Ổ cứng laptop hãng nào tốt nhất? 9 điều cần biết khi chọn mua ổ cứng

4.6/5 - (10 votes)

Cập nhật lần cuối: 25/09/2021

Bạn đang tìm hiểu các loại ổ cứng laptop? Và bạn muốn biết ổ cứng laptop hãng nào tốt nhất hiện nay để mua? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của bạn!

9 điều bạn cần xem xét trước khi chọn mua ổ cứng

9 điều bạn cần xem xét trước khi chọn mua ổ cứng

Ổ cứng laptop hãng nào tốt nhất hiện nay

Trước khi so sánh các loại ổ cứng. Bạn nên đọc bài Cách xem một số thông số ổ cứng. Trong bài viết đó bạn sẽ hiểu được các thông số quan trọng để chọn một chiếc ổ cứng laptop tốt.

Sau khi đã tìm hiểu được các thông số laptop tiếp theo bạn nên tìm hiểu các loại ổ cứng laptop hiện nay. Tôi nghĩ đây là phần khá quan trọng để chọn ổ cứng laptop tốt.

9 điều bạn cần xem xét trước khi chọn mua ổ cứng

 1. Dung lượng ổ cứng: bạn có cần nhiều dung lượng lưu trữ không? Nếu bạn là dân thiết kế và thường xuyên phải lưu trữ những tệp tin lên tới hàng GB hay bạn yêu thích các bộ phim dài tập và tải xuống để xem dần thì bạn nên chọn những ổ cứng có dung lượng lưu trữ từ 1TB trở lên! Còn nếu bạn không thường xuyên phải lưu trữ dữ liệu lớn thì nên chọn các ổ cứng có dung lượng nhỏ hơn để tiết kiệm chi phí.
 2. Chọn ổ cứng gắn trong hay ổ cứng di động: Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng ổ cứng để lưu trữ dữ liệu ở nhiều laptop hoặc máy tính khác nhau thì ổ cứng di động là một lựa chọn tuyệt vời. Còn không hãy chọn ổ cứng gắn trong. Các ổ cứng gắn trong thường có giá rẻ hơn nhiều so với ổ cứng di động cùng dung lượng lưu trữ.
 3. Chọn ổ cứng HDD hay ổ cứng SSD: Ổ cứng SSD có tốc độ nhanh hơn ổ cứng HDD rất nhiều. Nhưng ổ cứng SSD lại có giá cao hơn ổ HDD nhiều lần. Ví dụ: ổ HDD 1TB sẽ có giá 1.2 triệu còn với 1.2 triệu bạn chỉ mua được ổ SSD 128GB. Có thể nói ổ SSD đắt gấp gần 10 lần ổ HDD cùng dung lượng lưu trữ.
 4. Hiệu suất ổ cứng: Khi thông số hiệu suất ổ cứng bạn sẽ biết ổ cứng nào có tốc độ nhanh hơn.
 5. Kích thước ổ cứng: có 2 kích thước chính là ổ đĩa 3.5 inch và ổ đĩa 2.5 inch. Ổ cứng HDD thường có cấu tạo phức tạp hơn lên thường có kích thường là 3.5 inch
 6. Giá ổ cứng: Các ổ cứng SSD sẽ đắt hơn nhiều lần ổ cứng HDD cùng dung lượng. Các ổ cứng gắn trong sẽ rẻ hơn các ổ cứng di động. Các ổ cứng có dung lượng lớn hơn sẽ đắt hơn các ổ cứng có dung lượng nhỏ hơn cùng loại. Do vậy, tùy nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn ổ cứng phù hợp.
 7. Thời gian bảo hành: Có những ổ cứng được bảo hành 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm. Tùy vào nhà sản xuất và nhà cung cấp. Có những nhà cung cấp bảo hành thêm 1 năm từ bảo hành của nhà sản xuất. Ví dụ: Nhà sản xuất bảo hành 2 năm + 1 năm bảo hành từ nhà cung cấp là bạn có 3 năm bảo hành.
 8. Nhà sản xuất: hiện nay có các nhà cung cấp ổ cứng nổi tiếng như Samsung, WD, Seagate, Toshiba, Transcend,…Tùy nhu cầu và sự yêu thích bạn có thể lựa chọn hãng cung cấp ổ cứng.
 9. Thiết kế ổ cứng: ổ cứng của mỗi hãng và mỗi loại có nhiều thiết kế khác nhau, có kiểu hình vuông, có kiểu hình chữ nhật, có kiểu bo góc, có kiểu không. Hãy chọn thiết kế mà bạn yêu thích.

