6 màn hình chơi game 1440p tốt nhất

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 04/05/2021

Trong những năm gần đây, màn hình 1440p đã trở nên cực kỳ phổ biến để chơi game. Chúng có độ phân giải đủ thấp để có thể đạt được hiệu suất tốt mà không cần phải mua máy tính chơi game đắt tiền, nhưng độ phân giải đủ cao để bạn có thể xem chi tiết hơn trong các trò chơi yêu thích của mình. Chúng không chỉ dành cho chơi game trên PC nữa; 1440p được Xbox One hỗ trợ, làm cho màn hình 1440p trở thành một lựa chọn thay thế hấp dẫn cho những sinh viên không có đủ chỗ để đặt TV kích thước đầy đủ.

Màn hình chơi game G-SYNC 1440p tốt nhất: ViewSonic Elite XG270QG

Màn hình VIEWSONIC ELITE XG270QG

Màn hình VIEWSONIC ELITE XG270QG

ViewSonic Elite XG270QG là màn hình chơi game 1440p tốt nhất với hỗ trợ G-SYNC nguyên bản mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đây là màn hình 27 inch sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn rộng, do đó hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ bên cạnh, rất phù hợp cho các trò chơi co-op. Nó xử lý phản xạ tốt và đủ sáng để khắc phục tình trạng chói trong hầu hết các phòng. Chất lượng xây dựng và công thái học đều tốt.

Nó có khả năng xử lý chuyển động vượt trội, chủ yếu là do thời gian phản hồi đặc biệt nhanh và tốc độ làm tươi 165Hz. Các cảnh chuyển động nhanh trông rõ ràng và có tính năng Chèn khung đen (BFI) để giảm nhòe chuyển động. Điều đó nói rằng, tính năng BFI không thể sử dụng được khi G-SYNC được bật. Và nói về tốc độ làm tươi có thể thay đổi, nó có khả năng tương thích FreeSync ngoài hỗ trợ G-SYNC gốc của nó.

Thật không may, ViewSonic Elite XG270QG có một vài nhược điểm. Tỷ lệ tương phản thấp và độ đồng nhất màu đen kém, vì vậy nó không lý tưởng để chơi game trong bóng tối. Ngoài ra, độ chính xác màu sắc của nó khá tệ và nó không hỗ trợ HDR. Về mặt tích cực, nó có một số lượng lớn các cổng USB 3.0 và một cặp loa tích hợp. Nhìn chung, đây là một màn hình chơi game tốt, nó sẽ làm hài lòng cả những game thủ bình thường và chuyên nghiệp.

 

Màn hình chơi game G-SYNC 1440p NHỎ HƠN ViewSonic Elite XG270QG: DELL S2417DG

Màn hình DELL S2417DG

Màn hình DELL S2417DG

Nếu bạn thấy ViewSonic Elite XG270QG quá lớn, hãy xem qua Dell S2417DG. Với kích thước màn hình 24 inch nhỏ hơn, độ phân giải 1440p dẫn đến mật độ điểm ảnh cao hơn, giúp hình ảnh và văn bản trông sắc nét hơn. Tấm nền TN của nó có thời gian phản hồi đặc biệt nhanh và cũng có tính năng Chèn khung đen. Nó có tốc độ làm tươi 165Hz và hỗ trợ G-SYNC; tuy nhiên, nó không tương thích với FreeSync.

Thật không may, nó có tỷ lệ tương phản thấp và màu đen không đồng nhất, vì vậy nó không phải là lựa chọn tốt nhất để chơi game trong phòng tối. Nó hoạt động rất tốt trong các phòng sáng, vì nó dễ dàng vượt qua ánh sáng chói và có khả năng xử lý phản chiếu ấn tượng. Nó không có nhiều tính năng bổ sung, nhưng nó có 4 cổng USB 3.0, một trong số đó hỗ trợ sạc nhanh.

