chế độ HDR, rất tiếc, nó không hỗ trợ. Ngoài ra, công thái học của nó rất tệ và chỉ cho phép điều chỉnh độ nghiêng, gây khó khăn cho việc đặt màn hình ở vị trí xem tối ưu của bạn. Tuy nhiên, nó có một số tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng thêm hình chữ thập ảo cho các trò chơi bắn súng và bộ lọc ánh sáng xanh để giúp giảm mỏi mắt. Nhìn chung, đây là một màn hình chơi game tốt sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status