 

Các loại ổ cứng laptop

Có thể bạn quan tâm: Laptop hãng nào tốt nhất

Ổ cứng HDD và ổ cứng SSD nên chọn loại nào?

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu các loại ổ cứng laptop. Nếu phần này bạn đã biết bạn có thể bỏ qua và xem phần tiếp theo.

Bạn đang tìm kiếm: So sánh ổ cứng HDD và ổ cứng SSD

 • Ổ cứng được chia làm 2 loại đó là ổ cứng HDD và SSD.
 • Tốc độ của SSD nhanh hơn nhiều so với HDD.
 • Nhưng ổ cứng SSD lại có giá thành cao hơn nhiều so với HDD.
Ổ cứng HDD dành cho laptop

Ổ cứng HDD dành cho laptop


Xem ổ cứng HDD:      Xem Shop uy tín   Các sản phẩm bán chạy


 • Thông thường, nếu không có điều kiện thì bạn nên lựa chọn 2 ổ cứng. Ổ cứng SSD(chỉ cần ít dung lượng lưu trữ) dành cho cài hệ điều hành. Bạn có thể mua ổ SSD 128GB.
 • Còn HDD bạn dùng để lưu trữ dữ liệu và bạn nên chọn ổ tầm 500GB trở lên.
Ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD


Xem ổ cứng SSD:      Xem Shop uy tín   Các sản phẩm bán chạy


 

Ổ cứng di động và ổ cứng gắn trong

Xem thêm: Nên mua điện thoại hãng nào

Ngoài cách phân loại là ổ cứng SSD và HDD thì ổ cứng laptop còn được chia ra ổ cứng di động và ổ cứng gắn trong.

Ổ cứng gắn ngoài WD dành cho máy tính

Ổ cứng gắn ngoài WD dành cho máy tính


Xem ổ cứng Di động:      Sản phẩm đánh giá 5 *  Các sản phẩm bán chạy


 • Ổ cứng gắn trong là loại ổ cứng nằm bên trong laptop. Nếu bạn muốn lấy ổ cứng gắn trong bạn phải tháo vỏ máy tính ra mới lấy được. Và khi gắn vào bạn cũng phải tháo vỏ laptop ra mới gắn được ổ cứng vào. Điều đó rất bất tiện trong việc sử dụng ổ cứng loại này cho nhiều laptop khác nhau.

Xem ổ cứng Gắn trong:      Sản phẩm đánh giá 5 *  Các sản phẩm bán chạy


 

Các loại ổ cứng tốt nhất hiện nay

Để trả lời cho câu hỏi: Ổ cứng laptop nào tốt nhất? Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 5 loại ổ cứng tốt nhất hiện nay. Đây là những ổ cứng mà tôi, bạn bè tôi và những người thân của tôi đã từng sử dụng. Chúng không chỉ bền, hoạt động hiệu quả mà giá cả cũng phù hợp với nhiều người sử dụng. 

Bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng ổ cứng vì có những ổ cứng được bảo hành lên tới 5 năm. Và ổ cứng được bảo hành bởi những nhà cung cấp ổ cứng chuyên nghiệp.

