Các tivi 48 inch – 49 inch – 50 inch tốt nhất

Cập nhật lần cuối: 26/06/2020

Tivi có kích thước 48 inch – 49 inch – 50 inch đang trở nên không phổ biến. Trong những năm gần đây, chỉ có một vài TV chúng tôi đã thử nghiệm có kích thước 48 – 50 inch, trong khi tivi kích thước 55 inch  phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy một số TV tuyệt vời nếu bạn có không gian hạn chế.

Chúng tôi đã thử nghiệm hơn 70 TV trong hai năm qua, nhưng không phải tất cả đều có sẵn ở các kích thước này. Dưới đây là những đề xuất của chúng tôi về TV 48 inch – 49 inch – 50 inch tốt nhất.

Trong khi đọc bài viết, nếu có thuật ngữ nào không hiểu, bạn nên tìm tại Các thông số kỹ thuật và thuật ngữ về tivi bạn cần biết

 

TV 48-49-50 inch tốt nhất: Samsung QN49Q80TAFXZC

Tivi Samsung QN49Q80TAFXZC

Tivi Samsung QN49Q80TAFXZC

  • Loại LED
  • Tấm nền màn hình: VA
  • Độ phân giải 4k

TV 49 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay là Samsung QN49Q80TAFXZC, là sản phẩm thay thế cho Samsung Q70 / Q70R QLED từ năm 2019. Giống như người tiền nhiệm của nó, nó sử dụng tấm nền VA với tỷ lệ tương phản cao và làm mờ toàn bộ mảng, làm cho nó là một sự lựa chọn tốt cho các thiết lập phòng tối. Độ sáng cực đại ấn tượng của nó là quá đủ để chống chói và xử lý phản xạ của nó rất đặc biệt, phù hợp với cả điều kiện ánh sáng mạnh nhất.

Tuy nhiên, các tấm nền VA thường có góc nhìn kém và với kích thước 49 inch của TV này không có ‘Góc nhìn siêu rộng’ của Samsung để cải thiện khả năng hiển thị. Do đó, nó không phải là lý tưởng nhất nếu bạn muốn đặt tivi này trong một phòng rộng.

TV này có độ chính xác màu sắc tuyệt vời. Nó làm nét hơn nội dung độ phân giải thấp hơn và nó có một gam màu HDR ấn tượng để tạo ra màu sắc rực rỡ. Nó có thời gian phản hồi tuyệt vời, tính năng chèn khung đen tùy chọn và nó có thể nội suy nội dung tốc độ khung hình thấp cho người hâm mộ ‘Hiệu ứng Soap Opera’.

Đáng buồn, tivi này có tần số quét 60Hz thay vì 120Hz được tìm thấy trên các mô hình lớn hơn và nó không hỗ trợ bất kỳ công nghệ tốc độ làm mới biến đổi nào để giảm hiện tượng rách màn hình khi chơi game.

Nó có độ trễ đầu vào thấp vượt trội và ‘Chế độ trễ thấp tự động, do đó bạn luôn có độ trễ đầu vào thấp nhất khi chơi game trên Xbox One hoặc PC.

Giống như tất cả các TV Samsung, nó chạy trên hệ điều hành Tizen OS, một nền tảng thân thiện với người dùng với nhiều ứng dụng có sẵn. Nó chạy rất mượt mà, nhưng bạn sẽ phải chịu đựng một số quảng cáo và nội dung được đề xuất trên màn hình chính và trong cửa hàng ứng dụng.

Đây là một chiếc TV tuyệt vời để sử dụng như một màn hình PC, vì nó có thể hiển thị màu sắc 4: 4: 4 đúng cách và không có nguy cơ bị burn-in vĩnh viễn. Nhìn chung, đây là một TV tốt cho bất kỳ loại nội dung nào.

Có thể bạn đang tìm đọc:

Các tivi 4k tốt nhất

Các tivi QLED tốt nhất

 

TV có giá trị tốt nhất: Hisense 50H8F

Tivi Hisense 50H8F

Tivi Hisense 50H8F

  • Loại LED
  • Tấm nền màn hình: VA
  • Nghị quyết 4k

TV có giá trị tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay là Hisense 50H8F. Đó là một chiếc TV được xây dựng tốt với hiệu suất ấn tượng và đi kèm với các tính năng thường thấy trên các mẫu cao cấp.

