Có nên mua laptop cũ không? Nên mua laptop cũ ở đâu?

Có nên mua laptop cũ không? Nên mua laptop cũ ở đâu?

4.4 (88%) 10 votes

Có nên mua laptop cũ không? là thắc mắc của rất nhiều người! Và khi đã quyết định là mua laptop cũ thì nên mua laptop cũ ở đâu? cũng rất cần thiết đối với mọi người! Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn!


Có thể bạn cũng quan tâm: Nên mua laptop ở đâu? Các lưu ý khi mua laptop


 

Nên mua laptop cũ hay mới?

Một mẫu laptop cũ tại thegioididong.com

Một mẫu laptop cũ tại thegioididong.com

Mua laptop mới thì là một lựa chọn rất tuyệt vời! Nhưng một số người không có nhiều tiền cho việc mua laptop mới. Nhưng họ lại cần một laptop cấu hình cao phục vụ cho học tập và công việc của họ. Do vậy, laptop cũ là một lựa chọn tuyệt vời nếu họ có chút am hiểu về máy tính laptop!

Có thể bạn quan tâm: Mua laptop loại nào tốt?

 

Có nên mua laptop cũ không?

 • Theo tôi, nếu bạn là người am hiểu về phần cứng cũng như biết kiểm tra độ bền của máy thì chọn laptop cũ cũng là 1 ý tưởng hay. Có khi bạn lại có thể chọn được những laptop tốt và giá rẻ đáp ứng các tiêu chí của bạn.
 • Còn nếu bạn là người không biết nhiều về phần cứng laptop. Và bạn cũng không biết kiểm tra laptop thì tôi khuyên bạn nên xem Những lưu ý khi mua laptop cũ. Và bạn cũng nên tìm hiểu Nên mua laptop cũ ở đâu Hà Nội? Mua laptop cũ ở đâu uy tín?
 • Có người bảo: “tôi mua laptop cũ và tôi không biết cách kiểm tra laptop. Nhưng những chỗ đó có bảo hành mà laptop mà lo gì”. Tôi xin chia sẻ thế này! Nếu bạn mua laptop tại các cửa hàng không uy tín tuy họ có bảo hành. Nhưng bạn chọn phải máy dởm và thường phải mang đi bảo hành thì sẽ rất mệt mỏi. Họ bảo hành 12 tháng nhưng bạn phải mang đi bảo hành 12 lần thì có mệt không?

 

Những lưu ý khi mua laptop cũ

Hiện nay, một số người có nhu cầu mua một chiếc laptop cấu hình cao. Nhưng họ lại không có đủ điều kiện tài chính để mua laptop mới có cấu hình cao. Và họ cũng không hiểu biết nhiều về laptop. Vậy phải làm sao?

Laptop cấu hình cao

Laptop cũ cấu hình cao

Theo tôi, bạn có thể tìm hiểu một chút về laptop thì bạn có thể lựa chọn được một chiếc laptop cũ, có cấu hình cao mà nhìn vẫn mới, đẹp không khác gì một chiếc laptop mới.

 • Nếu chi phí để mua laptop của bạn hạn hẹp. Và nếu bắt buộc phải chọn laptop cũ thì bạn phải lưu ý khi mua laptop cũ là bạn nên nhờ một người am hiểu về laptop đi cùng để tư vấn mua laptop cho bạn
 • Hoặc bạn có thể đến những nơi cung cấp laptop cũ uy tín
 • Bạn cũng nên xem chế độ bảo hành laptop cũ.

 

Nên mua laptop cũ ở đâu Hà Nội? Mua laptop cũ ở đâu uy tín?