 

1. Ổ cứng BarraCuda của hãng Seagate

 • Ổ cứng BarraCuda mỏng nhất và nhẹ nhất với kích thước 2.5 inch!
 • Dày chỉ 7 mm, ổ cứng BarraCuda Pro phù hợp cho việc nâng cấp máy tính xách tay mỏng và các hệ thống có hình dạng nhỏ.
Ổ cứng BarraCuda của hãng Seagate

Ổ cứng BarraCuda của hãng Seagate

 • Ổ đĩa cứng 7.200 RPM(7200 vòng/phút). Có dung lượng lên đến 1 TB và cung cấp tốc độ sao chép dữ liệu nhanh hơn lên đến 160 MB/s. Điều này mang lại trải nghiệm máy tính vượt trội và chuyển tệp nhanh hơn.
 • Được bảo hành lên tới 5 năm. Các ổ đĩa 2.5 inch của BarraCuda Pro mang lại hiệu suất đáng tin cậy.
 • Ổ cứng này phù hợp cho máy tính xách tay đạt hiệu năng cao trong khi chơi game hoặc dùng cho các laptop thiết kế đồ họa.
 • Dữ liệu quan trọng của bạn có thể sao lưu dễ dàng trên BarraCuda Pro. Mua một ổ cứng BarraCuda Pro và bạn được đăng ký gói khôi phục dữ liệu giúp bạn bảo toàn dữ liệu khi ổ cứng bị hỏng. Và có thời hạn sử dụng miễn phí trong 2 năm.
 • Bạn có thể nâng cấp ổ cứng lên tới 12 TB.

Xem sản phẩm


 

2. Ổ cứng FireCuda của hãng Seagate

 • FireCuda được mệnh danh là ổ cứng nhanh nhất của hãng Seagate dành cho PC
 • Ổ cứng này phù hợp cho việc chơi game PC, làm việc với hiệu suất cao, và các ứng dụng chuyên nghiệp sáng tạo
 • Bạn sẽ được bảo hành 5 năm cho ổ cứng FireCuda.
Ổ cứng FireCuda của hãng Seagate

Ổ cứng FireCuda của hãng Seagate

 • Ổ cứng FireCuda ™ kết hợp công nghệ flash NAND mới nhất kết hợp với ổ đĩa cứng truyền thống. Điều này làm cho tốc độ ổ cứng nhanh hơn 5 lần so với ổ đĩa cứng thông thường.
 • Giảm tiêu thụ điện năng và tạo nhiệt giúp tăng hiệu năng hệ thống và cải thiện độ bền cho ổ cứng. Đặc biệt giảm điện năng tiêu thụ khi chơi game và chạy nhiều ứng dụng.
 • Công nghệ HDD tăng tốc Flash cho phép ổ cứng hạn chế quyền truy cập ổ đĩa, tiết kiệm năng lượng.
  Các thành phần điện năng thấp hơn tạo ra ít nhiệt hơn. Điều này tạo ra tốc độ khung hình tốt hơn và hiệu suất máy tính được nâng cao hơn.
 • Ổ cứng FireCuda có thể khởi động hệ thống trong vài giây. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian khởi động laptop.

Xem sản phẩm


 

3. Ổ cứng Western Digital Black

 • Đây là loại ổ cứng gắn trong. Loại ổ cứng HDD.
 • Bạn có thể mua ổ cứng Western Digital Black(WD Black) với dung lượng lưu trữ 1TB, 2TB, 3TB, 4TB, 5TB, 6TB
Ổ cứng Western Digital Black

Ổ cứng Western Digital Black

 • Nó được bảo hành lên tới 5 năm từ chính nhà sản xuất Ổ cứng Western Digital Black
 • Ổ cứng được trang bị công nghệ giúp giảm rung động do hệ thống gây ra từ các thành phần khác. Nó giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất cho ổ cứng
 • Phần mềm Acronis True Image WD Edition, bạn có thể tải xuống miễn phí. Đây là phần mềm có thể sao chép ổ cứng và sao lưu hệ điều hành, ứng dụng và tất cả dữ liệu của bạn dễ dàng.
 • Với bộ nhớ đệm 256MB trên các ổ cứng có dung lượng lưu trữ 4TB và 6TB. Với Công nghệ Dynamic Cache của WD cải thiện hiệu suất hoạt động trong thời gian thực để phân bổ và tối ưu hóa bộ đệm giữa các lần đọc và ghi.
 • Ổ đĩa WD Black có bộ vi xử lý lõi kép cung cấp gấp đôi khả năng xử lý so với một bộ xử lý lõi đơn tiêu chuẩn. Điều này giúp tối đa hóa hiệu năng của ổ đĩa.