Tấm nền VA của nó có tỷ lệ tương phản tự nhiên nổi bật, được tăng cường bởi độ mờ cục bộ toàn mảng và kết hợp với tính đồng nhất màu đen đặc biệt của nó, thật hoàn hảo cho những người thích xem trong bóng tối.

Nó cũng hoạt động tốt trong các phòng sáng, vì nó có thể vượt qua ánh sáng chói dễ dàng, nhưng khả năng xử lý phản xạ của nó chỉ ở mức khá, vì vậy tốt nhất là tránh các nguồn sáng chói chiếu trực tiếp vào màn hình.

Thời gian phản hồi hình ảnh trên TV này ở mức khá, mặc dù có những vệt mờ đáng chú ý hơn đằng sau các vật thể chuyển động nhanh. Rất may, nó có tính năng chèn khung màu đen có thể giúp giảm mờ chuyển động và nó cũng có thể nội suy tốc độ khung hình thấp hơn. Tốc độ làm mới được giới hạn ở 60Hz và không hỗ trợ FreeSync; Tuy nhiên, độ trễ đầu vào của nó đủ thấp cho hầu hết các game thủ không chuyên hài lòng.

TV này có hỗ trợ nội dung và nó cũng có thể hiển thị một gam màu rộng. Nhưng không thể đủ sáng để thực sự làm nổi bật nội dung HDR. Giống như hầu hết các tivi sử dụng tấm nền VA thì tivi này góc nhìn kém, làm cho hình ảnh không rõ nét khi nhìn từ bên cạnh, khiến nó không phù hợp với các phòng lớn và bố trí chỗ ngồi rộng.

Tivi này sử dụng hệ điều hành Android TV, bạn có thể sử dụng Cửa hàng Google Play và điều khiển tivi bằng giọng nói thông qua Google Assistant. Thật dễ sử dụng và bạn cũng có thể truyền nội dung từ thiết bị di động. Nhìn chung, đây là một chiếc TV có nhiều tính năng.

 

Tivi 48-49-50 inch với mức giá tốt nhất: TCL 50S425

Tivi TCL 50S425

Tivi TCL 50S425

  • Loại LED
  • Tấm nền màn hình: VA
  • Độ phân giải 4k

TV 50 inch tốt nhất trong danh mục ngân sách mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay là TCL 4 Series 2019 50S245.

Nó có một tỷ lệ tương phản nổi bật mang lại cho nó sự đồng đều màu đen và mức độ màu đen tổng thể tốt. Mặc dù là một TV giá rẻ, nhưng nó là tivi tuyệt vời để chơi game, nhờ độ trễ đầu vào rất thấp và thời gian phản hồi nhanh mang lại chuyển động rõ nét.

Thật không may, TV không thể rất sáng, đây có thể là một vấn đề nếu bạn có xu hướng xem TV trong phòng có nhiều ánh sáng.

Ngoài ra, tivi này có nó hỗ trợ HDR10, độ sáng cực đại thấp và gam màu khá hạn chế có nghĩa là HDR sẽ không nổi bật.

TV này sử dụng hệ điều hành Roku với giao diện thông minh rất mượt mà và dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng của mình làm điều khiển từ xa nhờ ứng dụng từ xa tuyệt vời, tiện dụng.

Giống như hầu hết các TV sử dụng tấm nền VA, bạn sẽ không có trải nghiệm tốt nhất nếu không ngồi chính diện màn hình và bạn sẽ muốn sắp xếp phòng khách của mình để bạn ngồi trực tiếp trước TV để tránh hình ảnh không chính xác.

Nhìn chung, trong khi TV này có thể không hoạt động tốt như TV cao cấp, đặc biệt là đối với nội dung HDR, nhưng tivi này là một lựa chọn tuyệt vời cho các trò chơi video hoặc nếu bạn cần tivi giá phù hợp với hiệu suất tổng thể tốt.

Mong bài viết giúp bạn tìm được một chiếc tivi 48 inch – 49 inch – 50 inch tốt nhất, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status