 • Đợt vừa rồi tôi đi mua laptop. Tôi có đi rất nhiều chỗ để chọn laptop. Và tình cờ phát hiện Trần Anh dưới Bến xe Giáp Bát 1 bến xe buýt có cung cấp khá nhiều laptop cũ được bảo hành.
 • Trần Anh cung cấp laptop cũ HP, laptop Acer, Dell,…Bạn có thể chọn các laptop cũ cấu hình cao
 • Trần Anh cung cấp nhiều laptop cũ giá tốt. Tại đây bạn cũng có thể chọn các loại laptop cũ dưới 3 triệu. Hoặc bạn có thể mua laptop cũ với CPU Core i3 với giá 6 triệu.
 • Bạn cũng có thể mua laptop cũ từ những cửa hàng uy tín như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh,…Vì họ đã mất nhiều thời gian để xây dựng uy tín và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Và họ sẽ không dễ dàng vì chút tiền mà đánh mất uy tín. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng laptop ở đây.

 

Vì sao nên mua laptop cũ ở Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động? Trần Anh?

Nên mua laptop cũ tại Thế Giới Di Động

Nên mua laptop cũ tại Thế Giới Di Động

 • Nhân viên nhiệt tình giúp đỡ khách hàng. Từ nhân viên tư vấn mua máy cho tới nhân viên bảo hành.
 • Cửa hàng hoặc siêu thị điện máy đó phải cung cấp đa dạng các loại máy tính, laptop. Dễ dàng thay thế khi muốn đổi máy
 • Đây là những địa chỉ uy tín lâu năm được tin tưởng bởi nhiều khách hàng.
 • Có nhiều cửa hàng trên khắp cả nước. Do vậy bạn có thể mang đi đổi trả, bảo hành ở bất kỳ nơi nào có cửa hàng của họ.
 • Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật với nhiều người. Luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bảo hành nhanh chóng nhất. Không phải chờ lâu.
 • Và có lẽ NGAY CẢ GOOGLE cũng tin tưởng. Khi tìm các laptop với tên cụ thể bạn thường thấy họ nằm trong TOP 3 của Google. Hoặc từ laptop bạn cũng thấy họ trong TOP 3

 

Cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua

Khi bạn đã có câu trả lời là CÓ cho câu hỏi Có nên mua laptop cũ không? thì bạn phải biết cách kiểm tra laptop cũ. Chúng tôi đưa ra một số cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua chuẩn nhất cho bạn ở nội dung bên dưới.

Các tiêu chí cần kiểm tra trước khi mua laptop cũ

Các tiêu chí cần kiểm tra trước khi mua laptop cũ

Khi mua laptop cũ cần kiểm tra những gì? Bạn có thể sử dụng các mẹo sau đây để kiểm tra laptop cũ trước khi quyết định mua:

 1. Phải xem các siêu thị điện máy này có chế độ đổi trả như thế nào.
 2. Bạn nên xem chế độ bảo hành laptop cũ ở các cửa hàng, siêu thị điện máy. Hôm nọ, tôi xem laptop cũ Trần Anh rất hài lòng. Họ bảo hành tới 6 tháng cho các laptop cũ.
 3. Kiểm tra màn hình laptop cũ xem có bị lỗi không. Bạn có thể lên Google tìm phần mềm Dead Pixel Locator để kiểm tra màn hình laptop.
 4. Dùng các phần mềm thông dụng để xem các thông số ổ cứng laptop xem có đúng các thông số không.
 5. Kiểm tra sức khỏe ổ cứng laptop bạn có thể sử dụng phần mềm CrystalDiskInfo
 6. Dùng thử PIN xem thời lượng PIN thực là bao nhiêu. Có bị chai PIN nhiều không.
 7. Bật cỡ to nhất của loa để kiểm tra xem âm thanh có trong không, có bị rè rè không.
 8. Kiểm tra độ nhạy của chuột và bàn phím.
 9. Kiểm tra các cổng kết nối như của USB, các cổng thẻ nhớ,…

Mong những kiến thức trên giúp bạn giải đáp những thắc mắc: Có nên mua laptop cũ không? Nên mua laptop cũ ở đâu? Và cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua!

Chúc bạn tìm được một chiếc laptop cũ giá rẻ, độ bền cao, và đẹp như mới! Quan trọng nhất là chiếc laptop cũ phải đáp ứng được các mong muốn của bạn!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


error: Content is protected !!