Những phần mềm cần thiết cho máy tính

4.3/5 - (3 votes)

Cập nhật lần cuối: 21/08/2018

Bạn vừa cài xong win 7 hoặc win 10 cho máy tính của bạn? Và bạn đang muốn tìm những phần mềm cần thiết cho win 7 hoặc win 10. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm cần thiết cho máy tính của bạn sau khi cài lại win 7 hoặc win 10.

Có thể bạn quan tâm: Nên chọn laptop hãng nào

Trong số những phần mềm chúng tôi giới thiệu sẽ có 1 số phần mềm có sẵn sau khi cài win 7 hoặc win 10. Các phần mềm này có thể đã có trên máy tính nhưng có thể bạn chưa biết. Có một số phần mềm có sẵn không hiệu quả nên chúng tôi giới thiệu thêm một số phần mềm chuyên dụng thay thế cho bạn!

KÈM VỚI MỖI PHẦN MỀM LÀ LINK DOWNLOAD PHẦN MỀM CHO BẠN

Phần mềm cài đặt driver tự động cho máy tính

Nếu không có driver thì một số phần cứng trên máy tính sẽ không làm việc hoặc làm việc không hiệu quả. Ví dụ: Một số hệ điều hành sau khi cài đặt sẽ không vào được Internet, hoặc không chỉnh sửa được độ sáng màn hình,…

Do vậy, bạn phải cài toàn bộ driver hỗ trợ máy tính của bạn! Nhưng làm sao để biết máy tính đang thiếu những driver nào mà cài? Rất đơn giản! Hiện nay đã có phần mềm cài driver. Nó sẽ quét toàn bộ máy tính của bạn và tìm ra những driver còn thiếu và đưa ra cho bạn lựa chọn cài đặt những driver nào!

Phần mềm cài đặt driver tự động cho máy tính

Phần mềm cài đặt driver tự động cho máy tính DriverEasy

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn phần mềm cài driver là DriverEasy. Nó sẽ giúp bạn tải và cài driver cho bạn! Và bạn chỉ cần nhấn nút cài đặt và việc còn lại là để DriverEasy.

LINK DOWNLOAD: https://www.drivereasy.com/

Phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus là phần mềm bạn bắt buộc phải cài đặt khi mới cài lại win. Phần mềm này bảo vệ những dữ liệu quan trong trên laptop của bạn không bị virus tấn công. Và bạn cũng sẽ được bảo vệ khi truy cập Internet.

Phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus Avast

Tôi xin giới thiệu phần mềm diệt virus Avast cho bạn! Phần mềm này có cả bản trả phí và miễn phí. Nếu bạn không có quá nhiều tài liệu quan trọng thì bản miễn phí cũng là đủ để bảo vệ máy tính của bạn.

LINK DOWNLOAD: http://bit.ly/2MDqBn4

Trình duyệt lướt web

Nếu không có trình duyệt lướt web thì một chiếc laptop sẽ không có nhiều công dụng trong thời đại số hiện nay! Do vậy tôi sẽ cài trình duyệt lướt web ngay sau khi cài phần mềm diệt virus.

Trình duyệt lướt web Chrome

Trình duyệt lướt web Chrome

Tôi xin giới thiệu cho bạn trình duyệt Chrome. Nó là trình duyệt phát triển bởi Google. Trình duyệt này có đủ mọi tiện ích giúp bạn lướt web an toàn và bạn có thể cài các add on bạn mong muốn.

LINK DOWNLOAD: https://www.google.com/intl/vi_ALL/chrome/

Phần mềm tải xuống

Tất nhiên rồi! Khi bạn lướt web thì bạn cần tải xuống một số tài liệu, hình ảnh, video, file cài đặt,… để phục vụ cho học tập hoặc công việc. Do vậy, phần mềm tải xuống dữ liệu là không thể thiếu cho laptop của bạn!

Phần mềm download IDM

Phần mềm download IDM

Và IDM(Internet Download Manager) là phần mềm có lẽ ai hay phải tải xuống cũng biết tới phần mềm này! Nó cho phép bạn tải xuống nhiều file cùng lúc. Nó giúp bạn tăng tốc độ tải hơn nhiều so với tải bằng trình duyệt lướt web.