Nhìn chung, ViewSonic Elite XG270QG tốt hơn cho hầu hết mọi người do góc nhìn rộng hơn, nhiều tính năng hơn và khả năng tương thích FreeSync. Tuy nhiên, nếu bạn thích màn hình nhỏ hơn, DELL S2417DG là một sự thay thế tuyệt vời.

Xem thêm: Các màn hình Dell tốt nhất

 

Màn hình chơi game 1440p FreeSync tốt nhất: Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình chơi game 1440p tốt nhất với FreeSync mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung Odyssey G7. Đây là một màn hình chơi game tuyệt vời có hai kích thước, 27 inch và màn hình 32 inch, vì vậy bạn có thể chọn loại nào phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặc dù 32 inch cung cấp nhiều không gian màn hình hơn để đắm chìm tốt hơn, nhưng nó vẫn có cùng độ phân giải 1440p với màn hình 27 inch, dẫn đến hình ảnh và văn bản mờ hơn do mật độ điểm ảnh thấp hơn. Nó có công thái học phù hợp, đặc biệt là đối với một màn hình có độ cong mạnh mẽ như vậy.

Khả năng xử lý chuyển động đặc biệt của màn hình này là tính năng tạo nên sự khác biệt. Nó có thời gian phản hồi cực nhanh và tốc độ làm tươi 240Hz, mang lại hình ảnh rõ ràng trong các cảnh chuyển động nhanh. Độ trễ đầu vào thấp đáng kể và nó có cả hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC để giảm hiện tượng xé hình. Thêm vào đó, tấm nền VA của nó có tỷ lệ tương phản cao để tạo ra màu đen sâu, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người thích chơi game trong bóng tối. Nó hỗ trợ HDR, nhưng trải nghiệm tổng thể vẫn ổn vì nó chỉ đủ sáng để làm nổi bật một số điểm nổi bật và tính năng làm mờ cục bộ được chiếu sáng cạnh của nó hoạt động rất tệ.

Mặc dù tỷ lệ tương phản cao của màn hình này là rất tốt, nhưng nó phải trả giá bằng góc nhìn hẹp khiến hình ảnh bị mờ khi nhìn từ bên cạnh, điều này không lý tưởng để chia sẻ nội dung hoặc chơi trò chơi co-op. Về ưu điểm, nó có khá nhiều tính năng bổ sung, chẳng hạn như hai cổng USB 3.0 và chế độ Picture-in-picture cho phép bạn hiển thị tín hiệu từ hai nguồn đầu vào cùng một lúc. Nhìn chung, đây là một màn hình chơi game tuyệt vời sẽ làm hài lòng cả những game thủ bình thường và chuyên nghiệp.

 

Màn hình chơi game 1440p FreeSync có GÓC NHÌN RỘNG HƠN Samsung LC27G75TQSNXZA: ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF Gaming VG27AQL1A

Màn hình ASUS TUF Gaming VG27AQL1A

Nếu bạn cần một màn hình có góc nhìn tốt hơn, hãy xem ASUS TUF VG27AQ. Không giống như Samsung Odyssey G7 sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn rộng nên hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ bên cạnh. Màn hình này có công thái học tuyệt vời, giúp bạn dễ dàng chỉnh màn hình tới vị trí xem tối ưu của mình. Thật không may, nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến màu đen giống màu xám, điều này không lý tưởng để sử dụng màn hình này trong các phòng tối. Ngoài ra, nó có tốc độ làm tươi 165Hz thấp hơn và nó không thể hiển thị gam màu rộng cho nội dung HDR.

Nếu bạn muốn tốc độ làm tươi cao nhất để có trải nghiệm chơi game mượt mà và nhạy nhất, hãy sử dụng Samsung LC27G75TQSNXZA. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có góc nhìn rộng thì ASUS TUF VG27AQ là một lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm: Các màn hình Asus tốt nhất

Màn hình chơi game Ultrawide 1440p tốt nhất: Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình chơi game 1440p tốt nhất trong danh mục ultrawide mà chúng tôi đã thử nghiệm là Acer Nitro XV340CK. Đây là màn hình 34 inch với tỷ lệ khung hình 21:9, cung cấp nhiều không gian màn hình ngang hơn cho trải nghiệm chơi game đắm chìm hơn.

