Những khẩu trang chống bụi mịn tốt nhất hiện nay

4.3/5 - (3 votes)

Cập nhật lần cuối: 04/11/2020

Bạn đang tìm một khẩu trang chống bụi mịn? Nhưng bạn không biết khẩu trang loại nào có thể chống bụi mịn và mua khẩu trang chống bụi mịn ở đâu? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn lựa khẩu trang chống bụi mịn tốt nhất và những địa chỉ bán khẩu trang thật!

Hiện nay, bụi mịn không chỉ ở ngoài đường, mà những gia đình sống gần đường cũng có thể nhiễm bụi mịn, gây nhiều bệnh nguy hiểm! Hãy mua máy lọc không khí để chống bụi mịn!

Các ký hiệu cần biết khi chọn mua khẩu trang chống bụi mịn

Bụi mịn PM2.5 là gì?

Bụi mịn pm2.5 là những hạt bụi có kích thước siêu nhỏ trong không khí với kích thước 2,5 micron trở xuống (nó nhỏ hơn khoảng 30 lần so với tóc con người). Bụi mịn pm2.5 được hình thành từ các chất như nitơ, carbon và các hợp chất kim loại khác.

Hình dưới đây là ký hiệu mà bạn thường thấy trên khẩu trang hoặc bên ngoài túi đựng khẩu trang chống bụi mịn hiện nay:

Ký hiệu PM2.5 và KN95 ngoài túi khẩu trang

Ký hiệu PM2.5 và KN95 ngoài túi đựng khẩu trang

Khi nồng độ bụi mịn pm2.5 trong không khí ở ngoài trời tăng lên thì sẽ làm cho không khí bị mờ đi và tầm nhìn bị giảm trông giống như sương mù.

Nếu thường tiếp xúc với Bụi mịn pm2.5 thì bạn dễ dàng mắc các bệnh đường hô hấp như ho, sổ mũi và lâu ngày gây nên một số bệnh như viêm phế quản mãn tính, ung thư phổi, đột quỵ, ung thư, tim mạch….

Hiện nay có rất nhiều khẩu trang chống bụi mịn pm2.5 nhưng các khẩu trang đó thường có giá khá cao.

N90, N95, N99 là gì?

N90, N95, N99 là một trong các tiêu chuẩn dùng để đánh giá khả năng lọc của một chiếc khẩu trang, do National Institute for Occupational Safety and Health (Viện Sức khoẻ và An toàn Lao động Quốc gia Hoa Kỳ) công bố.

N90 cho biết khẩu trang có khả năng lọc 90% các hạt bụi mịn có kích thước siêu nhỏ. N95 cho biết khẩu trang có khả năng lọc 95% các hạt bụi mịn có kích thước siêu nhỏ. Tương tự, thì N99 cho biết khẩu trang có khả năng lọc 99% các hạt bụi mịn có kích thước siêu nhỏ

Lưu ý khi mua khẩu trang chống bụi mịn

 • Thường bị làm giả: các khẩu trang chống bụi mịn thường có giá thành cao, chính vì vậy không trang chống bụi mịn thường bị làm giả, nếu không cẩn thận bạn sẽ mua phải những khẩu trang giả, không có tác dụng chống bụi mịn, vừa phí tiền vừa ảnh hưởng tới sức khỏe
 • Kích thước khẩu trang: có 2 loại kích thước khẩu trang chống bụi mịn chính là khẩu trang chống bụi mịn cho trẻ em và khẩu trang chống bụi mịn cho người lớn. Do vậy, hãy đọc thật kỹ trước khi đặt mua

Nên mua khẩu trang chống bụi mịn ở đâu?

Mua khẩu trang chống bụi mịn tại các siêu thị lớn

Hiện nay, có một số siêu thị lớn đang bán các khẩu trang chống bụi mịn. Ưu điểm lớn nhất là ở các siêu thị thì tỉ lệ mua phải hàng giả sẽ rất thấp, do vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi mua ở đây. Bạn có thể vào các siêu thị như Vinmart, Big C,…

Nhưng giá thành của khẩu trang tại các siêu thị thường cao hơn giá khẩu trang tại các sàn thương mại điện tử.