 

4. Ổ cứng Toshiba L200

 • Có lẽ bạn đang thắc mắc ổ cứng Toshiba có tốt không? Chúng tôi trả lời: Các ổ cứng Toshiba rất tốt! Các Ổ cứng Toshiba được thiết kế tiêu thụ điện năng thấp, giúp tối ưu hóa tuổi thọ pin laptop.
 • Ổ cứng Toshiba HDD L200 là loại ổ cứng gắn trong của Toshiba được thiết kế cho người dùng máy tính xách tay và game thủ.
 • Bạn có thể sử dụng ổ cứng này để mở rộng dung lượng lưu trữ của máy tính xách tay hoặc hệ thống trò chơi của bạn.
Ổ cứng Toshiba L200

Ổ cứng Toshiba L200

 • L200 cung cấp dung lượng lưu trữ lớn lên tới 2TB với kích thước 2,5 inch nhỏ gọn, cho phép bạn lưu trữ nhiều dữ liệu và tệp trò chơi hơn khi đang di chuyển. Nó bao gồm cảm biến sốc nội bộ và công nghệ tải đoạn đường nối để giúp bảo vệ ổ đĩa và dữ liệu của bạn khỏi bị tổn hại.
 • Thêm vào đó, ổ cứng hoạt động yên tĩnh làm cho nó trở thành một giải pháp lưu trữ tuyệt vời cho hệ thống trò chơi và các ứng dụng trên laptop của bạn.

Xem sản phẩm


 

5. Ổ cứng hiệu suất Toshiba X300

 • Ổ cứng hiệu suất Toshiba X300 có công nghệ vượt trội để giúp bạn chơi game với tốc độ thần sầu. Điều mà các game thủ không mong muốn nhất khi chơi game là đang chơi thì game bị lag. Điều này hoàn toàn không xảy ra khi bạn sử dụng Ổ cứng hiệu suất Toshiba X300.
Ổ cứng hiệu suất Toshiba X300

Ổ cứng hiệu suất Toshiba X300

 • Với hiệu suất cao, và kích thước bộ nhớ cache lớn. Ổ cứng này giữ cho trải nghiệm chơi game của bạn diễn ra tuyệt nhất. 
 • X300 cũng có dung lượng lớn cho thư viện trò chơi của bạn. Và hiệu suất cực cao để đưa trò chơi của bạn lên tầm cao mới.
 • Được thiết kế cho một hệ thống máy tính chuyên nghiệp, máy tính để bàn tại nhà hoặc PC chơi game. X300 đi kèm với công nghệ bảo vệ dữ liệu và ổn định ổ đĩa. Điều này giúp giảm thiểu rung động và cải thiện độ chính xác của ổ cứng. 
 • Bạn có thể sao lưu dữ liệu trò chơi và các file lưu trữ của bạn dễ hơn bao giờ hết với ổ cứng hiệu suất X300.

Xem sản phẩm


 

6. Ổ cứng Silicon Power Armor A30

 • Ổ cứng Silicon Power Armor A30 sử dụng chuẩn USB 3.0 cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều USB 2.0. Ngoài ra, Ổ cứng này còn tương thích với các cổng USB 2.0 giúp bạn có thể truyền tải dữ liệu với các cổng 2.0 ở các laptop không có cổng 3.0
Ổ cứng Silicon Power Armor A30

Ổ cứng Silicon Power Armor A30

 • Vỏ ngoài làm bằng silica gel có khả năng chống sốc cực tốt. Ổ cứng A30 đạt chứng nhận tiêu chuẩn của Mỹ MIL-STD-810G. Bạn hoàn toàn yên tâm khi Armor A3 khi rơi ở độ cao 122cm sẽ không bị mất dữ liệu hoặc hỏng ổ cứng. Ngoài ra, bên ngoài ổ cứng còn có một lớp đệm giúp bảo vệ ổ cứng khi xảy ra những va chạm mạnh.