Acer Nitro XV340CK có chất lượng xây dựng tốt và công thái học tốt đáng ngạc nhiên với một màn hình ultrawide, vì chân đế cho phép xoay 360 độ đầy đủ, rất phù hợp để chia sẻ nội dung. Nó có góc nhìn tốt và khả năng xử lý phản chiếu tốt, nhưng thật không may, nó không sáng lắm và có thể không khắc phục được ánh sáng chói. Nó cũng không lý tưởng cho các phòng tối, vì nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến người da đen trông hơi xám.

Nếu bạn chơi các trò chơi có nhịp độ nhanh, thì bạn sẽ thích khả năng xử lý chuyển động của nó. Tốc độ làm tươi 144Hz và thời gian phản hồi nhanh của nó mang lại chuyển động rõ ràng và mượt mà trong các cảnh chuyển động nhanh và hầu như không có bất kỳ hiện tượng quay quá mức nào có thể gây ra lỗi. Nó có tính năng Chèn khung đen tùy chọn để cải thiện hơn nữa độ rõ nét, nhưng bạn không thể sử dụng nó cùng lúc với tốc độ làm tươi có thể thay đổi. Và nói về VRR của nó, nó hỗ trợ FreeSync nguyên bản và tương thích với G-SYNC của NVIDIA.

Có hỗ trợ HDR, nhưng nội dung HDR trông không giống với SDR vì nó không thể hiển thị gam màu rộng và không đủ sáng để làm nổi bật các điểm sáng theo cách chúng cần. Nó có một cặp loa tích hợp nếu bạn chưa có loa chuyên dụng, cũng như hai cổng USB 3.0 mà bạn có thể sử dụng để sạc thiết bị di động của mình. Ngoài ra còn có bộ lọc ánh sáng xanh giúp giảm mỏi mắt. Nhìn chung, Acer Nitro XV340CK là một màn hình chơi game tuyệt vời sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

 

Màn hình chơi game Ultrawide 1440p sử dụng trong PHÒNG TỐI tốt hơn Acer Nitro XV340CK: GIGABYTE G34WQC

Màn hình Gigabyte G34WQC

Màn hình Gigabyte G34WQC

Nếu bạn thích chơi game trong bóng tối, bạn nên cân nhắc sử dụng màn hình tấm nền VA, như Gigabyte G34WQC. Nó giống như Acer Nitro XV340CK, nó có kích thước siêu rộng 34 inch với độ phân giải 1440p và tốc độ làm tươi 144Hz. Tuy nhiên, nó sử dụng tấm nền VA với tỷ lệ tương phản cao hơn nhiều, cho phép nó tạo ra màu đen sâu để có trải nghiệm chơi game trong phòng tối tốt hơn.

GIGABYTE G34WQC sáng hơn rất nhiều và có thể hiển thị gam màu rộng cho nội dung HDR. Thời gian phản hồi của nó hơi chậm hơn, đặc biệt là trong các chuyển động nhanh, vì vậy bạn có thể nhận thấy các hiện vật chuyển động nhiều hơn một chút trong các cảnh tối. Thật không may, nó không cho phép bất kỳ điều chỉnh xoay nào và góc nhìn hẹp của nó làm cho hình ảnh bị trôi khi nhìn từ bên cạnh, khiến nó trở nên không lý tưởng để chia sẻ nội dung hoặc chơi trò chơi co-op.

Nhìn chung, Acer Nitro XV340CK là lựa chọn tốt hơn do thời gian phản hồi nhanh hơn, góc nhìn rộng và công thái học tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một màn hình phù hợp hơn để xem phòng tối, thì hãy chọn GIGABYTE G34WQC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status