Mua khẩu trang chống bụi mịn tại các sàn thương mại điện tử uy tín

Nếu bạn không có thời gian đi đến các siêu thị lớn thì bạn có thể mua các khẩu trang chống bụi mịn trên các sàn thương mại điện tử. Bạn có thể chọn mua khẩu trang chống bụi mịn ở Tiki, Shopee, Sendo,…Mình vẫn tin tưởng nhất là Tiki.

Nếu bạn nào tường làm ở Tiki rồi sẽ hiểu, ở đây họ xét duyệt rất kỹ trước khi người bán có thể bán sản phẩm trên Tiki.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các khẩu trang chống bụi mịn được nhiều đánh giá 5 sao và có nhiều bình luận tốt về sản phẩm bạn định mua.

TOP 5 khẩu trang chống bụi mịn PM2.5 tốt nhất hiện nay

Phần dưới đây là 5 khẩu trang chống bụi mịn PM2.5 siêu tốt! Những ngày gần đây ở đâu cũng nói bụi mịn nên mình đã thử dùng nhiều loại khẩu trang chống mụi mịn khác nhau! Và mình viết bài viết này để giới thiệu cho bạn các sản phẩm mình cảm thấy tốt nhất

1. Khẩu trang chống bụi mịn 3M 9501V+

Khẩu trang 3M 9501V+

Khẩu trang 3M 9501V+(Ảnh thực tế mình mua và chụp lại)

Giá khẩu trang 3M 9501V+: 125.000/5 cái => 25.000/cái

Mua cả hộp: 330.000/15 cái => 22.000/cái

 • Mình thường phải đi làm bằng xe máy, lúc trước toàn đeo khẩu trang vải, đi đường toàn hít mùi khói xe. Từ khi mình đeo khẩu trang này mình không ngửi hoặc ngửi thấy rất ít mùi khói xe trên đường đi. Khẩu trang khá dày và ngăn bụi rất tốt. Khẩu trang này có khả năng lọc 95% các hạt bụi mịn có kích thước siêu nhỏ.
 • Khẩu trang 3M 9501V+ có một bộ phân mình rất thích đó là van thở. Khi thở ra thì van thở mở tạo cảm giác dễ thở khi bịt kín khẩu trang, khi hít vào thì van thở đóng lại ngăn bụi chui vào.
Hoạt động của van thở trên khẩu trang 3M 9501V+

Hoạt động của van thở trên khẩu trang 3M 9501V+

 • Mình thường mua một hộp với giá 330.000/15 cái, mình dùng 1 cái khẩu trang trong 1 tuần, tính ra chỉ 3000 đồng cho 1 ngày sử dụng giúp bảo vệ sức khỏe.
 • Khẩu trang 3M 9501V+ có xuất xứ từ Mỹ và được gia công tại Trung Quốc, nhưng vẫn mang chất lượng Mỹ nhé! Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng!
 • Bạn click nút “Xem sản phẩm” ở dưới để mua được sản phẩm chính hãng nhé! Mình đã mua và check, đây là sản phẩm chính hãng.

Xem sản phẩm


 

2. Khẩu trang chống bụi mịn 3M 9001A

Khẩu trang 3M 9001

Khẩu trang 3M 9001

Giá khẩu trang 3M 9001A: 95.000/10 cái => 9.500/cái

 • Khẩu trang này cũng có khả năng chống bụi mịn tương tự 3M 9501V+. Nhưng khẩu trang này có khả năng lọc 90% các hạt bụi mịn có kích thước siêu nhỏ.
 • Khẩu trang này có giá khá rẻ, chỉ 9500/cái, nếu bạn dùng cả tuần thì mỗi ngày bạn chưa mất tới 1500 để bảo vệ sức khỏe của mình trong việc chống bụi mịn.
 • Khẩu trang 3M 9001 có xuất xứ từ Mỹ và được gia công tại Trung Quốc, nhưng vẫn mang chất lượng Mỹ nhé! Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng!
 • Bạn có thể yên tâm click vào “Xem sản phẩm” bên dưới và đặt mua sản phẩm. Đây là sản phẩm mình đã mua và dùng thử, đúng là sản phẩm chính hãng của 3M. 