Giá sản phẩm: 1.339.000

Thông số nổi bật của ổ cứng Silicon Power Armor A30:

 • Loại ổ cứng: Ổ cứng di động
 • Dung lượng: 1 TB
 • Kết nối: USB 2.0/USB 3.0
 • Kích thước đĩa cứng: 2.5 inch

Xem sản phẩm


 

7. Ổ cứng di động WD Elements 1TB

 • Bạn là người thường leo núi hoặc du lịch mạo hiểm? Bạn cần một ổ cứng chống va đập tốt? Xem ngay Ổ cứng di động 2TB chống Sock Apacer AC630 Military-Grade
Ổ cứng WD Elements 1TB

Ổ cứng WD Elements 1TB

 • Ổ cứng sử dụng cổng USB 3.1 làm cho quá trình sao lưu dữ liệu trở nên nhanh chóng, dễ dàng
 • Bọc viền Silocon chống Sock, bạn không lo lắng mỗi khi bị va đập mạnh. Ổ cứng di động chống Sock Apacer AC630 đạt tiêu chuẩn quân đội MIL-STD-810G 516.6 Procedure IV (Transit Drop Test), có thể rơi từ độ cao 1.22m mà không bị hỏng hoặc mất dữ liệu
 • Ngoài chống va đậm, ổ cứng còn có thể chống lại bụi và nước, bảo vệ tuyệt đối các linh kiện bên trong.

Giá sản phẩm: 1.479.000

Thông số nổi bật của ổ cứng WD Elements 1TB:

 • Loại: ổ cứng di động
 • Kích thước: 2.5 inch
 • Dung lượng ổ cứng: 1TB
 • Số vòng quay: 5400 rpm
 • Cổng kết nối: USB 3.0/USB 2.0

Xem sản phẩm


 

Vậy ổ cứng laptop nào tốt nhất?

 1. Vì ổ cứng là thiết bị điện tử nên khó có thể đưa ra là loại ổ cứng nào tốt nhất! Tùy nhu cầu sử dụng và ngân sách của bạn bỏ ra thì bạn có thể trả lời được ổ cứng laptop nào tốt nhất cho bạn!
 2. Nếu bạn thích bảo hành dài hạn bạn có thể chọn ổ cứng BarraCuda hoặc FireCuda của hãng Seagate. Bạn cũng có thể chọn Ổ cứng Western Digital Black cũng được bảo hành 5 năm
 3. Tôi rất thích ổ cứng Western Digital Black. Nó rất bền, tôi đã dùng 6 năm mà chưa từng 1 lần phải đi bảo hành!
 4. Nếu bạn muốn một chiếc ổ cứng hiệu suất cao để chơi game thì có thể chọn các ổ cứng của hãng Toshiba. Các ổ cứng của hãng này có hiệu suất cực cao nhất là ổ cứng Toshiba X300
 5. Ổ cứng của hãng Western Digital có rất nhiều địa chỉ bảo hành ở Việt Nam. Do vậy, bạn sẽ được bảo hành nhanh chóng!

Mong là bài viết này có thể giúp bạn trả lời thắc mắc Ổ cứng laptop hãng nào tốt nhất hiện nay. Và hãy cho chúng tôi biết bạn chọn ổ cứng hãng nào tốt nhất bằng cách comment tên ổ cứng vào ô bình luận bên dưới nhé!

Chúc bạn tìm được chiếc ổ cứng tốt nhất dành cho chiếc laptop của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status