LINK DOWNLOAD: https://www.internetdownloadmanager.com/download.html

Phần mềm nén và giải nén file

Khi tải xuống, có những file bạn thấy có đuôi .RAR hoặc .ZIP. Đây là những file đã được nén bởi các công cụ nén. Và bạn muốn chỉnh sửa hoặc xem nó dễ dàng bạn phải giải nén nó ra.

Phần mềm nén và giải nén file WinRAR

Phần mềm nén và giải nén file WinRAR

Tôi xin giới thiệu phần mềm giải nén file WinRAR. Đây có lẽ là phần mềm tốt nhất giúp bạn nén file và giải nén file. Nó giúp bạn giải nén và nén file với rất nhiều định dạng khác nhau.

LINK DOWNLOAD: https://winrar.vi.softonic.com/

Phần mềm dọn rác máy tính

Sau một thời gian laptop của bạn hoạt động sẽ sinh ra một số file rác, dư thừa. Do vậy, cần loại bỏ chúng để tăng tốc độ cho laptop cũng như giải phóng ổ cứng.

Phần mềm dọn rác máy tính CCleaner

Phần mềm dọn rác máy tính CCleaner

Bạn nên sử dụng phần mềm CCleaner để dọn dẹp toàn bộ rác trong hệ điều hành và trình duyệt lướt web. Đây là phần mềm miễn phí cực tốt trong việc dọn dẹp toàn bộ laptop của bạn.

LINK DOWNLOAD: https://www.ccleaner.com/

Phần mềm gõ tiếng việt có dấu

Khi mới cài đặt win 7 hoặc win 10, máy tính của bạn chỉ có thể gõ chữ không dấu. Để gõ tiếng việt có dấu bạn phải cài một phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt.

Phần mềm gõ tiếng Việt có dấu Unikey

Phần mềm gõ tiếng Việt có dấu Unikey

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn phần mềm gõ tiếng việt Unikey. Đây có lẽ là phần mềm được đa số người dùng lựa chọn để gõ tiếng việt có dấu. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí cho bạn. Nó rất dễ dàng sử dụng.

LINK DOWNLOAD: http://unikey.vn/vietnam/

Phần mềm xem  video

Tất nhiên khi mới cài win 7 hoặc win 10 thì đã có sẵn phần mềm Windows Media Player. Nhưng phần mềm này không xem được nhiều định dạng video và đôi khi nó load video khá chậm. Do vậy, bạn nên cài thêm phần mềm chuyên dụng để xem video.

Bạn có thể cài phần mềm xem video VCL Media Player. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí mà tôi đang sử dụng để xem video.

LINK DOWNLOAD: https://www.videolan.org/vlc/index.vi.html

Phần mềm gỡ bỏ phần mềm trên máy tính

Việc gỡ bỏ phần mềm thì bạn có thể sử dụng chức năng Uninstall a program trên window. Nhưng phần mềm này sẽ không gỡ bỏ triệt để các file còn sót của phần mềm. Hoặc đôi khi không gỡ bỏ được một số phần mềm cứng đầu. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một phần mềm chuyên gỡ bỏ phần mềm trên máy tính của bạn!

Phần mềm gỡ bỏ phần mềm trên laptop Advanced Uninstaller

Phần mềm gỡ bỏ phần mềm trên laptop Advanced Uninstaller

Bạn có thể dùng phần mềm Advanced Uninstaller. Đây là phần mềm tôi đang sử dụng và hoàn toàn tin tưởng nó sẽ gỡ bỏ sạch sẽ các phần mềm cứng đầu nhất. Nó hoàn toàn Free!

LINK DOWNLOAD: https://download.com.vn/advanced-uninstaller-pro/download

Phần mềm ghi đĩa

Nếu bạn nào thường xuyên phải ghi file ra đĩa CD/DVD thì một phần mềm ghi đĩa là không thể thiếu. Và nếu bạn muốn ghi đĩa win để cài win thì bạn cần phần mềm ghi đĩa ISO. Nó giúp bạn tạo ra file có đuôi .ISO. Đây là file để cài win.

