Các Tivi 1080p tốt nhất

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 08/06/2020

TV 1080p không còn là tiêu chuẩn và các nhà sản xuất hiện không còn sản xuất mới các tivi 1080p. Hầu như mọi tivi mới xuất hiện trên thị trường là một tivi 4k. Nói chung, ngay cả khi xem nội dung 1080p, hầu hết TV 4k đều có chất lượng hình ảnh tổng thể tốt hơn, vì vậy trừ khi có lý do rất cụ thể bạn đang tìm kiếm một mẫu 1080p, việc nâng cấp lên mẫu 4k có thể đáng giá hơn.

Chúng tôi đã thử nghiệm hơn 70 TV 1080p trong hai năm qua và dưới đây là các đề xuất của chúng tôi về TV 1080p tốt nhất bạn có thể mua.

Trong khi đọc bài viết, nếu có thuật ngữ nào không hiểu, bạn nên tìm tại Các thông số kỹ thuật và thuật ngữ về tivi bạn cần biết

 

TV 1080p tốt nhất: TCL 40S325

Tivi TCL 40S325

Tivi TCL 40S325

  • Loại LED
  • Tấm nền màn hình: VA
  • Độ phân giải 1080p (trừ 32 inch)

TV 1080p tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là TCL 3 Series 2019 40S325, có sẵn với các kích cỡ 40, 43 và 49 inch. Ngoài ra còn có các loại tivi 32 inch giới hạn ở độ phân giải 720p. TV này là sự thay thế của  TCL S Series / S305 2018 trong dòng TCL và có một vài cải tiến, mặc dù nó vẫn rất giống nhau.

Mặc dù chất lượng hình ảnh của TV này chỉ ở mức trung bình, nhưng nó có thể hiển thị màu đen sâu xem tivi trong phòng tối nhờ tỷ lệ tương phản tự nhiên cao và nó có màu sắc rất chính xác.

Thật không may, nó không thể rất sáng và nó không phù hợp để đặt trong căn phòng nhiều ánh sáng, khiến nó phù hợp nhất để xem phim trong phòng tối.

Đây cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn chơi game. Vì độ trễ đầu vào thấp tuyệt vời của nó làm cho nó trở thành TV 1080p tốt nhất để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Thật không may, tivi này không phải là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn xem TV với một nhóm đông người hoặc trong khi bạn đang đi quanh phòng, vì hình ảnh trông khá xấu khi bạn xem từ bên cạnh, mặc dù đây là tiêu chuẩn cho TV sử dụng tấm nền VA.

Nó chạy hệ điều hành Roku TV, cho phép bạn truy cập vào một số lượng lớn các kênh và ứng dụng phát trực tuyến và rất dễ sử dụng. Nhìn chung, nếu bạn cần TV phụ cho phòng ngủ hoặc ký túc xá, đây là một lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, giống như các tivi khác trong danh sách này, chất lượng hình ảnh không tốt bằng hầu hết các TV 4k, ngay cả khi xem nội dung 1080p.

 

TV 32 inch 1080p tốt nhất: Samsung UN32N5300

Tivi Samsung UN32N5300

Tivi Samsung UN32N5300

  • Loại LED
  • Tấm nền màn hình: IPS
  • Độ phân giải 1080p

TV 1080p 32 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay là Samsung UN32N5300. Đây là một TV tuyệt vời cho các phòng nhỏ hoặc sử dụng như một TV phụ trong nhà bếp. Nó cung cấp chất lượng hình ảnh tốt cho hầu hết nội dung và tấm nền IPS của nó cung cấp góc nhìn tuyệt vời, vì vậy hình ảnh vẫn chính xác ngay cả khi bạn đang xem từ bên cạnh.

Nếu bạn đang ở trong một căn phòng nhiều ánh sáng, TV này có khả năng xử lý phản xạ tốt và độ sáng tối đa để chống chói, nhưng nó có thể hơi khó nhìn nếu có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu lên màn hình.

Mặc dù TV này có thể hiển thị màu sắc chính xác 4: 4: 4, nhưng nó không được khuyến khích sử dụng làm màn hình PC, vì độ trễ đầu vào của nó hơi cao. Tấm nền cũng ảnh hưởng đến hiệu suất chơi trò chơi và TV này không hỗ trợ bất kỳ tính năng chơi trò chơi nâng cao nào như tốc độ làm mới thay đổi.

Mặt khác, tivi này xử lý chuyển động tốt và chỉ có một vệt mờ ngắn phía sau các vật thể chuyển động nhanh. Độ đồng đều màu xám cũng tốt, nhưng có một số hiệu ứng màn hình bẩn có thể gây mất tập trung khi xem thể thao.

Thật không may, nó không phù hợp cho các phòng tối, vì nó có tỷ lệ tương phản khá thấp và chỉ có độ đồng đều màu đen, dẫn đến màu đen trông giống màu xám hơn, điều này thấy hầu hết ở các tivi sử dụng tấm nền IPS. Nhìn chung, đây là một lựa chọn ổn nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc TV cơ bản.

Mong bài viết đã giúp bạn tìm được chiếc tivi 1080p tốt nhất đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn! Nếu có thắc mắc nào về tivi 1080p, hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status