5 tivi có âm thanh tốt nhất

Rate this post

Cập nhật lần cuối: 08/06/2020

Chất lượng hình ảnh luôn là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi mua TV. Tuy nhiên, không có hệ thống giải trí nào có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời nếu không có chất lượng âm thanh tốt.

Giống như trong rạp chiếu phim hoặc sân vận động, âm thanh đóng vai trò quan trọng trong việc khiến khán giả đắm chìm trong hành động.

Mặc dù TV không có hệ thống âm thanh hoàn chỉnh nhất, nhưng đã có những tiến bộ đáng kể. TV hiện đại có thể phát ra âm thanh lớn, có âm trầm(bass) tốt và mang đến âm thanh các cuộc đối thoại rõ ràng và dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có âm thanh sống động như thật, chúng tôi khuyên bạn nên mua một hệ thống âm thanh chuyên dụng hoặc một soundbar.

Chúng tôi đã thử nghiệm hơn 70 TV và dưới đây là các đề xuất của chúng tôi dành cho TV có âm thanh tốt nhất bạn có thể mua hiện nay.

Trong khi đọc bài viết, nếu có thuật ngữ nào không hiểu, bạn nên tìm tại Các thông số kỹ thuật và thuật ngữ về tivi bạn cần biết

 

TV âm thanh tốt nhất: OLED LG E9

Tivi OLED LG E9

Tivi OLED LG E9

 • Loại: OLED
 • Tấm nền màn hình: WRGB
 • Độ phân giải: 4k
 • Kích thước: 55 inch

LG E9 OLED là TV âm thanh tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay. Nó có thể trở nên khá to nhờ vào soundbar có sẵn trong tivi.

Tuy nhiên, tivi này không có tiếng nổ hay tiếng ầm ầm để nó không thể mang lại trải nghiệm giống một rạp chiếu phim.

Giống như tất cả các OLED, nó có chất lượng hình ảnh tuyệt vời với góc nhìn rộng. Nó mang lại màu đen hoàn hảo trong một căn phòng tối.

Nội dung HDR được hiển thị đầy đủ các màu sắc bão hòa, phong phú và nổi bật, nhờ vào gam màu rộng và độ sáng tối đa HDR tốt. Xử lý chuyển động của tivi tuyệt vời nhờ vào thời gian phản hồi của màn hình gần như tức thời

Thật không may, giống như tất cả các tivi OLED khác, TV này có nguy cơ lưu giữ hình ảnh tạm thời và bị burn-in vĩnh viễn. TV được trang bị hỗ trợ HDMI 2.1.

Nhìn chung, đây là một chiếc TV đáng chú ý mang lại hiệu suất tuyệt vời và chất lượng âm thanh tốt.

Có thể bạn đang tìm đọc:

Tivi 4k tốt nhất

Các tivi 55 inch tốt nhất

 

TV LED âm thanh tốt nhất: Samsung Q80 / Q80R QLED

Samsung Q80T QLED

Samsung Q80T QLED

 • Loại LED
 • Tấm nền màn hình: VA
 • Độ phân giải 4k
 • Kích thước: 55 inch

TV LED âm thanh tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay là Samsung Q80 / Q80R. TV này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn lo lắng về những rủi ro như burn-in vĩnh viễn trên TV OLED, vì tấm nền màn hình VA của nó miễn nhiễm với các vấn đề như vậy.

Về âm thanh, nó đáp ứng tần số khá với độ méo âm thanh tối thiểu, nhưng nó thiếu phần mở rộng âm trầm để tạo ra bất kỳ âm thanh ầm ầm. Âm thanh các cuộc đối thoại nghe có vẻ rõ ràng và nó có tính năng ‘Âm thanh thích ứng’ giúp tối ưu hóa âm thanh dựa trên nội dung bạn đang xem.

TV này sử dụng tấm nền VA có tỷ lệ tương phản cao và được tăng cường hơn nữa bởi độ mờ cục bộ toàn mảng, dẫn đến màu đen trông sâu và tối trong bóng tối. Góc nhìn khá ổn do lớp ‘Ultra Views Angle’ của Samsung và khả năng xử lý phản chiếu của nó rất nổi bật, khiến nó phù hợp với các phòng rất sáng.

Nội dung HDR được phân phối với màu sắc rực rỡ nhờ gam màu rộng và độ sáng cực đại đáng kinh ngạc của TV làm nổi bật chi tiết nhỏ. Thời gian phản hồi nhanh chóng và có một tính năng chèn khung màu đen để xóa hình ảnh mờ chuyển động.

Đối với các game thủ, TV này có độ trễ đầu vào thấp, cảm giác cực kỳ nhạy và nó có tốc độ làm mới 120Hz với hỗ trợ FreeSync. Nó cũng có “Chế độ độ trễ thấp tự động” giúp nó tự động chuyển chế độ hình ảnh khi trò chơi được khởi chạy từ một thiết bị tương thích như Xbox One.

Nhìn chung, nếu bạn không muốn thêm một soundbar chuyên dụng vào tivi của mình, thì đây là một TV có âm thanh tốt với chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm: Các tivi QLED tốt nhất

 

TV âm thanh tốt với giá thấp nhất: Samsung RU7100

Tivi Samsung RU7100

Samsung RU7100

 • Loại LED
 • Tấm nền màn hình: VA
 • Độ phân giải 4k
 • Kích thước: 55 inch

TV âm thanh tốt với giá thấp nhất là Samsung RU7100. Tivi này không có được màu đen hoàn hảo giống như tivi màn hình OLED hoặc độ sáng bạn sẽ tìm thấy trên tivi màn hình LED. Đây là một TV tốt tổng thể, với chất lượng hình ảnh khá. Nó có tỷ lệ tương phản cao và có thể mang lại màu đen sâu trong phòng tối, nhưng tivi này thiếu tính năng làm mờ cục bộ.

Nó không thể rất sáng và phù hợp hơn cho phòng có ánh sáng trung bình. Nó có độ trễ đầu vào thấp đáng kể, tuyệt vời để chơi game, nhưng chuyển động không sắc nét như trên các mẫu tivi cao cấp, điều này có thể khiến những người hâm mộ thể thao thất vọng.

TV này có chất lượng âm thanh khá, có thể khá to và ổn cho hầu hết các mục đích sử dụng. Thật không may, giống như hầu hết các TV, âm thanh nó thiếu tiếng đập hoặc ầm ầm trong dải âm trầm phụ.

Về mặt tích cực, âm thanh các cuộc đối thoại được cân bằng tốt và rõ ràng.

Thật không may, TV này có góc nhìn kém và bạn phải ngồi thẳng phía trước để thưởng thức hình ảnh chính xác nhất, vì vậy đây không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn muốn xem tivi với nhiều người.

Nhìn chung, đây là một TV tốt cho hầu hết các mục đích sử dụng và mang lại chất lượng âm thanh tốt.

Bạn đã tìm được chiếc tivi có âm thanh tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của bạn chưa? Nếu gặp khó khăn trong việc lựa chọn tivi âm thanh tốt, hãy để lại bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ sớm giúp bạn tìm được chiếc tivi ưng ý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status