Phần mềm ghi đĩa UltraISO

Phần mềm ghi đĩa UltraISO

Chúng tôi xin giới thiệu phần mềm UltraISO. Đây là phần mềm vừa có thể ghi file, vừa có thể tạo file ISO. Nó giúp bạn dễ dàng tạo file cài win.

LINK DOWNLOAD: https://www.ultraiso.com/

Phần mềm xem file PDF

Các phần mềm sau khi bạn cài win 7 hoặc win 10 sẽ không xem được các file có đuôi .pdf. Để xem các file PDF bạn phải cài thêm một phần mềm để xem loại file này.

Phần mềm xem file PDF Foxit Reader

Phần mềm xem file PDF Foxit Reader

Bạn nên cài phần mềm Foxit Reader. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, nhanh, gọn. Nó giúp bạn xem các file PDF dễ dàng.

LINK DOWNLOAD: https://www.foxitsoftware.com/pdf-reader/

Phần mềm chặn Virus từ USB lây lan sang laptop

Đôi khi, bạn phải cắm USB vào laptop, hoặc máy tính để copy hoặc paste dữ liệu. Do vậy, việc laptop bị nhiễm virus từ USB là điều không thể tránh khỏi nếu bạn không cài phần mềm chặn virus lây sang laptop.

Phần mềm chặn Virus từ USB vào laptop USB Disk Security

Phần mềm chặn Virus từ USB vào laptop USB Disk Security

Bạn nên dùng phần mềm chặn viru như USB Disk Security. Nó giúp bạn hoàn toàn an toàn trước mối lo virus từ USB lây sang laptop.

LINK DOWNLOAD: http://www.zbshareware.com/lang/vi/download.html

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng

Sau nhiều lần tạo file mới trên ổ cứng, sau đó lại xóa đi gây ra phân mảnh ổ cứng. Và ổ cứng sẽ hoạt động chậm chạp hơn nhiều so với lúc chưa bị phân mảnh. Nhưng bạn đừng lo, hiện nay có rất nhiều phần mềm chống phân mảnh ổ cứng. Bạn chỉ cần cài đặt phần mềm và nó sẽ giúp bạn công việc chống phân mảnh cho ổ cứng.

Trên hệ điều hành win 7 hoặc win 10 cũng có phần mềm chống phân mảnh nhưng nó thực sự không tốt như những phần mềm chuyên dụng chống phân mảnh.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Auslogics Disk Defrag

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Auslogics Disk Defrag

Chúng tôi xin giới thiệu phần mềm Auslogics Disk Defrag. Nó giúp chống phân mảnh ổ cứng cực tốt! Tôi đã dùng và thực sự nó làm tôi ấn tượng. Sau khi sử dụng chống phân mảnh, ổ cứng của tôi hoạt động nhanh hơn nhiều lúc trước.

LINK DOWNLOAD: https://www.auslogics.com/en/software/disk-defrag/download/

Phần mềm nhắn tin, gọi điện, chat, gọi video miễn phí trên laptop

Đôi khi bạn muốn được gặp mặt, nói chuyện trực tiếp và xem hình những người thân của mình. Do vậy, bạn nên cài phần mềm chat, gọi điện, gọi video trên laptop của bạn.

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn phần mềm Skype. Nó hoàn toàn miễn phí cài đặt và sử dụng. Bạn có thể gọi điện, nhắn tin miễn phí với người thân mà không mất một đồng. Nhưng người bạn gọi cũng phải sử dụng Skype.

LINK DOWNLOAD: https://www.skype.com/en/

Phần mềm văn phòng

Nếu bạn làm việc trên máy tính thì bắt buộc bạn phải cài đặt các phần mềm giúp bạn đọc file, tính toán, thống kê, và trình chiếu. Bộ Microsoft Office là không thể thiếu mỗi khi sử dụng máy tính.

Bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office

Bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office

Trong bộ này có đủ các ứng dụng để đọc file, tính toán, thống kê, và trình chiếu. Bộ phần mềm Word, Excel, PowerPoint của Microsoft Office sẽ giúp bạn làm tất cả các việc trên.

LINK DOWNLOAD: https://www.microsoft.com/vi-vn/download/office.aspx?q=office

Mong bài viết giúp bạn tìm được những phần mềm cần thiết cho máy tính của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status