Xem sản phẩm


 

3. Khẩu trang chống bụi mịn của Xiaomi Smartmi

Khẩu trang Xiaomi Smartmi

Khẩu trang Xiaomi Smartmi

Giá khẩu trang Xiaomi Smartmi: 173.000/ 3cái => 58.000/cái

 • Khẩu trang Xiaomi Smartmi làm từ chất liệu TPU, bạn sẽ có cảm giác rất thoải mái khi đeo, không có cảm giác khó thở nhé! Đây là một khẩu trang chống bụi mịn PM2.5 siêu tốt, mình đã trải nghiệm rồi và cảm giác đeo khẩu trang ôm vừa khít mặt.
 • Đây là khẩu trang được rất nhiều người lựa chọn vì nó có thiết kế rất đẹp và có thể tái sử dụng nhiều lần.
 • Bạn có thể Click “Xem sản phẩm” bên dưới để xem sản phẩm chính hãng mà mình đã mua nhé!

Xem sản phẩm


 

4. Khẩu trang chống bụi mịn 3M Nexcare 9501

Khẩu trang 3M Nexcare 9501

Khẩu trang 3M Nexcare 9501(Ảnh thực tế sản phẩm mình đã mua)

Giá khẩu trang 3M Nexcare 9501: 32.000/1 cái

 • Đây là khẩu trang của công ty 3M được sản xuất tại Mỹ nên giá sản phẩm hơi cao. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. 
 • Bạn có thể Click “Xem sản phẩm” bên dưới để xem và đặt mua sản phẩm chính hãng mà mình đã mua nhé!

Xem sản phẩm


 

5. Khẩu trang chống bụi mịn 3M 9003V dành cho trẻ em

Khẩu trang 3M 9003V dành cho trẻ em

Khẩu trang 3M 9003V dành cho trẻ em

Giá khẩu trang 3M 9003V: 110.000/5 cái

 • Bạn cũng đừng quên mua khẩu trang chống bụi mịn cho các bé nhé! Khẩu trang 3M 9003V được thiết kế dành riêng cho các bé!
 • Kích thước 3M 9003V vừa vặn cho các trẻ em từ 5 tuổi trở lên! 3M 9003V giúp chống bụi mịn PM2.5, mang lại sức khỏe cho các bé!
 • Bé nhà mình đeo có cảm giác rất thoải mái và ôm kín khuôn mặt! Khẩu trang có van thở nên bé rất thoải mái khi đeo
 • Mỗi khẩu trang bé có thể dùng lên tới 1 tuần. Với giá 5 chiếc chỉ 110.000, bạn đã giúp bé có thể chống bụi mịn cả tháng rồi!
 • Bạn có thể Click “Xem sản phẩm” bên dưới để xem và đặt mua sản phẩm chính hãng mà mình đã đặt cho bé nhà mình!

Xem sản phẩm


Bạn có thể xem thêm các bài viết về các loại khẩu trang phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn tại https://chonmuagi.com/suc-khoe/khau-trang/

Mong rằng bài viết đã giúp bạn tìm được khẩu trang chống bụi mịn để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình bạn! Nếu còn bất kì thắc mắc nào về khẩu trang chống bụi mịn thì hãy để lại bình luận dưới bài viết này! Chúng tôi sẽ sớm giải đáp thắc mắc cho bạn! 

Ngoài ô nhiễm không khí thì hiện nay nguồn nước cũng đang bị ô nhiễm! Hãy chọn các máy lọc nước tốt nhất cho gia đình bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status